Aladdin FC – Viết tiếp giấc mơ…

Năm 2018 được coi là một năm “vô tiền khoáng hậu” của anh em nhà FC Aladdin khi đạt được hàng loạt thành tích tại các giải đấu khu vực trên địa bàn Hà Nội. Chính nhờ động lực đó đã tạo thêm bước đà lớn  để năm 2019, FC Aladdin đã quyết tâm chinh phục những đấu trường lớn hơn để thử sức mình. Và vòng loại Play- off hạng nhì diễn ra vào cuối tuần này là lựa chọn hàng đầu cho một đội bóng trẻ như Aladdin.

Được thành lập từ khoảng thời gian đầu năm 2015 nhằm tạo ra một sân chơi hàng tuần để anh em có thể gặp nhau, giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng. Họ không giống như những đội bóng khác mà ta từng điểm mặt chỉ tên ở những giải đấu thuộc khuôn khổ Vietfootball tổ chức. Đội bóng được lập ra với mục đích tập hợp của những anh em có chung đam mê sở thích, yêu mến và đã gắn bó với nhau lâu dài. Và chính cái tên “ Aladdin” đến với họ cũng một cách bất ngờ như thế. Bởi lẽ ý nghĩa mà câu chuyện thần thoại mang lại cũng phần nào giống với hoàn cảnh của những anh em trong đội. Cái duyên đưa họ đến với nhau, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và mong muốn có một ngày sự cố gắng được đáp trả một cách xứng đáng. Đó là cách mà họ đang nỗ lực cùng với niềm đam mê của mình.

“ Ở Aladin không có gì nhiều hơn tình cảm mà tất cả chúng tôi dành cho nhau”. Đó là câu nói tâm đắc và được nhiều thành viên nhắc đi nhắc khi gặp những người bạn thâm giao đến vui cùng đội.

Họ có động lực lớn nhất là tình cảm và cũng chính sợi dây tình cảm vô hình ấy lại giúp họ nhanh chóng dám thử sức với những đấu trường lớn, đôi lúc là ngoài khả năng của họ. Nhưng với họ được chơi, được sống với tình yêu sân cỏ, cùng anh em cháy hết mình trên sân rồi nhâm nhi vào chén rượu nhạt sau mỗi trận bóng, điều ấy cũng đủ để thoả cái nỗi lòng của người say phủi.

Năm 2018 là năm đầu tiên đánh dấu những bước tiến vượt bậc của Aladdin khi lần đầu tiên họ giành chức Á quân tại một vòng đấu khu vực, vượt qua hàng loạt cái tên lớn có nhiều kinh nghiệm và chất lượng để góp mặt tại Vòng chung kết Vô địch sân 7 thành phố Hà Nội 2018. Rơi vào bảng đấu đầy khó khăn khi những cái tên còn lại đều là những “tay chơi khét tiếng” tại làng phủi Hà Thành như Tuấn Sơn HN, EOC Phoenix. Mặc dù thắng 1, hòa 1 và thua 1 nhưng may mắn đã không mỉm cười thêm một lần nữa mặc cho họ đã có những nỗ lực vô cùng lớn. Khép lại một giấc mơ, tuy ngắn nhưng với Aladdin đó vừa là thành công, vừa là bài học, cũng là động lực để họ có thể sẵn sàng cho những đấu trường khắc nghiệt hơn.

Và quyết định tham gia Play- off  hạng Nhì 2019 cup Vietfootball là một trong những bước phát triển lớn đầu tiên trong chặng đường hoạt động của đội bóng, mặc cho những đối thủ còn lại đều hơn họ về kinh nghiệm. Nhưng chắc chắn, ẩn số mang tên Aladdin sẽ hứa hẹn mang lại nhiều thú vị tại vòng loại diễn ra vào cuối tuần này tại sân bóng C500.