Vắng bóng thầy và bầu Cường “Hói”, mấy anh em vẫn cứ bảo nhau túc tắc chuẩn bị từng thứ rồi hô đoàn kết, quyết tâm. Anh lớn vừa đá vừa chỉ bảo các em trẻ, Cường Quốc cứ tà tà thế thôi có thêm 3 điểm để lên vị trí thứ 2.
Trong lần đầu gặp nhau tại khuôn khổ một giải đấu lớn, cả Cường Quốc và Từ Sơn đều dành cho nhau một sự tôn trọng nhất định. Một Cường Quốc tuy không cái sức mạnh của một chiến binh như thời S3, S4 nhưng vẫn còn nguyên sự đoàn kết, quyết tâm của một tập thể giàu truyền thống. Điều họ hơn Từ Sơn với sức trẻ của những người trẻ, đó là kinh nghiệm và những pha bóng “có sỏi trong đầu”.
Với tinh thần lên cao sau màn trình diễn khá thuyết phục tại vòng 1, Cường Quốc nắm trong tay quyền chủ động ở những phút đầu. Và bàn thắng đến sớm bất ngờ như cách họ vạch sẵn ra, nhờ khả năng phối hợp nhuần nhuyễn đúng bài. Từ một tình huống đá phạt góc cơ bản, Toàn “hói” chạy cắt, chạm bóng bằng lòng thành đường kiến tạo cho “anh già” Thọ “xích thố” đệm lòng cần thành mở tỷ số ở phút thứ 4.
Sự kết hợp giữa tổ trẻ và tổ già giúp cách chơi của Cường Quốc đa dạng, trở nên khó đoán và khó bắt bài. Họ là đội chơi tốt hơn trong hiệp 1, có nhiều cơ hội được tạo ra dù sau bàn thua Từ Sơn đã sửa sai bằng việc chơi chắc chắn hơn. Phải đến phút thứ 39, Hiếc “xiếc” mới tận dụng được cơ hội, sút căng từ pha nhả bóng của đồng đội ghi bàn gỡ hòa.

Hiếu ‘Xiếc’ người ghi bàn gỡ hòa cho Từ Sơn trong hiệp đấu thứ 2

Tinh thần lên cao sau bàn thắng, Từ Sơn dồn lên tấn công liên tiếp nhằm tìm kiếm chiến thắng. Sự hưng phấn quá mức và việc đẩy cao đội hình giống như dao 2 lưỡi. Các “bạc già” Cường Quốc chỉ mong có thế và từ một tình huống lên bóng nhanh khi đối thủ không đủ người lui về phòng ngự, Thọ “xích thố” chuyền ngang để đội trưởng Hưng “chốc” tung cú sút mu căng đét ở góc hẹp, bóng qua chân 2 hậu vệ và khiến thủ môn Từ Sơn chỉ biết chào cờ. Sự lạnh lùng và dáng vẻ hiên ngang của lão tướng này khi ăn mừng, có thể coi là câu trả lời đanh thép cho những đánh giá về Cường Quốc trong thời gian qua.
Đúng bài và trúng múi, Cường Quốc chơi thủ phản rồi chờ kết liễu trận đấu. Và họ khép lại một buổi chiều đầy niềm vui khi “Pogba” Quốc Khánh vào sân thay người, có pha solo từ sân nhà và chích mũi chân bóng đi nhanh như tia chớp vào góc xa ấn định chiến thắng 3-1.
Một chiến thắng thuyết phục của “bạc già”, Cường Quốc có 3 điểm quý giá và tạm thời leo lên vị trí thứ 2 trên BXH trong khi Từ Sơn nhận thất bại thứ 2.
TRẦN QUYÊN