Tân binh của HL1-S4, nhà vô địch giải hạng Nhì 2019 HL2-S2 Mỹ Đình II đã có màn ra mắt mỹ mãn, với chiến thắng oanh liệt 2-0 trước Từ Sơn.

“Nhìn mấy thằng lởm lởm nhà quê nhưng khó xơi phết. Đoàn kết là sức mạnh vô địch. Mục tiêu trụ hạng nào anh em…”. Giữa niềm vui chiến thắng, sau một cuộc chiến thực sự mà những người đứng trên sân đều vắt kiệt đến giọt mồ hôi cuối cùng, Phú “quái” giật status như thế. Phú cùng mấy anh em tự nhận mình là “lởm lởm nhà quê”, đầy tự hào…
Trong 3 tân binh, Mỹ Đình II là đội bóng duy nhất chiến thắng trong ngày chào hạng Nhất. Các chàng trai Mỹ Đình II, vẫn con người ấy, quyết tâm ấy và khí thế ấy, họ đã chơi nỗ lực như những chiến binh quả cảm.

Vẫn là Công “gà” với mái tóc của những năm 90 hay Phú “quái” với những pha đi bóng hoang dại, mạnh mẽ và có sự bổ sung của những người anh em thân thiết từ tổ Lucky Thanh Hà, Mỹ Đình II nhập cuộc đầy hào hứng, nắm thế chủ động trong tay. Những đường chuyền như đặt, sự hiểu nhau và được tôi luyện qua nhiều giải đấu giúp Mỹ Đình II không cần nhìn cũng có thể hiểu đồng đội mình đang ở đâu. Chính sự ăn ý đã giúp Mỹ Đình có bàn thắng dẫn trước, sau pha dứt điểm góc hẹp rất căng của Anh Tuấn bóng đi vào lưới, có sự hỗ trowh từ sai sót kỹ thuật của thủ môn.

Nếu hiệp 1, Mỹ Đình II là đội nắm thế chủ động hơn thì sang hiệp đấu thứ 2, thế trận cân bằng hơn được tạo ra. Thế nhưng không có bất ngờ nào xuất hiện, khi số phận trận đấu được định đoạt sớm sau một tình huống phối hợp nhanh của các cầu thủ áo đỏ và Trung Anh đưa bóng vào lưới để nâng tỉ số lên 2-0 ở phút thứ 46.
Với Từ Sơn, sau 3 mùa giải hạng Nhất thì các chàng sinh viên ĐH TDTT Từ Sơn đã quá quen thuộc với sự khắc nghiệt của sân chơi này. Họ đã chọn lọc rất kỹ, có sự chuẩn bị chu toàn và ý thức được sự khó khăn, thế nhưng gặp tân binh Mỹ Đình thì mới thấm thía hết cái sự sự khắc nghiệt của cuộc chơi.

Từ Sơn với bộ sậu như Luân “lõi”, Đức Anh “Từ Sơn”, Tú “trôi”, Đoàn Ngọc Chính, Hiếu “xiếc”, Hưởng “Seven”… không yếu nhưng lại lộ ra nhiều sơ hở và làm đấu pháp không tốt. Mặc dù người đội trưởng Đức Anh “Từ Sơn” đã cố gắng, vẫy vùng từ vị trí trung vệ đến việc tự đẩy mình lên đá cắm để phát huy quả cài đè nhận bóng bổng, thế nhưng sự đơn giản và có phần yếu đuối trong các pha lên bóng khiến họ bất lực trước đối thủ. Cũng có những cơ hội được tạo ra nhưng do thiếu sự sắc bén, họ không thể tìm thấy mành lưới Mỹ Đình II và chấp nhận thất bại 0-2 như một bài học lớn.
Chiến thắng quả cảm ngày ra quân, ông bầu Hùng “Hugo” đầy mãn nguyện và tự hào về các cầu thủ: “ Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, khi đây là trận thắng thứ 8 liên tiếp từ giải hạng Nhì. Tôi luôn đặt niềm tin vào các em của mình, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực, bằng những gì mình có để cống hiến cho khán giả một thứ bóng đá cảm xúc nhất. Anh em đã làm được và xin cảm ơn…”.

TRẦN QUYÊN