Chơi bóng vì sự tự hào, danh dự và tự trọng với cái tên trên ngực áo… là quan điểm mà FC Từ Sơn quán triệt. HL1-S4 này, tinh thần ấy còn được đẩy lên cao hơn nữa.

Các cầu thủ ở xa, lớn tuổi sẽ lùi lại phía sau, đóng vai phụ hoặc chỉ hỗ trợ tinh thần, tư vấn chuyên môn để vai chính sẽ thuộc về dàn cầu thủ trẻ khỏe. FC Từ Sơn bây giờ, các anh nhường sân chơi cho trẻ, cho các thế hệ đi sau hay hơn, mạnh mẽ với cách nghĩ khác, khi họ dễ tìm tiếng nói chung mà quan trọng nhất, kỷ luật và tính chiến đấu được đưa lên hàng đầu.

“Năm nay, Từ Sơn đã tập trung tập luyện được hơn 1 tháng . Thông qua các giải hạng 3 và giải Từ Sơn mở rộng nên con người năm nay hầu hết là những sinh viên đang theo học tại trường ĐH TDTT Bắc Ninh.

Trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn về mặt di chuyển, cùng với đó là việc thời gian tập luyện không có nhiều, chỉ có 1 tháng tập trung.

Với việc đội hình phần lớn là sinh viên nên các cầu thủ cũng phải phân bố thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học tập tại trường và đá bóng…”, đội trưởng Đức Anh “Từ Sơn” chia sẻ về những khó khăn mà đội bóng này gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho HL1-S4.

Khó khăn là vậy nhưng FC Từ Sơn rất tự tin. Họ thoải mái khi được thi đấu với hình ảnh, tự hào của đội bóng mang trên mình màu cờ sắc áo của ngôi trường có truyền thống hàng đầu của ngành thể thao trên cả nước.

Đó là tự hào, trọng trách mà các thế hệ sinh viên Từ Sơn luôn ý thức được. Giờ những người đang khoác màu áo này muốn tiếp nối, phát huy…

Không còn cầu thủ đa năng Xuân Châu cũng như một vài vị trí quan trọng khác, ví dụ như cựu tuyển thủ QG Như Thành… Thế nhưng đây cũng là mùa giải mà yếu tố con người của Từ Sơn lại được đánh giá cao, bởi đồng đều và gắn kết. Bên cạnh các sinh viên đang theo học thì cũng có thêm 3 giảng viên khác đang giảng dạy ở trường cũng tham gia thi đấu. Sức trẻ và kinh nghiệm sẽ là một yếu tố giúp Từ Sơn thi đấu tốt ở mùa giải năm nay.

Trên băng ghế huấn luyện của đội bóng này cũng có nhiều những sự thay đổi. Tuấn “bệu” sau 1 năm bận công việc cá nhân nay đã quay lại làm HLV. Sau khi xin phép Ban lãnh đạo Tuấn Sơn, Đạo “Từ Sơn” cũng quay lại hỗ trợ đội bóng với tư cách chỉ đạo viên.

Năm 2019 này, ngọn cờ đầu của thể thao nước nhà, Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Và như một lời cảm ơn chân thành nhất tới mái trường đã và đang theo học, các cầu thủ Từ Sơn đang rất quyết tâm để làm nên một điều gì đó…

Bạn có thể không đánh giá cao FC Từ Sơn, thế nhưng chớ có coi thường kẻo “ôm hận”, khi họ chơi với trọng trách và tự hào!

Nga Chelsea