Lê Bảo Minh – một trong những niềm tự hào của phủi Sài thành đã sớm dừng cuộc chơi ngay từ vòng play-off Giải bóng đá ngoại hạng Sài Gòn 2019 (SPL – S2).

Khi Lê Bảo Minh thua trắng Song Hùng 0-4 tại trận play-off lượt đi, không ai dám cược lớn vào đội bóng của bầu Tới có thể lội ngược dòng ở trận tái đấu một ngày sau đó. Nhưng khán đài Tôn Đức Thắng vào chiều 29-9 vẫn có rất đông khán giả đến theo dõi “Kiên Hazard” và các đồng đội thi đấu. Người ta hy vọng Lê Bảo Minh sẽ làm một điều gì đó để xứng với thương hiệu gây dựng suốt 12 năm qua trong giới phủi Sài thành, đồng thời để lại những kỷ niệm đẹp trong mắt các khán giả.

Thực tế Lê Bảo Minh đã không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận lượt về. Một giờ trước khi bóng lăn trên thảm cỏ Tôn Đức Thắng, coach Tài “beo” còn phải chia quân để tranh tài ở một giải futsal thuộc quận 8. Trong khi những “họng súng” hạt nặng đến từ HAGL như Minh Vương, Ngọc Quang hay Kiên Quyết đã trở lại đại bản doanh phố Núi ngay buổi sáng. Nhiều người đồn rằng thấy tình hình không khả thi nên các dàn sao của bầu Đức đã xin “rút” để trở về đội bóng chủ quản.

Nhưng dù có bàn ra tán vào gì đi nữa thì 60 phút ở trận lượt về với Song Hùng, số cầu thủ Lê Bảo Minh còn lại đã làm hết sức có thể nhằm cống hiến cho giới điệu mộ trận cầu mãn nhãn. Những cố gắng của Châu “hí” và Bảo “đen” giúp Lê Bảo Minh đánh bại Song Hùng 2-0. Qua đó ngẩng cao đầu chia tay giải đấu.

Nhìn một cách toàn diện, đội bóng của bầu Tới chơi tốt hơn. Tuy nhiên, người ta đã tiếc với hàng tá cơ hội bị bỏ lỡ đến từ các chàng trai áo đỏ. Nếu tận dụng tốt thì biết đâu họ đã tạo được cơn địa chấn cũng nên. Cho một điều ước thì có lẽ, CĐV Lê Bảo Minh mong người đứng trong khung thành của Song Hùng không phải là Ngô Đình Thuận – một cây “cổ thụ” trong làng futsal Việt Nam.

Chính phong độ ổn định của Thuận “mèo” ở hai lượt trận giúp Song Hùng giành tấm vé đi tiếp với chiến thắng tổng tỉ số 4-2. Sự tự tin, quyết đoán, khả năng ra vào hợp lý và đầy mạnh mẽ của Đình Thuận khiến các chân sút Lê Bảo Minh “cóng chân”. Trên khán đài, không ngớt tràn pháo tay dành cho anh “mèo”.

Hai năm liên tiếp tranh tài ở sân chơi SPL, một lần chia tay từ vòng bảng, một lần dừng bước ngay tại vòng loại, có lẽ Lê Bảo Minh vẫn chưa có duyên ở giải đấu đầy khắc nghiệt này. Bất chấp bầu Tới đã tô đậm danh sách thi đấu với những cầu chuyên. Nhưng tất cả những gì mà đội bóng này nhận được chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Thất bại sẽ giúp cho Lê Bảo Minh nhận ra điểm sai và điều chỉnh sai số.

Cứ tin đi, Lê Bảo Minh sẽ trở lại đầy mạnh mẽ vào năm sau. Tạm biệt niềm tự hào của giới phủi Sài thành và chắc chắn, SPL đã mất đi một thương hiệu có thể nâng giải đấu lên tầm cao mới.

Kết quả lượt về vòng playoff SPL – S2:

Bưng Biền 4-2 Top Grass (tổng tỉ số: 7-5)

Sacombank Đồng Nai 1-2 Hạt Điều Thương Thương (tổng tỉ số 2-3)

Trúc Nghinh Phong 2-1 Quốc An Quốc Michel (tổng tỉ số 5-4)

Đạt Vĩnh Tiến 4-2 Hoàng Kim Land (tổng tỉ số: 8-2)

Song Hùng 0-2 Lê Bảo Minh (tổng tỉ số 4-2)

Hữu Thành

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời