Từng bất phân thắng bại tại giải hạng Nhì HL2-S2, 2 tân binh của HL1-S4 một lần nữa chia điểm theo kịch bản hấp dẫn như phim hành động.

Là 2/3 tân binh của mùa giải hạng Nhất 2019, trong khi Mỹ Đình II vươn cao trên BXH với khởi đầu như mơ thì Hồng Lĩnh lại khá chật vật, khi liên tục đánh rơi điểm. Trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1, với họ đều mang ý nghĩa quan trọng. Nếu có 3 điểm, Mỹ Đình II sẽ gia nhập nhóm đua vé lên HPL-S7, trong khi nếu thắng, Hồng Lĩnh sẽ “kê cao gối” khi bước vào kỳ nghỉ trước khi tăng tốc ở đoạn về đích.

Tiến Phúc có bàn thắng từ sớm giúp Hồng Lĩnh dẫn trước.

Chơi với tâm lý giành 3 điểm hoặc trắng tay, thế nên trận đấu diễn ra mở ngay từ phút đầu tiên. Phút thứ 4, Xuân “trê” tạo ra tình huống nguy hiểm trước khung thành Hồng Lĩnh nhưng thủ môn Bảo Lộc đã kịp thời cản phá. Bỏ lỡ cơ hội, Mỹ Đình II trả giá với bàn thua sớm khi Tiến Phúc tận dụng được đường chuyền từ đồng đội, đánh gót điệu nghệ khiến thủ môn Quang Vịnh không kịp trở tay do khoảng cách quá gần

Chơi đôi công, cả 2 đội bỏ lỡ nhiều cơ hội. Và một lần nữa bàn thắng lại lắc đầu với Mỹ Đình II khi Xuân “trê” sút bóng trúng xà ngang. Thế nhưng đến phút 27, họ vẫn có được bàn san bằng tỉ số nhờ pha phản lưới nhà của đội trưởng Đức Hùng.

Hiệp 2 bắt đầu với cách nhập cuộc tất tay, Mỹ Đình II và Hồng Lĩnh tham gia vào cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng gay cấn. Vào phút 34, Sỹ Hoàn hạ thủ môn Quang Vịnh bằng một cú bật cao đánh đầu, bằng đường chuyền từ Đức Hùng. Vậy nhưng niềm vui chưa kịp kéo dài thì một lần nữa hàng thủ Hồng Lĩnh lại mắc sai lầm, Anh Minh tác động làm bóng đi chệch hướng khiến Bảo Lộc không kịp phản ứng. Quá kỳ lạ, khi cả 2 bàn thắng của Mỹ Đình II đều là những bàn phản lưới nhà của đối thủ.

Mỹ Đình II nhanh chóng lội ngược dòng.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong tình huống được hưởng đá phạt, Phú “quái” đá bóng trúng cột dọc bật ra và Huy Hoàng bỏ lỡ cơ hội, Xuân “trê” xuất hiện đúng lúc làm lưới Hồng Lĩnh rung lên, nâng tỷ số lên 3-2.

Không bỏ cuộc và chơi bóng đúng với tinh thần của những chiến binh xứ Nghệ, Hồng Lĩnh đã khiến những ai chứng kiến trận đấu này phải ngả mũ. Tấn công miệt mài, họ có được điều mình muốn, sau một pha xử lý điểm 10 của Tiến Phúc: Nhận bóng khéo léo, chuyển chân và tung cú dứt điểm bóng sống ghăm vào góc cao, gỡ hòa 3-3.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-3 với nhiều dư âm đọng lại, có vui mừng và cả tiếc nuối do sai số. Và nó xứng đáng là một trong những màn trình diễn đáng xem, đáng tự hào nhất của giai đoạn 1 HL1-S4.

Dương Huyền