Tiền đạo Viết Xuân của Mỹ Đình II đã có màn chào sân ấn tượng với 3 bàn thắng sau 2 vòng đấu tại giải bóng đá phong trào hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018.

Tiền đạo Xuân “trê” cho thấy được sự nhạy bén và hiệu quả trong lối chơi của mình (Ảnh: Dương Đông)

Không cao to, sở hữu mẫu hình lý tưởng của một tiền đạo nhưng bù lại sự nhạy bén, nhanh nhẹn và luôn biết nắm bắt cơ hội lại chính là điểm cộng, mỗi khi nhắc đến chàng tiền đạo này. Phong độ tuyệt vời của Xuân “trê” đã góp công rất lớn giúp Mỹ Đình II vượt qua 2 đối thủ “đáng gờm” là TIG Thăng Long và Nghệ+ tại vòng bảng SL2-S1.
Phút thứ 56 trong lượt đấu khai mạc, sau đường chuyền cánh của đồng đội, Xuân “trê” nã đại bác rách lưới TIG Thăng Long. Mặc dù thủ môn đội bạn đã chạm tay vào bóng nhưng vì lực sút quá mạnh, bóng vẫn bật vào lưới trong sự trầm trồ khen ngợi của khán giả. Và vòng 2, cầu thủ mang áo số 9 tiếp tục tỏa sáng với 2 bàn thắng hạ gục thủ môn Hoàng Long của Nghệ+.

Video: Màn trình diễn của Xuân “trê” tại vòng 2 SL2-S1

https://www.youtube.com/watch?v=xpG2lH3BVWY&feature=youtu.be

Ít ai biết để có mặt ở sân bóng Sư phạm mỗi chiều Chủ nhật, Viết Xuân phải từ Thái Bình lên Hà Nội, đá xong lại nhảy xe về. Và lâu nay, cứ khi Mỹ Đình II đá là Xuân “trê” lại “lên đường”.
“Không có gì to tát cả đâu, có 120 km chứ xa xôi gì. Được đá bóng và tham gia giải bóng đá phong trài hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018 là niềm vui không chỉ của mình mà còn là của cả đội bóng.
Mình lên đây được chơi bóng, được vui với đam mê và hơn nữa là được vui đùa cười nói rồi hết cùng cùng anh em trong đội. Mỹ Đình II là đội bóng của mình mà”, Xuân “trê” chia sẻ sau khi cùng đội bóng giành vé vào Tứ kết.

Xuân “trê” (số 9) lập cú đúp trong chiến thắng của Mỹ Đình 2 tại vòng 2 SL2-S1 (Ảnh: Dương Đông)

Khi được hỏi về những bàn thắng của mình, Viết Xuân hóm hỉnh: “Dạo này béo lên rồi nên không thể chạy nhanh, chạy nhiều như trước nữa. Còn bàn thắng thì chỉ là sút vào lưới, có phải chỉ của riêng mình đâu.
Bóng đá là môn thể thao tập thể, cũng nhờ anh em trong đội nên mình mới được “thơm lây” chút, cứ được “dọn cỗ” để ghi bàn thôi”.
Xuân “trê” cũng như những Phú Dương, Thắng “tèo” hay nhiều anh em khác, Mỹ Đình II không chỉ là một đội bóng mà còn là câu chuyện của tình nghĩa, của những người anh em mà ở đó họ được chơi, tận hưởng…

PHƯƠNG TRANG