Thủ thành Lê Hoàng Bảo Lộc: Hồng Lĩnh cũng có Neuer

Hồng Lĩnh là một đội bóng còn non trẻ và điều tự hào nhất là bản sắc riêng cùng những gương mặt tiềm năng, ví dụ như thủ thành Bảo Lộc.

Thủ môn Bảo Lộc (áo đỏ) và Hồng Lĩnh FC

Chất “phủi Hà Tĩnh”

So với Nghệ An thì dân bóng đá của Hà Tĩnh không nổi và nhiều bằng, thế nhưng độ hay lẫn dị thì không hề thiếu. Thậm chí, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đá đỉnh cao như Đinh Thanh Trung, Ngô Đức Thắng hay Phi Sơn… khi về quê đá phủi đôi khi cũng phải “lác mắt”, bởi gặp những nhân tố đặc biệt.

Hay mang đến cho đối thủ và khán giả ngạc nhiên, tất nhiên phải kể đến Lê Hoàng Bảo Lộc. Thủ thành của Hồng Lĩnh sở hữu kĩ năng chơi chân tốt, đi kèm với đó là phong cách bắt bóng khác người. Cầu thủ từng phục vụ trong quân ngũ này giống như đa phần thủ môn hay khác, có “điện” trong người. Bay nhảy, phản xạ và có những pha biểu diễn cũng như xử lý không giống ai, với Bảo Lộc thì Hồng Lĩnh có một người gác đền chắc chắn làm chỗ dựa trong cầu môn.

“Tôi sinh ra và lớn lên tại Can Lộc, Hà Tĩnh nhưng toàn lên chơi bóng trên thị xã Hồng Lĩnh. Sau khi xuất ngũ thì có một anh gần nhà, thấy tôi chơi đam mê và có chút khả năng nên giới thiệu tôi đến với Hồng Lĩnh.

Cầu thủ sinh năm 1993 đã có màn thể hiện ấn tượng

Tôi nhận lời chơi cho đội đơn giản là vì bầu Đức. Anh ấy cố gắng tạo ra một gia đình thực sự cho những người anh em Hà Tĩnh xa quê. Chúng tôi cùng nhau thoả đam mê, ra sân tập luyện, chơi bóng để cùng kết nối, có gì cũng giúp đỡ nhau trong cuộc sống”, thủ thành Bảo Lộc nhắc lại cái duyên của mình với Hồng Lĩnh.

Người Hà Tĩnh cũng có “Manuel Neuer”

Nói không quá rằng, Hồng Lĩnh FC cũng đang có một thủ thành rất “dị”, và cái chất riêng của anh chàng từng đi bộ đội này được các đồng đội nhận xét là “dị kiểu Manuel Neuer”.

Đội trưởng ĐTQG Đức thường xuyên được biết đến với khả năng ra vào ấn tượng để cản phá những tình huống đội bạn xâm nhập vòng cấm, chơi chân tốt và sẵn sàng lao lên nửa sân, chơi chân như một trung vệ thòng. Giống người gác đền của “cỗ xe tăng Đức”, Lê Hoàng Bảo Lộc cũng thích rời vòng cấm địa, lao lên bắt bài và ở vòng 3 giải hạng Nhì là sự khác biệt khiến nhiều chân sút của ACG Plus nản lòng, vì những lần rời khỏi khung thành bắt bài, cản phá.

Có ít nhất 3 tình huống mà nếu không có một chút liều, khả năng đọc tình huống và quyết đoán trong xử lý của Bảo Lộc khi quyết định ra khỏi khung thành, Hồng Lĩnh đã đối mặt với nguy cơ để thua, trước các mũi tấn công nguy hiểm newcialisonline.net của đối thủ. Ngay cả khi các đồng đội phía trên bị quây ráp và không thể triển khai bóng, họ có một phương án tốt khi chuyền về cho thủ môn để xử lý giải vây. Chơi một trận đấu rất ấn tượng, Bảo Lộc khiêm tốn: “Cứ ra sân là tôi phải đá bằng 200% khả năng của mình, kiểu như máu lên não ấy. Được chơi là thích nên hết mình khi đứng trên sân.

Bảo Lộc hứa hẹn sẽ tỏa sáng ở những trận đấu tiếp theo

Bóng đá nó là đam mê, tôi cũng chưa từng tập chuyên nghiệp nên đó đơn giản là tính chiến đấu cá nhân. Tôi cố gắng tập trung trong phần lớn thời gian trận đấu, làm tốt nhiệm vụ BHL giao phó, đồng đội tin tưởng.

Tôi nghĩ mình cũng chỉ đạt điểm trung bình ở trận thắng vừa rồi. Có thể, sau bàn thua thứ 2 ACG Plus không còn là chính mình nên nhiệm vụ của tôi nhẹ nhàng hơn đôi chút…”.

Nhắc lại quãng thời gian tập luyện của Hồng Lĩnh, Bảo Lộc nói đùa rằng chính lần bị…mất trí nhớ khiến cho anh chơi bóng tốt hơn, hay và phản xạ ngon hơn.

“Đầu năm nay, tôi mất trí nhớ sau một buổi thi đấu giao hữu bình thường vì một va chạm mạnh. Thú thực là tôi cũng chẳng nhớ gì, chỉ thấy balo mình toàn thuốc và hỏi có chuyện gì thì anh em mới kể lại tình huống.

Từ sau pha bóng mất trí nhớ đó, tôi ít để thua hơn hẳn. Vậy nên anh em mới trêu đùa rằng có khi tôi may mắn vì mất trí lần đó. Dính tai nạn thành hay, quên luôn đi việc… thủng lưới”.

Hồng Lĩnh FC là đội bóng luôn gây khó khăn cho những đối thủ còn lại.

Sau cùng, thủ thành của đội dẫn đầu bảng HL2-S2 nói rằng anh và các đồng đội sẽ chiến đấu vì 2 tiếng quê hương Hà Tĩnh, đồng thời cũng là vì bầu Đức, người âm thầm đứng sau lo toan cho anh em suốt những năm vừa qua.

Khắc Anh