Mỹ Đình II: Chiến đấu, đoàn kết chứ không thể là “ăn may”

Không đặt mục tiêu cao tại giải hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019 nhưng Mỹ Đình II lại đang bay cao, có lợi thế lớn nhất để giành tấm vé đầu tiên lên hạng.

“4 trận liền đều ghi bàn những phút cuối” một khán giả đã bình luận trên fanpage sau khi vòng 4 kết thúc. Vậy liệu 4 chiến thắng, đều đến ở “phút bù giờ” có phải là một sự “ăn may”?

Màn ngược dòng đầy thuyết phục của các cầu thủ Mỹ Đình II

Ông bầu kiêm HLV Hùng “Hugo” đã từng chia sẻ: “Mỹ Đình II bước vào giải đấu với tâm lý thoải mái nhất, không đặt nặng thành tích hay mục tiêu cao là phải lên hạng. Bởi lẽ tôi không muốn tạo áp lực nhiều cho các anh em. Thắng 4 trận liên tiếp cũng là một điều bất ngờ với chính chúng tôi. Giờ thì cứ cố gắng quyết tâm cao nhất trong 3 trận đấu còn lại, nếu có may mắn được lên hạng thì đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của anh em, thế thôi…”.

ảnh Dương Đông

Nhưng dưới góc nhìn chuyên môn thì không ai dám đánh giá Mỹ Đình II là một đội bóng yếu, đừng nói là coi thường. Họ được thành lập từ năm 2012, duy trì liên tục và có lực lượng kế thừa tốt. Các giải đấu đội bóng này tham dự, việc vào đến chung kết hay vô địch là bình thường, bởi mỗi năm họ “giành đôi ba cái Cup”. Dù chưa tham gia nhiều giải đấu tầm cỡ khu vực nhưng trong phạm vi Hà Nội cái tên Mỹ Đình II cũng đã bao lần làm những đội bóng lớn nhỏ phải đau đầu để tìm cách khắc chế.

Nỗ lực của các cầu thủ Mỹ Đình đã giúp họ xuất sắc giành ngôi vị số 1 sau 4 vòng đấu.

Ngay tại giải hạng Nhì năm nay, dù đội hình có thiếu vắng đi vài nhân tố nhưng vẫn còn đó những cái tên làm nên thương hiệu của Mỹ Đình II. Đầu tiên phải kể đến thủ môn Đức Anh “béo” – bức tường thành vô cùng vững chắc trong cầu môn. Trên hàng công là tiền đạo Tiền đạo Xuân “Trê” người được ví như Samuel Etoo với khả năng càn lướt và tính hiệu quả, với những tình huống xử lý tiềm ẩn bất ngờ. Tất nhiên, phải kể đến Công “Xavi” – cầu thủ gây được ấn tượng mạnh tại vòng 4 với cú đúp giúp đội ngược dòng hoàn hảo để có 3 điểm cực kỳ quan trọng, luôn đóng vai trò là người hùng thầm lặng. Bàn thắng gỡ hòa vô cùng đẹp mắt ở phút 49 của anh như liều doping tinh thần giúp cả đội vùng lên, bùng cháy rồi thắng ngược 2-1 trong vỡ òa.

Và nhắc tới Mỹ Đình mà không nhắc tới “đôi cánh thiên thần” dân Nghệ: Phú “quái”, Thắng “Tèo”. Một nhanh mạnh, có những cú dứt điểm búa bổ trong mọi tư thế còn một kỹ thuật, lắt léo và kỹ năng giữ bóng điểm 10. Không những tài năng trên sân cỏ, trên sân bia cũng khó ai mà địch nổi với bộ đôi này.

Thành công Mỹ Đình II có được không chỉ là may mắn. Họ có một ông bầu tâm huyết, máu mê và sống rất gần anh em. Họ có nhiều cá nhân tuyệt vời ở trong một tập thể giàu ý chí, tinh thần chiến đấu. Họ chơi bóng với niềm vui và xứng đáng được hưởng niềm vui, thế thôi.

TRẦN QUYÊN