Chia điểm trong một trận đấu không có bàn thắng, cả MV Corp và Việt Phương Đông đều có lý do để tiếc nuối khi đã không cụ thể hóa được hàng tá cơ hội tạo ra.

Việt Phương Đông và MV Corp đều muốn có được 3 điểm trong ngày đầu ra quân để có bước chạy đà hoàn hảo. MV corp cho thấy đúng đẳng cấp của một Á quân mùa trước với lối chơi chắc chắn, phòng ngự chặt chẽ và kỷ luật chiến thuật. Còn với tân binh Việt Phương Đông với những Long “ thổ”, Tốn “say”, Gia Bảo, Đoàn “tồ”, Huy “Đông Anh”… cũng không có chút e dè, sẵn sàng dâng lên tấn công để kiếm tìm bàn thắng.

Trong khoảng 15 phút đầu trận, cả Việt Phương Đông và MV Corp chủ động phòng ngự và chơi chặt chẽ, lên bóng chớp nhoáng với các pha tấn công biên. Bởi cùng rắn mặt, chơi tính toàn nên cả 2 đội đều dùng nhiều bóng dài, bóng bổng nên không có nhiều pha phối hợp bài bản. Điểm nhấn của hiệp 1 là pha bóng “ ăn miếng, trả miếng” ở phút 23. Sau một tình huống đá phạt cùa Long “ thổ”, Hồng Huy có pha đá bồi ở cột 2 trúng người thủ môn MV Corp. Ngay sau đó, Minh “ AB” đã có một pha tấn công nguy hiểm từ dọc biên cánh trái, căng vào cột 2 nhưng rất tiếc không có cầu thủ nào theo kịp.

Việt Phương Đông chơi thứ bóng đá phong cách, đầy bản lĩnh và giàu tốc độ. Phút thứ 28 trong một tình huống đi bóng nguy hiểm và tốc độ của Long “thổ”, Minh “AB” không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phạm lỗi phải nhận một chiếc thẻ vàng. Đó cũng là tình huống đáng chú ý nhất của hiệp 1, trước khi kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, ngay phút thứ 6 cựu tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Xuân Thành có tình huống đối mặt thủ môn Tuấn “Tuyên Quang” nhưng pha dứt điểm bóng sống lại thiếu tinh tế, bay vọt xà. Ở trận đầu tiên và đá chính trong vai trò một tiền đạo, Thành “Xì-po” đã chơi tốt khi cài đè, nhận bóng và di chuyển rộng như yêu cầu của HLV Dũng Ngô. Hậu vệ trái của Hà Nội ACB, Bình Dương và Thanh Hóa ngày nào khiến hàng thủ Việt Phương Đông vô cùng vất vả để phong tỏa.

Hàng loạt cầu thủ được cả 2 đội tung vào sân, nhiều sự thay đổi người được thực hiện nhằm thay đổi thế trận, tìm kiếm bàn thắng. Chơi cởi mở và lấn lướt hơn ở những phút cuối của hiệp 2, Việt Phương Đông dồn lên tấn công, liên tục gây sức ép lên khung thành MV Corp. Phút 58 Thắng “bộ đội” có tình huống đối mặt thủ môn nhưng cú xoay người dứt điểm bằng chân trái đưa bóng đi vọt xa ngang. Điểm nhấn vào những giây cuối cùng của trận đấu, Đoàn “tồ” một lần nữa gây thót tim cổ động viên sau pha chạy cánh và tung ra cú dứt điểm, hai lần đưa bóng tìm đến cột dọc khung thành của đội bóng áo vàng.

Trận đấu kết thúc với mỗi đội 1 điểm và đây là một kết quả hợp lý trong ngày đầu ra quân, dù Việt Phương Đông có lý do để tiếc nuối với 2 cơ hội mười mươi phút cuối. Nhưng MV Corp chơi cũng đâu có kém, và chiến thắng có thể đã nằm trong túi họ nếu các cơ hội được cụ thể hóa thành bàn thắng.

Xuân Huy

Trả lời