Phó TGĐ MobiTV: Vietfootball đã làm tốt khái niệm “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào”

Trong buổi họp báo ra mắt giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special lần thứ IV năm 2016, ông Nguyễn Đức Hùng – Phó TGĐ MobiTV, đơn vị mua bản quyền truyền hình giải đấu với hàng trăm triệu đồng đã có những phát biểu đánh giá cao sự phát triển của Vietfootball trong công tác “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào”.

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special lần thứ IV năm 2016 bước sang mùa giải thứ 4 (HPL-S4) đã trở thành món ăn tinh thần đặc biệt không thể thiếu hàng năm đối với NHM.

Đến năm thứ 4, giải đấu vinh dự và tự hào được chắp cánh bởi Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và thương hiệu Saigon Special. Và năm nay, giải đấu lần đầu tiên có thêm sự đồng hành của các thương hiệu tầm cỡ quốc gia khác là Mobifone, MobiTV…

Ông Đức Hùng - Phó TGĐ MobiTV

Ông Đức Hùng – Phó TGĐ MobiTV

MobiTV đã mua lại bản quyền phát sóng 33 trận đấu của HPL-S4 với giá hàng trăm triệu đồng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một giải bóng đá phong trào bán được bản quyền truyền hình.

Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó TGĐ MobiTV đã phát biểu trong buổi họp báo: “Tôi rất ấn tượng với câu khẩu hiệu “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào” mà Vietfootball đã sáng tạo ra. Sau 3 mùa giải tổ chức Ngoại hạng phong trào, Vietfootball thực sự đã làm rất tốt công việc “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào”. Về việc mua bản quyền truyền hình giải đấu HPL-S4, tôi cho rằng đây là một bước tiến rất lớn.

Chúng tôi không đổi quảng cáo lấy bản quyền mà phải trả tiền tươi hàng trăm triệu đồng để giành quyền phát sóng giải đấu này. Tôi cho rằng việc phát sóng giải đấu này là một điều tất yếu mà chúng tôi phải thực hiện. Bởi đây là một giải đấu rất hấp dẫn, có nhiều đội bóng giàu bản sắc như Triều Khúc – xứ Basque Hà Nội, Thành Đồng – Barca Hà Nội và những trận đấu cống hiến, khán giả luôn đến sân đông nghịt, cổ vũ hết mình. Chúng tôi sẽ mời BLV Quang Huy tham gia bình luận giải đấu này trên sóng của MobiTV. Một lần nữa, tôi xin chúc mừng cho Vietfootball và giải Ngoại hạng phong trào”.

Vietfootball

MobiTV đã mua bản quyền truyền hình trị giá lên tới vài trăm triệu đồng. Ngoài ra, các trận đấu của giải cũng được phát trực tuyến trên nền tảng nội dung số của VTVgo và kênh NCM của Truyền hình AVG. Như vậy, 33 trận đấu hay nhất ở 11 vòng đấu và nhiều chương trình đặc sắc khác cũng sẽ được truyền hình trực tiếp để phục vụ người hâm mộ.

Bóng thi đấu cũng là một điểm mới của mùa giải này. Các cầu thủ sẽ được sử dụng một mẫu bóng riêng với tên gọi Supa.