Xứ Nghệ Index 2-4 ACG Plus: Cú sốc đầu tiên

Xứ Nghệ Index 2-4 ACG Plus: Cú sốc đầu tiên

Trước ACG Plus gồm các cầu thủ là giảng viên, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, Xứ Nghệ Index với đội hình nhiều hảo thủ quen mặt trong giới phủi đã bị bất ngờ rồi thua “tâm phục” 2-4.

Cuộc đối đầu giữa Xứ Nghệ Index và ACG Plus đã diễn ra kịch tính, hấp dẫn.

Trận đấu đầu tiên của vòng Play-off hạng Nhì – Cúp Vietfootball đã chứng kiến một cú sốc, khi bất ngờ theo một kịch bản khó tin nhất. Xứ Nghệ Index dưới sự dẫn dắt của HLV Đạo “rô” và thủ lĩnh Dũng “Bắc” có hẳn 2 lựa chọn đội hình với rất nhiều “cao thủ”. Trong khi đó, ACG Plus toàn những gương mặt không ai “biết mặt, đặt tên”. Họ là các giảng viên, sinh viên đang theo học hay đã tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất của Đại học Sư phạm Hà Nội, lâu nay vẫn tập hợp để duy trì sinh hoạt cùng nhau.

Viết Khánh trong khung gỗ, trung vệ đội trưởng Lâm “Ba lô”, cánh trái là Hoàn “mậm” – cậu em ruột của Hùng “con” Văn Minh với cái kèo trái cùng cách chơi được đánh giá rất cao còn giữa sân là tiền vệ Dũng “Bắc”. Tự tin và chọn thế “cửa trên”, Xứ Nghệ Index cầm bóng triển khai tấn công chủ động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Nắm trận đấu trong tay, họ có lợi thế dẫn bàn sau một pha lên bóng nhanh như điện. Từ giữa sân, trung vệ Lâm “Ba lô” chuyền dài đến cột 2 và ở đáy biên, tiền đạo Văn Huế bật cao gõ đầu tung lưới.

Bàn thắng mở tỉ số của tiền đạo Văn Huế.

Trận đấu tưởng như thuộc về Xứ Nghệ Index với quá nhiều yếu tố hơn đối thủ. Thế nhưng trái bóng tròn, bất ngờ đến ngay sau bàn thắng mở tỷ số để rồi khiến cuộc chơi rẽ sang hướng khác. Từ một pha dứt điểm căng của ACG Plus, bóng chạm tay hậu vệ phải Trần Anh Tuấn. Penalty và tiền đạo Tạ Tuấn Anh thực hiện thành công gỡ hòa 1-1.

Tiền đạo Tạ Tuấn Anh đã có trận đấu rực sáng trong màu áo ACG Plus.

Một chút chủ quan lơ là và việc không hiểu biết, có đánh giá chính xác về đối thủ khiến Xứ Nghệ Index trả giá. Từ một tình huống tưởng như không có gì nguy hiểm, giảng viên Tạ Anh Tuấn bật cao thắng Lâm “Ba lô” lắc đầu vào góc xa hạ thủ môn Viết Khánh đưa ACG vươn lên dẫn bàn.

Chưa hết choáng váng, Xứ Nghệ Index lại nhận thêm một bàn thua nữa, trong tình huống cả hệ thống phòng ngự mắc sai sót và bị đánh bại đơn giản. Hậu vệ phải Ngô Minh Tuấn với sức mạnh, tốc độ cùng những pha leo biên như lốc cuốn đã cầm bóng dốc thẳng xuống đáy biên, trả ngang và pha cản phá của thủ môn Viết Khánh trao cơ hội cho Tuấn Anh gia tăng cách biệt lên 3-1.

Dáng người mảnh khoảnh thư sinh và Tuấn Anh với cách chơi bóng đơn giản, hiệu quả đã đánh sập Xứ Nghệ Index. Trong một buổi chiều chơi thăng hoa, giảng viên sinh năm 1995 này trở thành “sát thủ” thực sự với những pha qua người, cầm bóng đâm thẳng vào mặt và cứ có bóng là tiềm ẩn sự nguy hiểm.

Dù đã vùng lên chiến đấu mạnh mẽ trong hiệp 2, nhưng Xứ Nghệ Index đã không thể san bằng đưuọc cách biệt.

Không còn gì để mất, Xứ Nghệ Index tung tổ 2 vào sân, với Đạt “lươn”, Xịa, Quang Huy, Hậu “Mường”. Cầm bóng đá nửa sân, họ có cơ hội khi liên tục hãm thành nhưng do áp lực tâm lý, thiếu sự thanh thoát và tỉnh táo ở những pha xử lý cuối nên không thể có được bàn thắng.

Trong khi đó, ACG Plus với các giảng viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục thể chất vượt trội về sức khỏe lẫn độ nhanh mạnh. Việc chuẩn bị nghiêm túc với những buổi chạy Bách Thảo cùng lối chơi kỷ luật đã giúp họ phát huy được hết cái hay. Đá phòng ngự phản công, trong một tình huống cướp được bóng, Ngô Minh Tuấn với pha đi bóng dũng mạnh loại 2 cầu thủ đối phương, chuyền cho đội trưởng Xuân Lâm sút tung lưới. Bàn thắng thứ 4 của ACG Plus đã đặt dấu chấm hết cho những hy vọng, ý chí chiến đấu của đối thủ.

Ở phút bù giờ, Xứ Nghệ Index được hưởng một quả penalty do thủ môn phạm lỗi trong vòng cấm và Dũng “Bắc” rút ngắn cách biệt xuống 2-4. Theo thể thức của vòng Play-off, các trận thắng trong thời gian thi đấu chính thức sẽ tính 3 điểm, nếu hòa sẽ đá luân lưu và thắng tính 1 điểm. Như thế, sau trận đầu tiên thì ACG Plus đang có lợi thế nhiều. Ở trận đấu thứ 2, họ sẽ gặp Aladdin diễn ra lúc 15h30 ngày 13.3. Thua 2-4 và vẫn còn quyền tự quyết nhưng Xứ Nghệ Index đã đánh mất đi lợi thế. Họ sẽ gặp Aladdin vào ngày 16.3.