Xứ Nghệ Index 2-0 Aladdin: Điểm sáng Hoàn “mậm”

Sự tỏa sáng của Hoàn “mậm”, Hữu Đạt đã giúp Xứ Nghệ Index giành được chiến thắng trước Aladdin trong trận cuối của vòng Play-off giải bóng đá hạng Nhì – Cup Vietfootball 2019.

Trận cuối của vòng Play-off giải bóng đá hạng Nhì – Cup Vietfootball 2019 là sự gặp gỡ giữa Xứ Nghệ Index và Aladdin. Dù cả hai đội đã đánh mất tấm vé vào tay ACG Plus nhưng không vì thế mà buông bỏ lượt trận này.

Ngay từ đầu, cả Xứ Nghệ Index và Aladdin đều cho thấy quyết tâm giành chiến thắng bằng những đường bóng tấn công, những pha phối hợp quyết liệt. Xứ Nghệ Index vào trận với đội hình có những cái tên đáng chú ý như Lâm “balo”, Hoàn “mậm”,…Aladdin dù không sở hữu những cái tên nổi trội nhưng sức chiến đấu của những Nhân Đức, Hải Anh, Mạnh Quang,…không hề thua kém.

Có lẽ, sau cú sốc để thua ACG Plus ở vòng đấu đầu tiên, nên khi đối đầu Aladdin đội bóng Xứ Nghệ trở nên thận trọng và chắc chắn hơn. Cũng rất đáng tiếc cho Aladdin khi họ để thua ACG Plus trên chấm penalty, đánh mất tấm vé lên chơi hạng Nhì 2019.

                          Cả Xứ Nghệ Index và Aladdin đều thể hiện quyết tâm chiến thắng.

Dù không còn mục tiêu chiến đấu nhưng với tinh thần thể thao, cả hai đội đều mong muốn có được chiến thắng. Hiệp đấu đầu tiên, chứng kiến sự ngang tài ngang sức, cả hai đội ăn miếng trả miếng, tuy nhiên vẫn chưa thể hiện được sự đột phá trong lối chơi.

Những bước tấn công chưa đủ sắc nét, những pha phối hợp chưa đủ để đánh bại đối phương. Cả hai đội đều nỗ lực tạo ra những tình huống nguy hiểm uy hiếp khung thành đội bạn, nhưng hiệp một kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước vào hiệp 2, Xứ Nghệ Index có sự thay đổi người khi tung Dũng “Bắc” vào sân. Nhịp thi đấu được đẩy nhanh hơn, cả hai đội tấn công nhiều hơn. Phút 40, quả ngọt đã đến với đội bóng Xứ Nghệ, trong một pha bóng phối hợp ăn ý, Hoàn “mậm” chuyền bóng cho Quang Huy ở cánh trái, sau đó bóng được đi đến chân Hữu Đạt. Kết quả tất yếu là bàn thắng được mở cho Xứ Nghệ Index.

Dù bị dẫn trước nhưng Aladdin vẫn khá bình tĩnh với những lần phối hợp, dâng cao tấn công, gây không ít áp lực khung thành đội bạn. Tuy nhiên, cái họ thiếu là sự quyết đoán trong khâu dứt điểm, khiến cơ hội bị bỏ lỡ đáng tiếc. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, Aladdin trả giá bằng bàn thua thứ hai ở phút 50  khi không cản phá được Hoàn “mậm”.

      Hoàn “mậm” là điểm sáng của Xứ Nghệ Index khi ghi dấu ấu trong hai bàn thắng của đội.

Có thể thấy, Hoàn “mậm” chính là điểm sáng của Xứ Nghệ Index với những đường chuyền quyết đoán, những lần đi bóng khéo léo. Hai bàn thắng của đội đều có dấu ấn của cầu thủ nhỏ con này.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, cả hai đội cầm chân nhau khá quyết liệt. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 cho Xứ Nghệ Index. Dù không còn mục tiêu quan trọng nhất, nhưng cả hai đội đã cống hiến một trận đấu hết mình. Cảm ơn và hẹn gặp lại ở mùa giải tiếp theo.

Dương Huyền