Mobi quá mạnh so với phần còn lại nhưng họ sẽ phải chịu nhiều sức ép, khi luôn đá phải thắng trong khi các đối thủ, cứ gặp “Dải ngân hà” là gồng lên đá với 200% sức…

Đội hình của Mobi tại mùa giải 2018

Năm 2018, Mobi là cái tên gây chấn động cả làng phủi Hà Thành khi lần lượt đưa hàng loạt những ngôi sao tên tuổi đã và đang thành danh tại nhiều đội khác về đầu quân. Chưa thể có được thành công ở HL1-S3, Mobi quyết tâm lớn với mục tiêu vô địch hạng Nhất 2019 cùng tấm vé dự HPL.
Khoảng 4-5 gần đây, nếu nhắc đến một đội bóng từng sở hữu dàn hảo thủ đình đám một thời mà chiến đâu thắng đó, tất cả sẽ nghĩ ngay tới Ecofoot. Họ không tham gia những giải đấu đỉnh cao nhưng cứ ở đâu cái tên ấy xuất hiện thì cũng khiến người ta phải khiếp sợ vài phần.
Những chân sút tôt nhất rồi đến cả 3 Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng của phủi đều thuộc về các thành viên của đội bóng này. Nhưng 2 năm gần đây, Ecofoot không còn ngự trị như thời hoàng kim khi các anh lớn cũng bận rộn cùng những công việc của mình, đội chỉ sinh hoạt như một đội bóng gia đình và hiếm khi xuất hiện ở những giải đấu.
Ecofootball chìm xuống là lúc này cái tên Mobi nổi lên. Họ không đi theo cách của Ecofoot nhưng cũng sở hữu dàn hảo thủ bậc nhất Hà Thành như cách đối thủ từng sở hữu.

Mobi sở hữu một dàn hảo thủ vô cùng chất lượng

Năm 2018 là một năm quá nhiều những dấu mốc đến với Mobi, họ cũng có cho mình những danh hiệu lớn nhỏ chẳng hề kém ai, thế nhưng với việc sở hữu một dàn quân đồng đều và có thể xếp tới… 3 đội hình chính thì Mobi đặt ra nhiều tham vọng lớn chứ không đơn giản chỉ dừng chơi ở tại giải hạng Nhất hay tham dự sân chơi lớn HPL.
Một đội bóng như Mobi luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý, từ dư luận tới truyền thông. Họ có một ông bầu đầy tâm huyết, máu lửa và sẵn sàng xỏ giày vào sân thi đấu. Có thể cách làm của bầu Huy nhiều người cho rằng “khá dị”, khi ông đưa về hàng loạt những ngôi sao sáng giá có kinh nghiệm ở nhiều đội bóng lớn. Nhưng với sự phát triển của bóng đá phong trào, đó dường như là một phần tất yếu. Chấp nhận cách đi riêng, chấp nhận lời bán tàn của dư luận để Mobi từng bước từng bước đạt được tới những đỉnh cao của bóng đá phong trào, họ đã và đang làm được.

Đội hình đồng đều là một lợi thế lớn trong cuộc đua năm nay

Sở hữu loạt những ngôi sao như Trung “đỉn”, thủ môn Kiên “Phú”, Cường “Kun”, Long “Torezt”, Công “Triều Khúc”, Việt “Hải Dương”, Mạnh “Nát”, Tâm “Kaka”, Hùng “Sư Phạm”, Ngọc “ngựa”… Mobi còn thành công với bản hợp đồng với HLV Ngô Tiến Thiết – một trong những lão làng trong giới phủi. Có thể thấy coach Thiết chính là mảnh ghép cuối cùng Mobi còn thiếu. Với kinh nghiệm và cách làm khá phủi, ông thầy này đã gắn kết khá thành công các cá nhân để tạo nên một tập thể đầy khí chất và mạnh mẽ, có chiều sâu mà chuỗi trận bất bại kỷ lục của họ hiếm có đội bóng nào có thể phá vỡ chính là minh chứng.
Trước mùa giải HL1-S4, Mobi còn có sự bổ sung thay thế hàng loạt những cái tên mới, để bổ sung cho dàn sao vốn đã chật cả băng ghế dự bị.
Chia tay Thành “Tuyên Quang”, Mobi đón chào sự bổ sung của Tú “Hà Tĩnh”, cầu thủ sinh năm 1994 đeo băng đội trưởng Ocean ở HPL S6. Họ lấy về trung vệ Hải “Núi”, một trong số những cầu thủ từng có thời gian ăn tập chuyên nghiệp. Và không thể không kể đến thủ môn Duy Phong, một siêu mẫu đam mê với bóng đá phủi, có kinh nghiệm và khả năng chơi bóng tốt. Ngoài ra để kiện toàn cho bộ máy thêm chuyên nghiệp, mùa giải năm nay, Mobi còn tậu thêm về đội hình một HLV thể lực có nhiều kinh nghiệm có thể hỗ trợ tốt của Coach Thiết để củng cổ chuyên môn và chất lượng cho các cầu thủ.


Ở mùa giải năm nay, sau khi những đối thủ rắn mặt Tuấn Sơn và Du Lịch cùng BIDV Quang Trung lên chơi ở HPL thì dường như “Dải ngân hà” Mobi là vô đối. Với nhiều người, HL1-S4 này thì 1 tấm vé là của Mobi và suất còn lại là cuộc đua của các đối thủ khác.
Tất nhiên, đó chỉ là lý thuyết và cũng không ít ý kiến phản bác, khi lấy mùa giải trước làm dẫn chứng và ở một sân chơi khốc liệt như HL1-S4, với nhiều đối thủ cứng cựa và khó nhằn, chưa thể nói trước điều gì.

Quân hay lại tinh nhuệ và đông đảo, tướng tài và đầu tư mạnh, tổ chức đội tốt, Mobi mạnh hơn phần còn lại của giải hạng Nhất. Thế nhưng họ cũng có những vấn đề của mình, và chịu áp lực của một đội bóng nhiều ngôi sao. Điều nguy hiểm với Mobi, ra sân là luôn ở thế sẽ phải thắng, và đối thủ nào gặp họ cũng gồng lên “đá chết bỏ” với 200% khả năng.
Những sự bổ sung chất lượng, cùng sự chuẩn bị chu đáo sau gần 1 năm, Mobi liệu sẽ làm nên nhiều những điều bất ngờ tại giải năm nay, hãy cùng chờ xem!

Trần Quyên