Xuất phát từ ý tưởng thành lập một tập thể để thỏa niềm đam mê bóng đá của những người con Nghệ An – Hà Tĩnh xa xứ tại phố biển Vũng Tàu, Lam Hồng FC đã được hình thành vào đúng ngày kỷ niệm phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh – 12 tháng 09 năm 1999.

Từ những viên gạch đầu tiên đó, ít ai có thể nghĩ rằng một đội bóng mang tính chất phong trào như Lam Hồng lại có thể tồn tại, phát triển và tạo lập nên một thương hiệu đặc trưng xuyên suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Lam Hồng FC đoạt danh hiệu á quân tại SPL-S1

Trong hành trình vươn mình của chàng thanh niên tuổi đôi mươi đó, Lam Hồng đã mang về phòng truyền thống rất nhiều danh hiệu ở khắp các sân chơi bóng đá phong trào tại khu vực phía Nam. Ngoài ra, không thể không kể đến dấu ấn đặc biệt mà đại diện xứ Nghệ tại Vũng Tàu đã tạo nên trong 3 mùa giải đã qua tại sân chơi Saigon Premier League (SPL) như giành ngôi á quân ngay ở lần đầu tiên tham dự hay gần nhất là giải phong cách tại SPL-S3.

Bên cạnh việc mang đến một lối chơi cống hiến và máu lửa, CLB Lam Hồng cũng là nơi quy tụ dàn sao số đáng mơ ước đến từ sân chơi chuyên nghiệp như Vũ Quang Nam, Nguyễn Đình Bảo, Trương Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Hoàng Văn Bình hay thủ thành Trần Nguyên Mạnh…

Cựu tuyển thủ Âu Văn Hoàn là một trong những thành viên trụ cột của Lam Hồng FC
Dù thi đấu ở đâu, các cầu thủ Lam Hồng luôn đón nhận tình cảm của bà con xứ Nghệ thân thương

Đón mừng sinh nhật tuổi 22 của đội bóng, đội trưởng Việt “Cafu” tự hào viết trên trang cá nhân: “Tham dự Lam Hồng FC được 15 năm, bắt đầu từ 2006, được đeo băng đội trưởng 7 năm, tính từ năm 2014. Rất tự hào và xin cảm ơn mọi người. Cũng một lời cảm ơn chân thành đến tất cả đã ủng hộ Lam Hồng FC”.

Đội trưởng Việt “Cafu” (áo vàng) đã khoác lên màu áo Lam Hồng FC 15 năm

Thông qua bài viết này, VietFootball xin chúc mừng sinh nhật tuổi 22 của Lam Hồng – một đội bóng giàu bản sắc bậc nhất của SPL, và là niềm tự hào của hồn thiêng sông Lam núi Hồng.

Thái Sơn