Vòng Play-off hạng Nhì: ACG Plus chính thức giành vé thăng hạng

Vòng Play-off hạng Nhì: ACG Plus chính thức giành vé thăng hạng

Sau 2 vòng đấu play-off, chủ nhân tấm vé lên chơi giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019 đã chính thức lộ diện.

Với 4 điểm giành được trước Xứ Nghệ Index và Aladdin, ACG Plus đã “vô địch” vòng play-off sớm một vòng đấu để chính thức giành tấm vé lên chơi cùng 7 đội bóng tại hạng Nhì diễn ra vào cuối tháng này.

Trận đấu giữa ACG Plus và Aladdin đã diễn ra khá căng thẳng. Ảnh: Dương Đông

Xuất sắc giành chiến thắng ở lượt thi đấu đầu tiên trước Xứ Nghệ Index, ACG Plus bước vào trận đấu gặp Aladdin với tâm thế thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi họ đang nắm trong tay lợi thế về điểm số. Ngược lại với Aladdin đây mới là trận đấu đầu tiên, họ khát khao có một chiến thắng 3 điểm hoặc ít nhất là 1 điểm để có quyền tự quyết ở trận đấu cuối cùng.

Trong trận đấu đầu tiên những cầu thủ là giảng viên, sinh viên của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội được đánh giá không quá cao. Toàn bộ các cầu thủ của họ đều là những gương mặt lạ lẫm với giới phủi. Nhưng chính họ đã làm lên một cú sốc lớn trước Xứ Nghệ Index với những ngôi sao đã được khẳng định tên tuổi

Và trận đấu thứ 2 của vòng Play-off giải hạng Nhì – cúp Vietfootball lại tiếp tục chứng kiến một bất ngờ nữa khi ACG Plus đã chọn một lối chơi hợp lý để đưa trận đấu tới vạch sút luân lưu.

Cả 2 đội không thể khoan thủng hàng phòng ngự của nhau trong suốt 60 phút chính thức.

Trận đấu diễn ra với một diễn biến khá chậm, cả hai đội dường như muốn khai thác thêm từ đối phương. Nửa đầu hiệp 1, không có quá nhiều những tình huống bóng nguy hiểm diễn ra. Dường như cả hai đội đều chọn một lối chơi phòng ngự phản công ngay từ đầu, chưa đội nào dám dâng cao để tìm kiếm bàn thắng sớm.

Aladdin là những người chủ động dồn lên tấn công trước, với họ 3 điểm trọng trận đấu này sẽ giúp họ có quyền tự quyết cao ở trận đấu cuối cùng. Liên tiếp là những cú sút hay những cú cứa lòng căng như kẻ chỉ được các hảo thủ Aladdin tung ra nhưng đều đi không trúng đích.

Vận may đã thật sự từ chối họ suốt trong thời gian thi đấu chính thức, bỏ lỡ hàng loạt những cơ hội “mười mươi” ngay trước khung thành của thủ môn Minh Huy. Những chân sút đã từng tạo nên bất ngờ ở các giải đấu khác Hưởng ‘Seven’, Xuân Hải, Mạnh ‘Chề’…cũng bất lực trước hàng phòng ngự kiên cố được tạo ra từ các cầu thủ ACG Plus và chấp nhận phân thắng bại ở vạch sút may rủi.

Trong khi đó ACG Plus chủ động với lối chơi phòng thủ chặt nhưng họ luôn biết cách điều phối thể lực một cách đầy hợp lý, chỉ cần đối thủ sơ hở thì họ sẵn sàng cướp bóng và phản công nhanh gây ra nhiều những tính huống thót tim cho đối thủ.

Và trận đấu khép lại sau loạt sút pen cân não, cầu thủ chơi hay nhất trận đấu ngày hôm nay chắc không ai khác ngoài thủ môn Minh Huy của ACG Plus. Là người chịu áp lực lớn nhất khi toàn đội hình ACG đẩy xuống chơi thấp nhưng anh đã không mắc một sai sót nào, ngược lại anh chính là người hùng cản phá thành công hai quả pen để đưa ACG Plus giành chiến thắng ở loạt penalty với tỉ số chung cuộc 2-1, đặc biệt là đưa “những chú kiến đen” đặt chân tới HL2 –S2.

Thủ môn Minh Huy trở thành người hùng của ACG Plus với 2 tình huống cản phá penalty thành công.

ACG Plus giành vé thăng hạng với 4 điểm giành được sau 2 trận đấu.

Vòng play-off hạng Nhì áp dụng “luật 1 điểm”: Khi 2 đội bất phân thắng bại ở 2 hiệp đấu chính thức sẽ bước vào loạt penalty. Đội giành chiến thắng được 1 điểm.

Trần Quyên