Là một HLV lão làng của làng phủi Sài thành nói riêng và miền Nam nói chung, nhưng HLV Nguyễn Bảo Trung, tức Trung “Núi” của Sài Gòn FC mang đến ở ngày mở màn giải ngoại hạng phủi Sài Gòn – SPL-S2 quả thực khiến nhiều người bất ngờ.

Bất ngờ bản hợp đồng Trung “độ”!

“Một pha xoay trụ hãm bóng, sau đó tung cú dứt điểm tung lưới Bưng Biền FC, mở tỉ số cho Sài Gòn FC. Tác giải bàn thắng chính là Trung “độ”. Một bàn thắng được xem là siêu phẩm vào lưới Malaysia của Quang Hải cách đây ít ngày, chỉ khác là Trung “độ” thực hiện cú dứt điểm của mình bằng chân phải”.

Đó là miêu tả chân thực nhất về bàn thắng mà Trần Văn Trung của Sài Gòn FC đã ghi vào lưới Bưng Biền FC ở trận mở màn SPL-S2.

Rất đông khán giả đến theo dõi trận đấu giữa Bưng Biền FC vs Sài Gòn FC. Ảnh: Đình Viên.

Rất đông khán giả đến theo dõi trận đấu giữa Bưng Biền FC vs Sài Gòn FC. Ảnh: Đình Viên.

Trung “độ” vốn đã nhẵn mặt ở từng sân bóng ở Sài thành, thế nhưng việc đầu quân cho Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay được xem là một bất ngờ lớn, bởi anh vốn được xem là công thần của Văn Minh MN, luôn sát cánh cùng nhưng Capdepvilar, Tuấn Vinh thời gian qua.

Chưa biết “góc khuất” đằng sau bản hợp đồng mới này của Sài Gòn FC là như thế nào, nhưng với Trung độ, thì chơi cho bất kì đội bóng nào, anh cũng tận hiến tới phần trăm sức lực cuối cùng mới xin ra sân.

Không chỉ tỏa sáng với bàn mở tỉ số bằng pha xử lí đẳng cấp ở đầu trận, Trung độ cũng đã “tự biên tự diễn” một tình huống solo đi bóng cuối trận, sau đó là cú dứt điểm tinh tế, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà. Chấm hết mọi hi vọng của đại diện xứ Sen hồng.

Một pha lên bóng của Bưng Biền FC. Ảnh: Đình Viên.

Một pha lên bóng của Bưng Biền FC. Ảnh: Đình Viên.

Dấu ấn chiến thuật của HLV Trung “núi”

Trung “độ” tỏa sáng với cú đúp bàn thắng mang về chiến thắng 2-0 cho Sài Gòn FC in dậm dấu ấn tại cầm quân của HLV Trung “núi”. Bởi đội hình ra sân của Sài Gòn trận đấu này là được xem là vô cùng “dị”.

Tùng “Messi” cầu thủ vốn dĩ chỉ biết ăn tập futsal, và có cảm nhận chưa bao giờ anh chạm chân vào trái bóng số 5, thì bất ngờ được tung ra sân ở đội hình xuất phát. Kì lạ thay, cầu thủ có cái chân trái cực ngoan này lại chơi rất hay, khiến hàng phòng ngự của Bưng Biền FC khốn đốn theo kèm.

Một mình Văn Vũ “cân” của tuyến giữa, giúp cho những Bá Tiến, Việt Anh hay Trung “độ” thoải mái chơi bóng. Chưa kể chốt chặn cuối cùng còn là Đức Lợi, cầu thủ đang ăn cơm V.League 2019 ở đội Sài Gòn FC đứng vững như “bức tường” trước khung thành thủ môn Đăng Thao làm nản lồng nhưng chân sút bên kia chiến tuyến.

Hàng thủ của Bưng Biền FC không thể đứng vững trước hàng công rất mạnh của K.Sài Gòn FC. Ảnh: Đình Viên.

Hàng thủ của Bưng Biền FC không thể đứng vững trước hàng công rất mạnh của K.Sài Gòn FC. Ảnh: Đình Viên.

Nhưng điểm nhấn lại chính là việc dùng Trung “độ” như một tiền đạo thực thụ, “vai diễn” mà có lẽ chưa bao giờ cầu thủ gốc Bình Định nghĩ tới, bởi sở trường của anh vốn là hai biên, hay tiền vệ “chia bài”. Thế nhưng, “quân bài trong tay áo” này đã được HLV Trung “núi” sử dụng đầy biến ảo và mang đến sự hiệu quả. 2 bàn thắng của Trung “độ” đủ để  nói lên sự thành công trong chiến thuật dùng người của HLV Trung “núi”.

Đình Thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời