Evergrande Cup 2019: U17 Hà Nội thua với tư thế ngẩng cao đầu!

Dừng chân đầy tiếc nuối ở vị trí thứ 3 bảng A, U17 Hà Nội FC tiếp tục tham gia cuộc đua tranh hạng 5-8 cùng những đội bóng xếp thứ 3, 4 ở bảng B. May mắn lại tiếp tục không mỉm cười với các cầu thủ trẻ khi để thua đáng tiếc trong loạt sút luân lưu và sẽ phải bước vào trận tranh hạng 7-8 vào ngày 14/4.

Đội hình ra quân của U17 Hà Nội

Lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn mang tầm quốc tế, các đàn em của Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh… thể hiện sự tự tin cùng trình độ không hề thua kém gì những đội bóng đến từ những trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu.

U17 Hà Nội đã có một trận đấu rất tốt…

Tại vòng bảng, U17 Hà Nội đã tạo nên những cú sốc lớn khi đánh bại U17 Banfield (Argentina) và đội bóng chủ nhà Evergrande School . Với những gì U17 Hà Nội đang làm được không đơn giản chỉ là kết quả thắng thua của những trận bóng mà là ấn tượng tích cực về một đội bóng trẻ Việt Nam, đến từ một nền bóng đá đang phát triển. Trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ tranh hạng 5-8, thầy trò HLV Văn Biển đối đầu với U17 Hà Bắc Trung Cơ. Đây là đội bóng đến từ một trong những trung tâm đào tạo lớn của Trung Quốc và ở bảng B xếp thứ 4.

Các thành viên trong ban huấn luyện U17 Hà Nội

Kiên trì với lối chơi phòng ngự phản công, đấu pháp hợp lý đã giúp U17 Hà Nội nhỉnh hơn đối thủ về thế trận, với tỷ lệ kiểm soát bóng. Rất tiếc là các cầu thủ trên hàng tấn công không thể tận dụng được lợi thế tạo ra để có bàn thắng trong 2 hiệp đấu chính thức. Trận đấu phải phân thắng thua trên loạt sút luân lưu và U17 Hà Nội thua penalty 5-6. Ở trận đấu cuối cùng diễn ra ngày 14.4, U17 Hà Nội sẽ gặp U17 Kashina Antllers FC (Nhật Bản).

QUYÊN TRẦN