Trận cầu tâm điểm của vòng 1 HL1-S4 giữa 2 ứng viên đã diễn ra với một kịch bản không thể hấp dẫn hơn và cái kết bất ngờ nằm trong… dự đoán, khi “Dải ngân hà” Mobi thất bại.

Mobi mạnh, ai cũng biết. Một lực lượng dày với những cái tên đã khẳng định tên tuổi trong “làng phủi” Thủ đô như Trung “đỉn”, Hùng “Sư phạm”, Kiên “Phú”, Cường “kun”, Công “Triều Khúc”, Tâm “Kaka”, Long “Tozest”… và hơn hết là quyết tâm, sự chuẩn bị kỹ càng khiến nhiều người tin rằng mùa này sẽ là của họ. Thế nhưng trong bóng đá, nhất là ở sân chơi khắc nghiệt luôn tiềm ẩn bất ngờ như HL1-S4 thì không thể nói trước điều gì. Đặc biệt là khi lá thăm may rủi khiến Mobi khá đen khi đụng ngay ứng viên Hiệp Hòa, đội bóng có lực lượng cũng “một 9, một mười” với “binh hùng, tướng mạnh”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Gần như nguyên tổ Thành Đồng được bê về, cùng với sự góp mặt của kèo trái dị nhất nhì phủi Hà thành là Sáng “Persie”… đã giúp Hiệp Hòa chơi sòng phẳng, ăn miếng trả miếng và cuối cùng là giành thắng lợi 2-0 trước đội bóng của bầu Huy.

Có một chi tiết khá thú vị, sau trận đấu trong niềm vui chiến thắng, cả đội Hiệp Hòa ngồi sân 2 chém gió rồi di chuyển qua sân 1 xem trận UCE Lê Dương – Việt Phương Đông chiến mà quên mất tiền đạo Hưng “xốp”. Tập tễnh đi sau cùng, lê đến sau khán đài A thì tiền đạo này lăn quay ra đất. Chuột rút cả 2 chân, chuột rút toàn thân và Hưng “xốp” nằm đơ luôn, cầu cứu hỗ trợ. Cháy hết mình, chạy kiệt sức, chiến đấu như một chiến binh và tiền đạo này là hình ảnh đại diện cho một Hiệp Hòa gắn kết, rực lửa ở trận cầu có thừa quyết tâm.

Đúng như dự đoán khi Mobi đụng Hiệp Hòa, những tình huống kịch tính là đặc sản của trận đấu này. Một thế trận đôi công diễn ra và ở hiệp 1, Mobi mới là đội nhập cuộc chủ động, chơi lấn lướt hơn với nhiều những tình huống nguy hiểm về phía cầu môn của Chính “De Gea”. Đáng lẽ họ đã có thể có bàn thắng, ở phút 20 khi từ pha phát bóng chuẩn xác của thủ thành Kiên “Phú”, Công “Triều Khúc” căng ngang nhưng Long “Tozest” không thể đệm lòng vào gôn đã trống. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Và Mobi mất đi thế trận chủ động khi Hiệp Hòa tìm được nhịp chơi bóng. Hiệp 2 là của họ, với những chỉ đạo chiến thuật cùng quyết định thay người rất hợp lý, hiệu quả của HLV Thắng “Xavi”. Và sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, Hiệp Hòa đã được ăn mừng bàn thắng. Từ pha phản công sắc lẹm, Nguyên “Tây” căng ngang thuận lợi giúp cho Hưng “Xốp” chạy cắt, đệm bóng bằng đùi ghi bàn mở tỉ số.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao và ngoài trời

Có được bàn thắng dẫn trước, Hiệp Hòa càng chơi hay hơn. Trong khi đó, Mobi bị cuống và đẩy vào thế phải dồn lên tấn công. Gặp phải hàng thủ chơi quá hay, với sự xuất sắc của Chính “De Gea”, trung vệ Lương Thanh Nam và những phương án phản công quá hay của đối thủ, Mobi đã phải “giơ tay hàng”. Bàn thua thứ 2 ở những phút thi đấu cuối cùng, chấm dứt hy vọng của Mobi đến như một kết cục tất yếu: Từ một pha phản công sắc như dao, 3 đánh 2 và Hiếu “chuột” chạy cột 2 chờ sẵn đưa bóng vào lưới trống.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang chơi một môn thể thao, đang đứng, cỏ và ngoài trời

Quá nhiều sao và lựa chọn, Mobi lại khó xếp đội hình và dùng người. Đúng như dự đoán, áp lực phải thắng khiến các cầu thủ áo trắng khó chơi, khó thể hiện và Mobi không thể hiện được sự gắn kết. Thế nên gặp Hiệp Hòa với tổ Thành Đồng cùng rất nhiều nhân tố đặc biệt, trong đó nổi bật là nhạc trưởng Hoàng “cối” chơi quá đĩnh đạc bản lĩnh, “Dải ngân hà” đã sập hầm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao và ngoài trời

. Hiệp Hòa có bước chạy đà hoàn hảo để từng bước cụ thể hóa mục tiêu lên hạng của mình. Trong khi đó, một lần nữa Mobi lại gây thất vọng ở ngày đầu ra quân. Một chút bất ngờ nhưng thực ra, kết quả này cũng nằm trong dự báo, khi số 1 gặp số 2.

Mùa trước, Mobi để hòa nhọc nhằn trước Triều Khúc và năm nay trắng tay ở trận đầu tiên. Thế nhưng phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi, và trận đầu tiên cũng như thất bại này cũng chỉ là một trận đấu. Cùng chờ xem, liệu rằng dàn sao Mobi sẽ đứng dậy rồi lên tiếng như thế nào…

Nga Chelsea