Đội bóng của bầu Tân xuất hiện rồi “làm mưa làm gió” trên chiếu phủi như kiểu “dưới đất chui lên”. Với nhiều người, vị thế của đội bóng này vẫn là một dấu hỏi.

Biến đau thương thành sức mạnh

Niềm vui vượt qua ‘play-off’ để lần đầu góp mặt tại SPL chưa được bao lâu, Hạt Điều Thương Thương đã chịu sự mất mát lớn. Người đồng đội Lê Hoàng Việt của họ đột ngột ‘qua đời’ sau một vụ tai nạn.

Vụ tai nạn ấy đã cướp đi của gia đình người con, người chồng, người cha hiếu tháo, yêu thương vợ con. Còn với Hạt Điều Thương Thương, nó đã cướp đi của họ chàng thủ môn tài năng, một người anh, em, người bạn đáng mến.

“Đó là một mất mát quá lớn! Với chúng tôi, tất cả anh em đội bóng như một gia đình. Máu chảy ruột mềm mà…chúng tôi đau lắm”, ông Tân chia sẻ với anh mắt cho thấy sự đau khổ tận trong tâm can ông bầu trẻ này.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu luôn phần của cậu ấy! Tôi muốn cho mọi người thấy rằng chúng tôi đến SPL-S2 không chỉ nhờ may mắn.”

Rất đông anh em giới phủi Sài thành tham gia trận đấu ủng hộ cho gia đình thủ môn Lê Hoàng Việt. Ảnh: Chất Nguyễn.

Rất đông anh em sới phủi Sài thành tham gia trận đấu ủng hộ cho gia đình thủ môn Lê Hoàng Việt. Ảnh: Chất Nguyễn.

“Bây giờ với cả đội, mỗi trận đấu còn hơn cả một trận chung kết. Tôi thường chia sẻ với anh em, ở những đấu trường như SPL-S2 đừng chờ đợi sự may mắn, hãy chiến đấu, như thể đây là trận đấu cuối cùng của cuộc đời!”, ông bầu trẻ của đội bóng này chia sẻ.

Thủ môn Lê Hoàng Việt mãi mãi không còn cơ hội để tận hưởng những trận bóng đang mơ ước tại SPL-S2 nữa. Nhưng anh sẽ là động lực để những đồng đội Hạt Điều Thương Thương chơi với hơn 100% sức lực. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà họ có thể gửi đến người đồng đội quá cố.

Với sự quyết tâm cùng động lực biết đâu Hạt Điều Thương Thương lại tiếp tục làm tất cả phải kinh ngạc thêm một lần nữa. Hãy chờ xem coach Hòa ‘đen’ và các học trò sẽ làm được gì tại giải đấu danh giá SPL-S2?!

Đi tìm sự khẳng định

Biến đau thương thành sức mạnh, coach Hòa ‘đen’ và các học trò đang sẵn sàng cho màn ra mắt chính thức đầu tiên tại đấu trường số 1 phủi Sài thành. Không chỉ làm luôn phần việc người đồng đội, người bạn đã khuất. Mà Hạt Điều Thương Thương còn một động lực khác để chiến đấu, đó là đi tìm sự thừa nhận từ đội bóng mang danh “ẩn số” đến mục tiêu khẳng định chỗ đứng nhất định trong làng phủi Sài thành.
Đội bóng của bầu Tân quyết tâm khẳng định chỗ đứng trên sới phủi Sài thành. Ảnh: Duy Anh.

Đội bóng của bầu Tân quyết tâm khẳng định chỗ đứng trên sới phủi Sài thành. Ảnh: Duy Anh.

Con đường nào đi đến điều đó ư? Muốn trở thành kẻ mạnh nhất hãy đánh bại kẻ mạnh nhất! Hạt Điều Thương Thương dường đang đi theo đúng con đường ấy.
 
Sau thành công bước đầu ở giải đấu S7, bầu Tân và BHL đội bóng bất ngờ quyết định tìm kiếm sự khẳng định ở đấu trường danh giá SPL-S2. Không ít người nói bầu Tân chơi liều, bởi với một cái tên mới như Hạt Điều Thương Thương, SPL-S2 có lẽ hơi quá tầm. Nhưng với bản tính luôn muốn chinh phục những đỉnh cáo, càng khó khăn càng khiến ông hứng thú, bầu Tân xem đó là thách thức thú vị.
 
Hạt Điều Thương Thương thực tế là cái tên mới mẻ trên sới phủi. Ngoài tấm HCB tại giải bóng đá sân 7 cách đây ít lâu, tất cả vẫn chỉ là con số ‘0’ tròn trĩnh. Thậm chí, sau khi đánh bại Sacombank Đồng Nai, năng lực thật sự của họ vẫn là một dấu hỏi lớn.
 
Với nhiều người, chiến thắng của họ ở vòng ‘play-off’ là hiện thân của ông thần may mắn hơn là năng lực. Chiếc thẻ đỏ của Sỹ Anh càng làm nhận định ấy thêm có cơ sở. Bởi chỉ sau khi Sacombank ĐN chơi thiếu người Hảo Hớn mới ghi được bàn thắng quý hơn vàng để điền tên Hạt Điều Thương Thương vào vòng đấu chính thức.
 
“Chúng tôi không có những ngôi sao hay cầu chuyên, nhưng điểm mạnh chính là sự ăn ý của các cầu thủ. Việc chơi bóng cùng nhau trong một thời gian dài sẽ là điểm mạnh mà chúng tôi sẽ tận dụng.”
Coach Hòa ‘đen’ đang để lại ấn tượng trên ‘cabin’ chỉ đạo. Ảnh: Chất Nguyễn.

Coach Hòa ‘đen’ đang để lại ấn tượng trên ‘cabin’ chỉ đạo. Ảnh: Chất Nguyễn.

 
“SPL-S2 là tập hợp những đội bóng hàng đầu, những chúng tôi cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy Hạt Điều Thương Thương không chỉ đến đây bằng sự may mắn. May mắn sẽ chỉ đến với những người có năng lực”, thuyền trưởng Hòa ‘đen’ khẳng định.
 
Cuộc phiêu lưu của Hạt Điều Thương Thương sẽ khởi đầu bằng cuộc đọ sức với một tân binh khác Song Hùng FC. Trận đấu diễn ra vào lúc 18h30, Chủ nhật (13/10), trên SVĐ ĐH Tôn Đức Thắng, Q7.
 
Hoàng Gia

Trả lời