Coach Cường "thồ" hé hộ bí quyết giúp ACG Plus vượt qua vòng Play-off

Coach Cường “thồ” hé lộ bí quyết giúp ACG Plus vượt qua vòng Play-off

Không thực sự được đánh giá quá cao trước khi bước vào vòng play-off, nhưng chính ACG Plus mới là đội bóng thi đấu xuất sắc qua đó giành tấm vé thăng hạng lên chơi tại giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019.

Thi đấu thăng hoa, ACG Plus xuất sắc giành tấm vé thăng hạng.

Không tên tuổi, chẳng hào nhoáng bóng bẩy, chẳng ngôi sao, ACG Plus lầm lũi “chào” sân chơi phủi tại play – off giải bóng đá Hạng nhì – cup Vietfootball. Ấy vậy mà đội bóng mang đậm chất “Sư phạm” ấy lại khiến tất cả bất ngờ khi giành chiến thắng trước hai đối thủ mạnh khác để có được tấm vé chính thức tranh tài ở HL2-S2.

ACG Plus là đội bóng tập hợp các giảng viên, sinh viên đang theo học hay đã tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất của Đại học Sư phạm Hà Nội, lâu nay vẫn duy trì sinh hoạt cùng nhau và được dẫn dắt bởi một cái tên chẳng hề xa lạ với giới phủi Hà thành – Cường “thồ”. Thế nhưng, đội bóng chỉ có duy nhất một cái tên trên băng ghế huấn luyện là nổi bật này là khiến Index Xứ Nghệ với nhiều hảo thủ như Dũng “Bắc”, Lâm “Balo” hay coach Đạo “rô” phải “ngậm hành” ngay trận đấu đầu tiên với tỉ số 4-2. Chiến thắng cách biệt giúp cho ACG Plus có được lợi thế lớn và ngay sau đó ở trận thắng Aladdin trên chấm luân lưu hồi giữa tuần đã giúp cho “những chú kiến đen” chính thức có mặt ở giải bóng đá Hạng nhì – Cup Vietfootball mùa thứ 2 này.

Nói về hành trình đến với HL2-S2, HLV Cường “thồ” không giấu sự vui mừng, cho biết: “Mặc dù đã từng chơi qua phủi đỉnh cao như HPL mùa 2, mùa 3 và nửa đầu mùa 4 rồi nhưng ở trên cương vị HLV, cầm một đội bóng ít tên tuổi vượt qua vòng loại để lên chơi HL2 khiến tôi cảm thấy vui mừng và có một chút gì đó lạ lẫm. Tất cả anh em trong đội đều cảm thấy hết sức bất ngờ, dù rằng chúng tôi cũng chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng nhưng cũng chẳng thể nghĩ được sẽ có sự thành công như ở thời điểm này…”

Dù mới gắn bó với ACG Plus, nhưng coach Cường “Thồ” đã tạo nên nhiều sự khác biệt cho đội bóng Sư phạm.

ACG Plus có lẽ là cái tên còn quá mới mẻ với cộng đồng yêu phủi Hà Nội và  “chiếc chìa khóa” quan trọng họ có được chính là một huấn luyện viên đã quá am hiểu về bóng đá phong trào, mà như chính Cường “thồ” chia sẻ: “qua thời gian dài làm bóng đá, cũng nắm qua về các đội nên tôi cũng có được những chiến lược đối đầu với các đội bóng.” Và với “bình mới, rượu mới” của ACG Plus thì không hẳn sẽ là bất tiện với đội bóng “Sư phạm” này mà nó lại trở thành một lợi thế khiến ACG trở nên bí ẩn, không ai  biết lối đá của họ như nào.

Dù đã có một hành trình play-off thuyết phục, nhưng trình độ giữa các đội đá HL2-S2 và các đội play-off là khá khác biệt thế nên ngay sau khi kết thúc hành trình giành lấy tấm vé vàng, ACG Plus đã bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho chiến dịch HL2 với mục tiêu thăng hạng: “Chúng tôi đang tập trung nâng cao thể lực cũng như chiến thuật.  ACG sinh hoạt hàng tuần hàng tháng nhưng không muốn mời một ngôi sao nào về dù có khả năng để làm điều đó. Vì chúng tôi là một tập thể thống nhất, anh em đã sinh hoạt vs nhau lâu rồi và đều xuất thân từ sư phạm. Chơi, tận hưởng, hiểu nhau và đoàn kết. Và bên cạnh đó, ACG luôn lấy mục tiêu “thăng hạng” để động viên nhau, nâng cao sự tập trung ở một giải đấu khắc nghiệt như này…” Cựu cầu thủ FC Moon chia sẻ.

Không kèn không trống, liệu rằng đội bóng cử nhân ACG có khiến người hâm mộ một lần nữa phải giật mình ở giải bóng đá hạng nhì – cup Vietfootball mùa thứ hai để giành vé lên chơi HL1-S4 này hay không?

Nga Chelsea