Thành Đồng 2–1 MV Corp: Bản lĩnh và trình độ

Sau trận mở màn Saigon Special Premier League – season 5 gây thất vọng khi đại bại trước Cường Quốc với tỉ số 0-6, Thành Đồng đã có những trận thắng liên tiếp và nạn nhân mới nhất là một “cựu vương” khác MV Corp.

Hưng “xốp” (Áo xanh) đã trở thành người kế thừa xứng đáng chiếc áo số 10, và tương lai có thể là cả tấm băng đội trưởng của FC Thành Đồng.

Mãn nhãn, cảm xúc và gay cấn đến tận phút cuối, Thành Đồng đã bảo vệ được chiến thắng như là lời khẳng định của cựu vương này.
Do quá hiểu nhau và cùng có những cầu thủ ăn tập futsal nên vấn đề của cả Thành Đồng lẫn MV Corp là khả năng bắt bài, phát huy sở trường. Một chút bất ngờ cho đội bóng xứ Nghệ khi trận đấu mới chỉ qua chưa đầy 10 phút, HLV Giang “say” đã rút Thắng “Xavi” ra vì không đảm bảo thể lực. Vượng “tèng” được tung vào sân, đá cặp tiền vệ với Hưng “xốp” và Thành Đồng không còn đá xoay quanh nhân tố Thắng “Xavi”.
Sau hiệp 1 bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn mà không có bàn thắng nào được ghi, đặc biệt là 2 pha bỏ lỡ mười mươi của MV Corp thì sang những phút đầu hiệp 2, Thành Đồng đã áp đặt thế trận lên các cầu thủ MV Corp và khởi đầu của nó là bàn thắng của đội trưởng Văn Hưng ở phút thứ 31.

2 bàn thắng ở ngay đầu hiệp 2 đã mang lại lợi thế cực lớn cho Thành Đồng.

Có được bàn thắng mở tỉ số, Thành Đồng càng đá càng hay. Và không lâu sau bàn thắng mở tỉ số cầu thủ mới được tung vào sân An “trâu” đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt từ pha đánh đầu bồi sau cú sút phạt của Cường “kun”.
Sau 2 bàn thua chóng vánh, các cầu thủ MV Corp không xuống tinh thần mà dần lấy lại thế trận, chơi ép sân. Sau những cơ hội bị bỏ lỡ, Trung “đầu to” đã giúp các CĐV của mình được ăn mừng với bàn thắng rút ngắn cách biệt.
Nói Thành Đồng trong trận đấu này hay cũng đúng mà may cũng phải. Hay bởi, họ tạo ra vô số những cơ hội, dồn ép đối thủ, mang đến một lối chơi đẹp mắt và vô cùng phấn khích. Còn may là bởi thủ môn Hoan “Mobi” chơi quá tốt, có nhiều pha cản phá xuất thần và nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, MV Corp sẽ có ít nhất 1 điểm mang về.
Những phút cuối, với tinh thần không còn gì để mất, coach Vũ “Nghệ” thay đổi chiến thuật, đá power play hy vọng tìm kiếm được bàn thắng gỡ hòa. Và cú sút của Kim Mạnh sút chút nữa đã làm Giang “say” và các đồng đội phải ôm hận khi bóng đi căng nhưng lại chếch xà ngang.
Chia sẻ về trận thắng kịch tính này, HLV Giang “say” cho biết: “Đây là một chiến thắng thật sự cảm xúc. Anh em trong đội đã thể hiện một tinh thần tuyệt vời trong bối cảnh đầu trận, đội trưởng Văn Thắng – thủ lĩnh tinh thần của đội bị ốm và thi đấu được 5 phút đã phải ra sân.
Hiệp 2 là một hiệp đấu hay và nó càng có ý nghĩa hơn nữa khi An “trâu” là một cầu thủ trẻ của đội được thay vào sân nhưng lại tạo ra được nhiều đột biến, mang lại 3 điểm quý giá cho Thành Đồng”

An “trâu” vào sân thay người ở hiệp 2 đã mang đến sự khác biệt trong lối chơi của Thành Đồng. Anh kiến tạo 1 bàn và trực tiếp ghi 1 bàn đóng góp vào thắng lợi của “Barca phủi Hà Nội”.

Với 3 điểm có được trong trận đấu này, Thành Đồng vươn lên xếp thứ 2 khi cùng có 9 điểm như Tin lớn & Anh em nhưng lại kém hơn về hiệu số bàn thắng bại cn MV Corp đứng ở vị trí thứ 6 với 2 điểm ít hơn.
Nga Chelsea