Dẫn bàn từ sớm, đúng phút cuối Mobi bị gỡ hòa và việc đánh rơi chiến thắng khiến đội bóng đại gia này coi như hết hy vọng…
Trước một đối thủ bị đánh giá yếu và thiếu như Coca, Mobi không hề coi thường. Thế nhưng do chân nặng, đầu nặng nên dù dẫn bàn trước, đúng phút cuối họ bị gỡ, và sụp đổ.

Chiến thắng nhọc nhằn 1-0 ở vòng 4 trước Hồng Lĩnh giúp Mobi nhen lại hy vọng. Cơ hội vẫn còn, khi các đối thủ xếp trên ngáng chân nhau và nếu Mobi lấy được 3 điểm trước Coca để kết thúc giai đoạn 1 với 8 điểm. Đó là lý do trước vòng 5, đội bóng nhiều ngôi sao này quyết tâm và rất tự tin vào chiến thắng.

Chưa nếm mùi chiến thắng và chật vật trong cuộc chiến trụ hạng, Coca lại mất Tuấn “vỉa” vì chấn thương. Thế nên nhìn tương quan lực lượng, nhiều người nghĩ chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian với Mobi, trước một Mobi thiếu trước hụt sau và đội hình trẻ măng. Thế nhưng ở đời không ai học được chữ ngờ, đội bóng của bầu Lập dưới sự chỉ đạo của HLV Hải “bạc” đã chơi một trận đấu tốt nhất của mình. Trước một đối thủ “trên cơ” rất nhiều, Coca đã áp dụng một lối chơi rất khó chịu và khiến cho đối phương vô cùng khó khăn để có thể tìm đường đến khung thành.

Phút 18, từ một tình huống đá phạt góc cơ bản, Dương “híp” đưa bóng tới cột 2 và Cường “kun” chờ sẵn, đệm vào lưới trống. Có bàn thắng khai thông thế bế tắc, tưởng như Mobi sẽ mở toang cánh cửa chiến thắng, vậy nhưng họ lại chơi không tốt hơn. Bởi tâm lý nôn nóng muốn giải quyết trận đấu sớm bằng cách có thêm bàn thắng, Mobi vẫn áp sát, đá nhanh và pressing liên tục.

Thay vì nhường sân để đối thủ lao lên, Mobi lại muốn đè ra đá. Do tâm lý nặng, các pha phối hợp của họ cứng nhắc, thiếu đi sự linh hoạt, mềm dẻo. Thêm nữa, vấn đề lớn của Mobi là phụ thuộc quá nhiều vào Long “Tozets, với bài nhồi vào mặt để tiền đạo này cài đè.

Coca sau hiệp 1 được HLV Hải “bạc” sốc lại tinh thần đã chơi khởi sắc hơn, tự tin và có nhiều pha tấn công rõ nét. Áp lực đã được tạo ra về phía thủ thành Kiên “Phú”, với những pha lên bóng nhanh, xử lý bất ngờ kiểu “đánh úp”. Tuy nhiên về cơ bản, họ vẫn phải căng mình ra chống đỡ, phòng ngự và kiên nhẫn với những tình huống phản công hiếm hoi.


Trận đấu trôi qua trong thế trận giằng co và Mobi cũng dùng gần hết các quân bài tốt nhất cho mặt trận tấn công cũng như đảm bảo lợi thế dẫn bàn để có 3 điểm. Thế nhưng điều bất ngờ nhất đã đến ở phút bù giờ cuối cùng, ở tình huống bất ngờ đúng tính chất khó lường của bóng đá, khi nhiều người nghĩ 3 điểm đã hoàn toàn nằm trong tay Mobi.

Cái tên Minh Đức chắc chắn sẽ là ngôi sao của Coca. Từ một pha đá phạt sát biên dọc gần giữa sân, bóng chạm chân một cầu thủ Mobi đổi hướng và đến đúng cột 2 có Minh Đức chờ sẵn. Bàn thắng “quý hơn Vàng”, đến phút cuối đã giúp Mobi giật lại 1 điểm từ tay đối thủ, theo cách kiêu hùng và tự hào nhất. Đánh rơi chiến thắng, Mobi chỉ biết trách mình, Trận hòa như thua này, đội bóng áo trắng coi như tự đặt dấu chấm hết cho cơ hội đua tranh 2 tấm vé lên HPL-S7.
Họ vẫn chưa thắng được chính mình và thêm một trận đấu nữa, sự khắc nghiệt của trái bóng tròn khiến các cầu thủ Mobi rời sân mà muốn khóc…

 

T.Q