Trong ngày Hà Nội nắng nóng kinh khủng, Việt Phương Đông và UCE Lê Dương đã cống hiến cho khán giả một “cơn mưa bàn thắng” để giải khát và hạ nhiệt.

Một ngày thi đấu xuất sắc, chuột rút nằm sân vì kiệt sức của Long “Rio”. Phòng ngự chắc chắn, chơi dũng mạnh và tấn công hiệu quả với cú đúp bàn thắng, thế nhưng một mình sự nỗ lực của trung vệ đội trưởng này là không đủ để mang về 1 điểm cho các cầu thủ UCE Lê Dương. Trong khi đó, với sự đồng đều và cơ động từ các tuyến, Việt Phương Đông dưới sự dẫn dắt của Captain Long “thổ” đã có niềm vui trọn vẹn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Ngay phút thứ 3, UCE Lê Dương đã bị dội ngay một “gáo nước lạnh”. Sau một tình huống lộn xộn trước khung thành thủ môn Thắng “thành thật”, Tuấn “ku” đá phản lưới nhà, mang về bàn mở tỉ số cho đối thủ. Dường như, đây là cái dớp báo hiệu một ngày thiếu may mắn với UCE Lê Dương.

Sau bàn thắng sớm như từ “trên Trời rơi xuống”, các cầu thủ Việt Phương Đông được tiếp thêm hưng phấn. Tuấn “say”, Tốn “say”, Long “thổ”, Đoàn “tồ”, Việt “lùn”… càng chơi càng hay và say đòn, có được nhiều tình huống nguy hiểm. Chỉ 10 phút sau Long “thổ” có pha bắt vô lê rất hiểm, bóng đi đập đất và Việt “lùn” có pha đánh đầu nối nhanh để nâng tỉ số lên 2-0 cho Việt Phương Đông.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Nhận 2 bàn thua chóng vánh, những tưởng các cầu thủ UCE Lê Dương sẽ suy sụp nhưng không. Chỉ 7 phút sau, những chàng kỹ sư đi đá bóng đã có dịp được ăn mừng bàn thắng. Phút thứ 17, từ tình huống đá phạt bên cánh trái của Linh “cười”, Hữu Đạo chọn chỗ chuẩn xác, đưa bóng qua người thủ môn và đội trưởng Long “Rio” kịp thời băng vào đệm bóng ghi bàn rút ngắn xuống còn 2-1.

Có được bàn thắng và được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, các cầu thủ UCE Lê Dương chơi bốc hơn hẳn và 4 phút sau, đội bóng áo đỏ đã có bàn thắng thứ 2 từ một pha phối hợp tốt giữa những người đồng đội đã chơi với nhau nhiều giải trong màu áo tuyển trường Đại học Xây dựng là Doãn Văn Đại và Anh Tú. Xuất phát từ tình huống căng ngang bên cánh trái của Doãn Văn Đại, Anh Tú đã có pha đặt lòng cơ bản, mang về bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho UCE Lê Dương.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Rượt đuổi tỷ số ngoạn mục và trước khi hiệp 1 kết thúc, Việt Phương Đông đã kịp lấy lại lợi thế dẫn bàn. Nhận đường chuyền của Tuấn “say”, anh chàng măng non 20 tuổi mới lần đầu chào sân phủi là Gia Bảo rướn người tung ra cú sút loại bỏ cả Doãn Văn Đại, Tuấn “ku” và thủ môn Thắng “thành thật”, ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2 cho đội bóng áo xanh.

Bước vào hiệp 2, đội bóng của coach Hiệp “cóc” dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Thế nhưng khi chưa kịp tìm thấy mảnh lưới đối phương, thủ môn của UCE Lê Dương đã phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 4. Phút 39, từ pha mất bóng, Long “thổ” bứt tốc và có pha dứt điểm góc hẹp bóng đi chìm và căng lọt qua 2 chân của thủ môn Thắng “béo”, nâng tỉ số lên 4-2.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Ngay sau khi nhận bàn thua, trung vệ Long “Rio” đã có một pha xoay người cực mềm mại và tung ra cú sút căng về phía khung thành thủ môn Việt Phương Đông, tiếc là bóng đi không chính xác. Và không phải đợi lâu, chỉ 2 phút sau đó, Long “Rio” đã khuất phục thủ môn Văn Mậu. Minh Thành chuyền bóng bên cánh trái và thủ quân của UCE Lê Dương đã chọn chỗ chính xác, đệm bóng ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 3-4.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Dù rất nỗ lực trong những phút sau đó, nhưng các cầu thủ trẻ của UCE Lê Dương vẫn không có được bàn thắng quân bình tỉ số. Và Trận đấu kết thúc với chiến thắng đầu tay cho Việt Phương Đông.

Ngày tái xuất của Linh “cười” không trọn vẹn và UCE Lê Dương có một bài học quý giá, nhất là hệ thống phòng ngự. Trong khi đó, Việt Phương Đông thở phào nhẹ nhõm với 3 điểm ngày ra quân.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao, mọi người đang đứng và ngoài trời

Lực mỏng, các vị trí vào sân không hòa nhịp được nên họ đã mất thế trận dù đang dẫn 4-2, khi “lão tướng” Tuấn “say” được rút ra sân sớm. Rất may, Việt Phương Đông có một Tốn “say” mạnh mẽ, lỳ đòn và kinh nghiệm nên giải nguy được nhiều tình huống. May nữa, 10 cuối Việt Phương Đông có sự hỗ trợ kịp thời của 2 viện binh là Văn Dũng và Mạnh Tiến, khi sau buổi tập cùng CLB Hà Nội bắt xe ôm đến thẳng sân và vào sân để làm chỗ dựa cho đồng đội.

Việt Phương Đông với tổ Dương Nội cùng bộ khung Công an nhân dân, với cách chơi đầy nhiệt và không biết sợ như thế này, không đùa được đâu…

Nga Chelsea