Một đội đổ bê tông, đá thủ phản với cách chơi của những chiến binh còn một đội căng cứng do áp lực, tấn công như húc đầu vào đá, và trận cầu đinh của vòng 2 HL1-S4 kết thúc theo kịch bản chán nhất trong bóng đá…

Gần cuối trận, Long “thổ” tung ra một cú sút như trái phá, bóng tìm đến đúng xà ngang khung thành Kiên “Phú”. Phút cuối cùng, anh chàng đội trưởng này có một pha đá phạt góc rất khó chịu, bóng trôi ngang cầu môn và thật may là cầu thủ Việt Phương Đông chậm nửa nhịp để có thể đưa bóng vào lưới trống. Và trận đấu “kinh điển” khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Ở trận đấu mở màn HL1-S4, Việt Phương Đông nhọc nhằn vượt qua UCE Lê Dương với tỉ số 4-3 để giành trọn 3 điểm. Trong khi đó, đối thủ của họ lại bất ngờ “ngã ngựa” trước Hiệp Hòa ngày ra quân. Thua 0-2 quyết tâm của thầy trò coach Thiết càng lên cao hơn bao giờ hết. 3 điểm là mục tiêu duy nhất của “dải ngân hà”, ngay cả bầu Huy cũng chỉ ngồi trên khán đài mà không xuống sân như mọi lần để các cầu thủ có thể chơi thoải mái nhất, giảm thiểu sức ép nhất. Thế nhưng khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, khán giả mãn nhãn còn các cầu thủ cả hai bên thì “tiếc ngược xuôi” với nhiều cơ hội bỏ lỡ. Một trận cầu kinh điển nhưng vẫn thiếu một thứ gia vị là bàn thắng để khiến nó trở nên trọn vẹn hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Mobi ra sân trận này với một đội hình xuất phát tương đối lạ lẫm. Cường “kun”, Long “Tozest” được cất trên băng ghế dự bị, thay vào đó lão tướng Trung “đỉn” mang băng đội trưởng đá giữa cùng Tâm “Kaka” còn phía trên là An “trâu”. Phía bên kia, Long “thổ”, Tốn “say” và những nhân tố trẻ hứa hẹn thi đấu sòng phẳng với dàn sao của Mobi. “Kẻ tám lạng, người nửa cân” và trận đấu đã diễn ra căng đúng như dự đoán, khi cuộc chiến diễn ra trên khắp mặt sân.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao và ngoài trời

Ngay từ phút thứ 5 của trận đấu, suýt chút nữa Mobi đã được ăn mừng bàn thắng. Giữa vòng vây của các cầu thủ áo xanh, An “trâu” trong tư thế bị kèm chặt vẫn kịp tung ra cú sút về phía khung thành thủ môn Kim Tuấn. Thủ môn từ Tuyên Quang xuống này đã không bắt dính bóng, nhưng may cho Việt Phương Đông khi bóng chưa lăn qua vạch vôi.

Việt Phương Đông cũng có tình huống đáp trả. Nhận đường chọc khe từ đồng đội, Khổng Minh Gia Bảo băng lên với tốc độ cao và dứt điểm tương đối khó, bóng lại đi trúng vào người của thủ thành Kiên “Phú”.

Thời gian trôi đi, áp lực càng đè nặng lên những đôi chân của dàn sao Mobi. Nửa cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2, coach Thiết buộc phải tung cả Long “Tozest”, Cường “kun”, Mạnh “nát” vào sân để thay đổi tình hình. Điên cuồng tấn công, tìm kiếm bàn thắng nhưng Mobi bất lực trước hàng thủ vững như bàn thạch được chỉ đạo bởi Tốn “say” và khả năng tranh chấp rất quái của Tiến “Di Maria”.

Mải mê tấn công và nhiều lần Mobi suýt phải trả giá với những tình huống phản công sắc lẹm của Việt Phương Đông, đặc biệt là pha nã đại bác gần cuối trận của Long “thổ” đưa bóng đi chạm xà ngang. Và cuối cùng, trận cầu tâm điểm vòng 2 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Kết thúc trận, tình hình Mobi khá căng thẳng và khi có sự can thiệp của bầu Huy, không khí mới dịu đi phần nào. Và Mobi vẫn “còn nguyên cơ hội lên hạng, thua mới là dấu chấm hết” như lời của bầu Tuấn Huy động viên các cầu thủ.

Với 4 điểm có được sau 2 vòng đấu, Việt Phương Đông đang có được lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé lên chơi HPL-S7, còn với Mobi, họ cần một trận thắng ở vòng đấu tới để giải tỏa cả tấn áp lực và gánh nặng tâm lý đang đè chặt lên đôi chân các cầu thủ. Mobi chưa thắng được chính mình và họ vẫn phải chờ một cơ hội để được giải thoát, khỏi cái “vòng kim cô” trong đầu…

Nga Chelsea