Thấp bé nhẹ cân nhất trên sân, thế nhưng Hoàn “mậm” nổi nhất, với một pha đội đầu ngược ăn bàn và tình huống loại hậu vệ rồi sút tung lưới…

Ở loạt trận khai màn HL1-S4 tuần trước, cả UCE Lê Dương và Hồng Lĩnh đều đã cống hiến những trận cầu hấp dẫn với màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở và cái kết… đắng ngắt khi đều ghi ít hơn đối thủ 1 bàn rồi thua 3-4.

Khởi đầu không suôn sẻ nên bắt buộc cả hai đội phải chơi tốt và có điểm ở lượt trận thứ 2 này. Máu và nhiệt thì cả UCE Lê Dương lẫn Hồng Lĩnh đều có thừa, thế nên sự khác biệt nằm ở cá nhân mà xét về yếu tố này thì đội bóng xứ Nghệ hơn đối thủ.

Hồng Lĩnh không có được đội hình mạnh nhất khi cặp “song sinh, song sát” Tiến Phúc – Tiến Lộc người ngồi trên băng ghế dự bị, người thậm chí còn không có trong danh sách đăng ký thi đấu do bận việc. Phía bên kia, UCE Lê Dương không có sự phục vụ của Tuấn “tương”, Tuấn “ku”, MC Thành Trung và đặc biệt là thiếu đi sự chỉ đạo của coach Hiệp “cóc”. Thế nhưng đội bóng này lại có được những sự bổ sung chất lượng như Hiếu “Phúc Yên” hay Chiến “tít”, cầu thủ vừa nâng cup cùng Quỳnh Lưu ở giải Nghệ Tĩnh Open cuối tuần trước.

Ngay phút thứ 2 của trận đấu, UCE Lê Dương suýt chút nữa phải ôm hận. Xuất phát từ pha đá biên của Công “gà”, Ngọc Phong ở một tình huống thuận lợi đã có pha đánh đầu nguy hiểm nhưng may cho UCE Lê Dương khi bóng lại tìm đến đúng xà ngang khung thành thủ môn Thắng “thành thật”.

Phút thứ 9, Anh Tú có tình huống đối mặt thủ môn Bảo Lộc nhưng pha dứt điểm của số 10 bên phía UCE Lê Dương lại không thành công khi bóng đi cao hơn so với khung thành Hồng Lĩnh. Phút thứ 16, lại là Anh Tú có pha xoay người dứt điểm đáng tiếc là bóng đi không chính xác.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao và ngoài trời

Sau khoảng thời gian để UCE Lê Dương chơi lấn lướt hơn, Hồng Lĩnh dần lấy lại thế trận. Họ bền bỉ tấn công và tạo ra được cơ hội của mình. Phút thứ 21, sau rất nhiều những nỗ lực, cuối cùng các cầu thủ Hồng Lĩnh đã được ăn mừng bàn thắng. Từ cú sút gần giữa sân của đồng đội, Hoàn “mậm” đã có pha đánh đầu ngược cực hay, khuất phục thủ môn Thắng “thành thật” mở tỉ số cho đội bóng Hà Tĩnh.

Chỉ sau đó 5 phút, Hoàn “mậm” đã hoàn tất cú đúp của mình trong trận đấu ngày hôm nay. Xuất phát từ sai lầm khi để mất bóng của Doãn Văn Đại, Tiến Phúc cầm bóng đâm vào mặt, chuyền chéo cho Hoàn “mậm” bên cánh phải. Nhận bóng ở góc hẹp, em trai của Hùng “con” ngoặt lòng chân phải đi vào trong, loại hậu vệ rồi úp mu chân trái góc gần nâng tỉ số lên 2-0 cho Hồng Lĩnh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Dù đã rất cố gắng sau đó, nhưng các cầu thủ UCE Lê Dương vẫn không có được bàn thắng rút ngắn tỉ số trước khi hiệp 1 kết thúc. Họ phải dồn lên tấn công khi bước vào hiệp 2. Phút thứ 34, từ một phát bóng tốt của Thắng “thành thật”, Chiến “tít” dốc bóng hướng về phía khung thành Bảo Lộc và ở pha dứt điểm, cầu thủ số 8 này lại mất đà, trượt chân đưa bóng đi không chính xác. Quá đáng tiếc bởi nếu nó là bàn thắng rút ngắn cách biệt, cục diện trận đấu có thể đã khác.

Chiến “tít” trượt chân, mất đà trong tình huống ngon ăn (Ảnh: Tá Hiển)

Dâng cao và hở sườn, UCE Lê Dương lần thứ 3 phải nhận trái đắng. Phút thứ 50, xuất phát từ pha phạt góc của Công “gà”, một tình huống phối hợp mẫu mực của đội bóng áo đỏ được kết thúc bởi Trần Anh Minh, ấn định chiến thắng 3-0 cho Hồng Lĩnh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

. Hồng Lĩnh đã được hưởng vị ngọt chiến thắng và có được 3 điểm đầu tiên. Trong khi đó, thất bại thứ 2 chắc chắn sẽ khiến những anh chàng “kỹ sư đi đá bóng”, bắt đầu cảm giác lo lắng.

Nga Chelsea