Ở UCE Lê Dương lâu nay vẫn thế, đá bóng bằng tình cảm và chơi bóng để thể hiện cái chất của trường Xây…

HL2-S1, UCE Lê Dương không được đánh giá cao khi mà đội hình của họ phân nửa là sinh viên đi đá bóng, đã vậy lại còn phải cày ải trên hai mặt trận VUG – HL2 cùng một lúc, trong cùng một chiều tháng 3 nắng nóng, thế nhưng vượt qua tất cả, UCE Lê Dương đã giành được tấm vé vàng lên chơi ở giải bóng đá hạng nhất – cup Vietfootball mùa thứ 3. Và lần đầu của họ ở HL1-S3 đã suýt chút nữa tạo nên địa chấn khi có nhiều thời điểm quan trọng đội bóng của coach Hiệp “cóc” ở vị trí cạnh tranh suất lên hạng…

Một năm sau HL1-S3, không tham gia ồ ạt các giải phong trào như nhiều những đội phủi khác, UCE Lê Dương vẫn cứ đều đều gặp nhau hàng tuần để tập luyện và chơi bóng với sự tài trợ kinh phí của Chủ tịch Bùi Trọng Trường và Phó chủ tịch MC Thành Trung. Phải gần đến ngày khai màn HL1-S4 thì UCE Lê Dương mới đi khách thêm một trận giữa tuần nữa để chuẩn bị tích lũy thêm thể lực và lối chơi.

“Trong quá trình chuẩn bị thì mặc dù rất bận rộn với công việc MC của mình nhưng anh Trung vẫn cố gắng thu xếp thời gian ra tập luyện và bảo ban các em. Khó khăn lớn nhất của chúng tôi ở mùa giải năm nay là về lực lượng, với rất nhiều ca chấn thương đáng tiếc của những cầu thủ chủ chốt như Hải “ky”, Thắng “sâu”, Sơn “sex” … và họ sẽ không thể góp mặt ở giải hạng nhất năm nay”, đội trưởng Long “Rio” chia sẻ  những khó khăn về nhân sự của đội cho mùa giải mới.

Khó khăn là vậy, nhưng bù lại UCE Lê Dương cũng sẽ được thổi một làn gió mới khi có sự bổ sung của sức trẻ, nhiệt huyết đến từ các sinh viên đang là tuyển VUG trường của Đại học Xây dựng hay sự trở về của Chiến “tít”- cựu sinh viên Đại học Xây dựng, người đã từng làm mưa làm gió ở các giải đấu sinh viên những năm trước. Cùng với đó là những cầu thủ mới như Hiếu “Phúc Yên”, Hải MB.. và đặc biệt có sự góp mặt của Linh “Cười” trong vai trò cố vấn kiêm cầu thủ sẽ mang đến kinh nghiệm cũng sự đột biến cho UCE Lê Dương.

Ở mùa giải năm ngoái, khi mà UCE Lê Dương đã chơi hay trong vai trò tân binh của giải đấu, Phó chủ tịch Trung “hài” đã viết lên facebook rằng: “Giữa thời điểm bóng đá phủi Hà Nội đang ở đỉnh cao và nhiều doanh nghiệp hay các ông bầu đầu tư vào đội bóng thì có vẻ khái niệm đá “bằng tình cảm” là thứ không hợp thời. Có lẽ ngoài làng Triều Khúc đá bóng bằng truyền thống và sự tự hào thì chỉ có anh em chúng tôi ở giải hạng nhất HPL 2018 là đá bóng bằng sự “không hợp thời” đó.”. Năm nay, Triều Khúc xin rút, và UCE Lê Dương vẫn đó, vẫn chơi với nhau bằng thứ tình cảm của những con người Xây dựng, đầy tự hào và đầy gắn kết…

Dù công việc dày đặc, thường xuyên phải ra Bắc vào Nam, nhưng với “cầu thủ phong thủy” Trung “hài”, dù có bận rộn hay đang ở đâu đi nữa thì vẫn sẽ luôn cổ vũ hết mình… “Năm nay tôi có khá nhiều công việc và những trận đấu đầu tiên với đội tôi sẽ không có mặt ở Hà Nội, nhưng chắc chắn là vẫn sẽ tiếp lửa cho các thành viên trong đội ở nơi xa. Với việc thành phần của UCE Lê Dương gần như 90% sẽ là các sinh viên, cựu sinh viên của trường Đại học Xây dựng, tôi mong tất cả mọi người sẽ chiến đấu theo đúng tinh thần của UCE, của Xây dựng.”

Và anh cũng chẳng quên nhắn nhủ đến đội bóng của mình rằng: “Cứ chơi thôi, và hãy nhớ có bản sắc. Hãy cho mọi người thấy một đội bóng của các kỹ sư đi đá bóng có tình cảm gắn bó khác biệt như thế nào trên sân phủi…”

Không có mô tả ảnh.

#N.C