FC Rực Rỡ: Xây ước mơ bằng niềm tin tuổi trẻ

FC Rực Rỡ trở lại giải hạng Nhì – Cup Vietfootball 2019 với mong muốn sẽ rực rỡ như cái tên của mình, mục tiêu cao nhất mà tập thể đội hướng đến là chơi tốt từng trận với hi vọng sẽ có kết quả khả quan vào cuối mùa giải.

FC Rực Rỡ – cái tên gây không ít bất ngờ cho những khán giả theo dõi giải hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018. Ở thời điểm đó, Rực Rỡ mới chỉ thành lập được 2 năm, chưa có bề dày truyền thống cũng như chưa gây được tiếng vang trong làng phủi Thủ đô.

Nhưng bóng chưa lăn chưa biết trước được điều gì, dù không được đánh giá cao nhưng những cố gắng, nỗ lực của đội cũng đủ khiến người ta trầm trồ. Lứa cầu thủ 9x của Rực Rỡ tuy không quá nổi trội nhưng lại rất đồng đều và đoàn kết. Mặc dù chưa có đủ độ chín nhưng trong họ luôn tràn đầy nhiệt huyết ở từng pha bóng, mỗi trận bóng đều là trận chung kết.

Với những gương mặt chưa có nhiều cơ hội chinh chiến trong làng phủi Thủ đô nhưng Rực Rỡ cũng đã tạo nên một mùa giải rất “rực rỡ”. Đội đã đứng trước cơ hội được lên chơi hạng Nhất – Cup Vietfootball 2018 nhưng họ đã đánh rơi chiến thắng trước đối thủ là Mobi FC.

       Đội hình FC Rực Rỡ chinh chiến hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018.

Dù thua nhưng sức chiến đấu của Rực Rỡ là thứ mà nhiều đội bóng phủi ao ước, từ vòng bảng cho đến chiến thắng trước HBG, tất cả đều không tự nhiên mà có, đó là một quá trình vượt khó đúng nghĩa.

Chia sẻ về việc để tuột mất tấm vé lên chơi hạng Nhất, bầu Tùng cho rằng:  “Cũng có một chút tiếc nuối nhưng đội mạnh hơn đã giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi tự hào và hài lòng về những gì đã đạt được. Cầu thủ của đội dần trưởng thành hơn khi được thi đấu với những tên tuổi nhiều kinh nghiệm lẫn kỹ thuật. Năm nay, chúng tôi có những nhân tố mới rất khao khát được cống hiến và hơn nữa cũng cần nhiều đến may mắn”.

Với một tên tuổi mới như Rực Rỡ sẽ khiến nhiều người đặt nghi vấn, nhưng trên tất cả, sức mạnh của FC Rực Rỡ đến từ tinh thần đoàn kết. Tinh thần đoàn kết không ngại khó của tuổi trẻ, của một tập thể không ngôi sao.

Cũng như 2018, mùa giải này “người nổi tiếng” hiếm hoi trong danh sách đăng kí của FC Rực Rỡ lại đến từ băng ghế huấn luyện. Đó là HLV trưởng Đào Xuân Thành hay còn gọi là Thành “Tuyên Quang” – cựu cầu thủ Thể Công, cùng lứa với những cầu thủ tài danh khác như Ngọc Duy, Quốc Long, Công Huy, Quang Vinh.

Trở lại với giải hạng Nhì – Cup Vietfootball 2019, Rực Rỡ thay máu 80% đội hình khi đôn lớp trẻ lên đá, tập làm quen với những sân chơi lớn hơn, khắc nghiệt hơn để học hỏi những kinh nghiệm cho sau này.

                                              FC Rực Rỡ luôn là một tập thể đoàn kết.

Với những gì đã tích lũy sau lần đầu tiên tham gia, Rực Rỡ hứa hẹn sẽ mang đến những điều khác biệt, một lối đá có nhiều sự thay đổi so với những gì HLV Lưu Tuấn Phi đã từng xây dựng. Đội cũng đã chuẩn bị tốt về mặt nhân lực để chinh chiến với những đội bóng khác. Mục tiêu mà tập thể Rực Rỡ hướng đến là chơi tốt từng trận với hi vọng sẽ có kết quả khả quan vào cuối mùa giải.

Trong trận đấu đầu tiên của mùa giải 2019, Rực Rỡ sẽ đụng độ với La Giang Hồng Lĩnh, một cái tên cũng dần quen thuộc với người yêu bóng đá phong trào Hà Nội. Nói về đối thủ của mình, Rực Rỡ cũng chưa biết nhiều, nhưng bầu Tùng nghĩ đã vào giải đấu thì đội nào cũng có những chuẩn bị tốt nhất về mặt lực lượng và lối chơi.

Cuộc đối đầu này cũng khá khó khăn cho đội, nhưng để đi đến đích cuối cùng Rực Rỡ không ngại bất cứ đối thủ nào. Cả đội tâm niệm cứ thi đấu hết mình thì thành quả sẽ đến.

Mỗi mùa giải là một lần trưởng thành hơn, với Rực Rỡ cũng không ngoại lệ, một đội bóng trẻ cần có nhiều thời gian và cơ hội để trải nghiệm, học hỏi, thành quả lâu dài mà đội có được trong quá trình thi đấu mới là điều đáng quý nhất.

Hãy cùng chờ đón một mùa giải mới, một mùa giải rực rỡ như chính cái tên của đội. Sân chơi hạng Nhì – Cup Vietfootball luôn cố gắng tạo môi trường tốt nhất cho những con người hết mình vì bóng đá.

Dương Huyền