“Lại vẫn phong thủy và may, anh em lại chiến thắng”, tiền vệ thủ quân Trung MC cười tươi sau trận đấu khi cho biết vừa từ Hàn Quốc về là phi ra sân cùng UCE Lê Dương ngay.

Khi cả đội khởi động xong chuẩn bị vào sân làm thủ tục, Thành Trung mới xách balo chạy vào sân. Vừa từ Hàn Quốc sau chuyến công tác, MC tài hoa này ngay lập tức phi ra sân. Trung “hài” không đá chính như 2 trận trước, thay đồ và xỏ giầy hò hét cổ vũ các em và sự có mặt của “cầu thủ phong thủy” này lại một lần nữa giúp UCE Lê Dương có chiến thắng. 2 trận thắng liên tiếp với sự góp mặt của anh, đội có 7 điểm để tiếp tục bay cao….

Bước vào trận đấu, Từ Sơn triển khai lối chơi bình tĩnh, thăm dò đối thủ của mình thay vì lên bóng tấn công, gây sức ép từ những phút đầu tiên. Bên kia chiến tuyến, UCE Lê Dương dám đẩy nhanh tốc độ, đưa nhịp trận đấu lên cao hơn với những pha lên bóng rất chủ động.

UCE Lê Dương đẩy nhanh tốc độ ngay từ những phút đầu tiên.

Ngay phút thứ 4 của trận đấu, Minh Thành có cú sút căng từ cánh phải, rất may cho Từ Sơn là bóng đi trúng cột dọc bật ra. Nhận thấy sức ép và khung thành bị uy hiếp, Từ Sơn nhanh chóng dâng cao, liên tiếp tung ra các pha dứt điểm. Ngọc Bính, Thành Luân tạo ra các đường bóng nguy hiểm nhưng không thể đánh bại được thủ môn Minh Đức.

Bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt để vươn lên dẫn trước, trong đó có tình huống của Hiếu “Phúc Yên” ở phút thứ 16, cuối cùng nỗ lực tấn công đã mang đến quả ngọt cho UCE Lê Dương khi Tuấn “Lục” có bàn thắng mở tỉ số ở phút 19, sau đường chuyền chuẩn xác của đồng đội.

Bị dẫn bàn, đẩy vào thế phải vùng lên tấn công và việc dâng đội hình lên cao khiến Từ Sơn để lộ nhiều khoảng trống rồi nhận thêm cú đấm thứ 2. Lần này là Hiếu “Phúc Yên”, với pha độc diễn qua hàng loạt hậu vệ ghi bàn.

Bước vào hiệp 2, Từ Sơn có sự thay đổi, tạo ra nhiều cơ hội tốt để có thể rút ngắn khoảng cách với UCE Lê Dương. Thế nhưng trong một buổi chiều chơi tốt như mọi ngày, thủ môn Minh Đức lần lượt cản phá hết các cú sút nguy hiểm từ phía đối thủ, giữ sạch lưới cho UCE Lê Dương.

Dù nỗ lực tấn công nhưng Từ Sơn không tạo ra được đột biến để xoay chuyển cục diện.

Việc thiếu cá nhân có khả năng đột phá và sự đột biến trong lối chơi khiến Từ Sơn bất lực trước hàng thủ kín kẽ do Long “Rio” chỉ huy và không thể có bàn thắng trước UCE Lê Dương.

Sau khi bỏ lỡ những cơ hội mười mươi thì đến những phút cuối trận đấu, UCE Lê Dương được đá phạt góc và Đại “nhô” đã kịp thời nâng tỉ số lên 3-0 sau đường chuyền thuận lợi của Đức Sơn.

Sau 2 trận đầu tiên thất bại, UCE Lê Dương đã có liền 2 chiến thắng để leo lên nhóm đầu. Quả thật, họ mới chính là hiện tượng thú vị nhất ở HL1-S4 này, với những gương mặt trẻ măng đang học Đại học xây dựng và mới ra chơi phủi, thế nhưng rất lỳ lợm và chất lừ.

Kết thúc giai đoạn 1 với 7 điểm, UCE từng bước hoàn thành mục tiêu trụ hạng theo cách không thể ấn tượng hơn. Và giai đoạn 2 sẽ còn nhiều điều chờ đợi ở đội bóng mà chiến thắng luôn được thầy trò HLV Hiệp “cóc” lý giải bằng lý do rất ngộ nghĩnh: “Có cầu thủ phong thủy nên có 3 điểm, thế thôi!”.

Dương Huyền