Buổi họp báo ra mắt Giải bóng đá Cửu Long lần 1- 2019 tại Khách sạn Holiday One (Cần Thơ) với sự góp mặt của đại diện các CLB, giới chuyên môn, tổ trọng tài. Giải đấu năm nay lần đầu tiên được tổ chức có sự quy tụ của nhiều đội bóng có chất lượng chuyên môn cao như SYC Trà Vinh, SS FC, Đại Sơn FC, Bạch Mai FC, Tommy FC, Nhiên Thông FC, Lam Sport FC, Hoàng Hương FC…

 

Buổi họp báo có sự tham gia của đầy đủ các thành viên BTC, giới truyền thông, ban trọng tài và đại diện của 16 đội bóng.

 

BTC công bố Giải bóng đá Cửu Long lần 1- 2019, sẽ khai mạc từ ngày 17/5 với 16 đội tranh tài.

 

Trong thời gian gần đây bóng đá phong trào trên cả nước nói chung và riêng khu vực Cần Thơ nói riêng đang phát triển mạnh mẽ. Sau sự thành công ở những giải đấu tại Hà Nội mà tiêu biểu là HPL và các thành phố lớn khác đã là thúc đẩy sự thúc đẩy và lan tỏa sang các tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Tiêu biểu như Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau… đều đang có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều giải đấu được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp.

 

Tuy bóng đá phong trào, nhưng các đội bóng tham dự Giải Rạch Giá League 2019 khá hoàn chỉnh từ chuyên môn đến giày, vớ.

Với mục đích chính là thúc đẩy phong trào TDTT và làm nên một sân chơi chung thường nên để gắn kết cộng động, rèn luyện sức khỏe. Giải bóng đá Cửu Long còn đặt mục tiêu tạo một môi trường giao lưu lành mạnh, gắn bó giữa các thành viên và các đội bóng trong khu vực nhằm tạo ra một cộng đồng phát triển biền vững.

Cup cùng phần thưởng tại giải lần này…

Giải bóng đá Cửu Long Cup lần 1- 2019 sẽ có sự tham gia của 16 đội đang sinh hoạt tại các tỉnh thuộc ĐBSCL. Giải diễn ra hàng tuần bắt đầu từ ngày 17.5 tại sân bóng đá An Bình (TP Cần Thơ). Theo Điều lệ, mỗi được đăng ký tối đa 20 thành viên bao gồm HLV, VĐV và săn sóc viên. 16 đội bóng sẽ chia ra làm 4 bảng thì đấu vòng tròn một lượt. Đội vô địch sẽ nhận được Cúp chiến thắng, huy chương vàng và tiền thưởng lên tới 20 triệu đồng, đội Nhì sẽ nhận 10 triệu đồng và huy chương bạc, đội về thứ Ba sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng và huy chương đồng., còn Giải phong cách nhận tiền thưởng là 2 triệu đồng. Ngoài ra còn có thêm các giải thưởng cá nhân khác như Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất (1 triệu đồng và 1 đôi giày), Thủ môn xuất sắc nhất (1 triệu đồng và 1 đôi găng tay).

Đừng quên ghi nhớ điểm hẹn hàng tuần vào tháng 5 này tại sân bóng An Bình Thành Phố Cần Thơ.

Dương Thu