ACG Plus – “yếu” nhưng không thiếu tự tin

“Chưa phải là một đội bóng mạnh nhưng chúng tôi cũng có những giấc mơ của riêng mình”. Cảm xúc của một cầu thủ ACG Plus khi được hỏi về mục tiêu tại vòng loại Play-off hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019 lần này.

ACG Plus được biết đến là một đội bóng trẻ, mặc dù thành lập được khá lâu từ năm 2010 nhưng nòng cốt chính của đội bóng là những chàng trai còn rất trẻ. Được biết họ đều là những cựu sinh viên của trường Đại học Sư Phạm, gắn bó trong suốt những năm tháng sinh viên, sau khi rời giảng đường họ cùng nhau chơi và sinh hoạt hàng tuần trong một đội bóng. Đi qua chặng đường gần 9 năm thành lập, tất cả những thành viên của ACG Plus không chỉ coi nhau như những người bạn, đồng nghiệp mà còn như những tri kỉ của nhau.

Cả đội ai cũng có công việc riêng và vô cùng bận rộn, nên lịch tập của cả đội thường rất muộn. Nếu cái khung giờ 20h30, 21h đáng lẽ là khung giờ tất cả sẽ về quây quần bên gia đình của mình thì họ lại dành thời gian để tận hưởng cùng đam mê, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống. Những buổi tập ngập tràn tiếng cười là kết quả của suốt một chặng đường dài mà họ đã và đang gây dựng.

Trong khoảng thời gian mấy năm gần đây, mặc dù ACG không thường xuyên tham gia nhiều giải đấu nhưng những giải đấu mà họ góp mặt đều gặt về những thành tích nhất định. Liên tiếp vô địch những giải đấu nhỏ, gần đây nhất là Vô địch giải bất động sản Miền Bắc, lọt top 10 đội tại league C, lọt và tứ kết vòng loại Khu Vực III 2018…

Tham gia vòng loại Play-off hạng Nhì lần này là một quyết định chưa từng có của cả đội bóng và tất cả đều mong muốn có trong tay tấm vé để lên chơi giải hạng Nhì. Chính vì thế mà cả đội đều có gắng trong tất cả những buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên.

Chia sẻ với chúng tôi, HLV ACG Plus có tâm sự rằng: “Dù đây là một giải đấu khá quan trọng và chúng tôi mong mình sẽ là đội lên hạng nhưng chúng tôi sẽ không mời cầu thủ ngoài về để hỗ trợ, lực lượng của đội bóng là toàn bộ những anh em đang sinh hoạt với nhau. Tôi nghĩ sự ăn ý có được ở cả đội sẽ tốt hơn là mời một cầu thủ có chuyên môn tốt nhưng lại có lối đá tách biệt với cả đội. Chúng tôi dù mạnh hay yếu vẫn tự tin sẽ chơi sòng phẳng với cả hai đội còn lại”.

Những khó khăn vẫn còn nguyên trước mắt với ACG Plus khi ngay trong trận đấu ra quân họ phải đối đầu với một đối thủ được coi là duyên nợ ở những giải đấu khác trước đây. Lần gần nhất hai đội chạm trán nhau tại giải league C, ACG Plus đã để Xứ Nghệ Index đánh bại. Nhưng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, cùng quyết tâm của mình ACG Plus liệu có hóa giải được hàng phòng ngự vững chắc của Xứ Nghệ.

Nỗ lực, quyết tâm và cần thêm một chút may mắn với họ trong trận cầu ngày mai tại sân C500 học viện An Ninh.