Những tưởng cái “dớp” mấy mùa HPL đầu đã được hóa giải, thế nhưng một lần nữa Văn Minh lại thua ngày ra quân, như là thói quen… Trận đấu được kỳ vọng nhất vòng 1 đã diễn ra đầy kịch tính và EOC có một hiệp 2 đầy bùng nổ khi Văn Duyệt, Tuấn “bệu” lập công hạ Văn Minh.

Trận đấu được chờ đợi nhất bởi duyên nợ giữa EOC với Văn Minh. Những câu chuyện được kể từ mùa trước đến mùa này giữa cặp đấu kinh điển này thu hút khá lớn sự quan tâm của người hâm mộ. Năm nay, họ mặt đối mặt ngay ở vòng đấu đầu tiên và sự hấp dẫn của nó kéo khán giả ùn ùn kéo từ sân 1 qua sân 2 khi lượt 3 bắt đầu.

Ngay khi lượt 2 kết thúc, khán giả cả sân gần như đã dồn toàn bộ về sân 2, đứng chen chúc trên khán đài cũng như vòng quanh sân mong có thể tận mắt chứng kiến trận thư hùng này. Người hâm mộ từ xa cũng không kém phần háo hức khi miệt mài tìm link trận đấu để xem. Sức hút của trận đấu giữa 2 kỳ phùng địch thủ này hấp dẫn đến mức, ngay cả các cầu thủ đá lượt trước cũng dành hết sự quan tâm.

Trận đấu diễn ra nảy lửa và quyết liệt theo đúng cái cách mà người ta trông chờ vào cuộc hội ngộ nhiều duyên nợ này.

Văn Minh quả thực đã có một trận đấu không tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội và có phần kém may mắn. Thế nhưng nếu nhìn nhận về mọi góc cạnh, nhà vô địch HPL-S4 đã có màn thể hiện khá tệ hại trước EOC. Và bàn thắng quyết định nâng tỷ số lên 3-0 trên chấm phạt đền của Tuấn “Bệu” đã nói lên được nhiều điều.

Văn Duyệt là người tỏa sáng ở trận này với cú đúp vào lưới Văn Minh.

Người hâm mộ chờ đợi càng nhiều và sự kỳ vọng về Văn Minh càng lớn thì cũng đồng nghĩa với sự thất vọng. Sau bàn thua thứ 3, khán giả đã giảm đi khá nhiều khi không ai nghĩ Văn Minh có thể lội ngược dòng do bị rơi vào thế khó. Họ mất đi một thủ lĩnh như Hùng “con”, Khánh Kình chấn thương và lắp ghép vài vị trí mới, thế nên không còn là chính mình.

Tuấn “bệu” (số áo 98) chính là nguồn cảm hứng giúp EOC thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, anh kiến tạo cho Văn Duyệt ghi bàn và cũng chính mình đặt dấu chấm hết cho đối phương trên chấm phạt đền.

Văn Minh tấn công nhiều, không phải họ không có cơ hội để đưa bóng vào lưới thủ môn Tuấn “ốc” nhưng sự xuất sắc của trung vệ Cường “trắng” cùng Sầm Ngọc Đức, Dương “út” đã át chế tất cả. Không những thế, EOC có Tuấn “bệu”, mẫu cầu thủ khi vào sân có thể khiến mọi thứ thay đổi. Nếu trong hiệp đấu đầu tiên, Tú “Yến” chỉ gây khó khăn chứ không thể át chế được Hùng “đen” thì từ khi Tuấn “bệu” vào sân, sự khác biệt đến ngay lập tức. Cục diện của trận đấu hoàn toàn được đảo ngược, EOC tấn công nhiều hơn, những đường chuyền sắc lẹm và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cú đúp của Văn Duyệt ở phút 40 và 50 là kết quả tất yếu. Và trận đấu bị kết liễu sớm khi Tuấn “bệu” nâng tỷ số lên 3-0 từ chấm phạt đền. Một trận đấu căng, quyết liệt đến khốc liệt. Văn Minh ôm hận vì không tận dụng được cơ hội, dù Hoàn “lé” và Tú “Neymar” vẫn chơi quá hay. Họ bị khuất phục bởi một EOC “bạc già”, chơi thứ bóng đá và tinh thần thể hiện bản thân. Đặc biệt, EOC có Tuấn “bệu” để giải quyết trận đấu…

Trần Quyên

Trả lời