Thông tin về An Biên FC trước thềm vòng play-off Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc 2022 – Khu vực phía Nam (SPL-S4) là con số 0 tròn trĩnh, khi đoàn quân của huấn luyện viên Phú “ngựa” khá kín tiếng trong quá trình chuẩn bị.

Trong số 8 cái tên tham dự vòng play-off SPL-S4 thì An Biên là đội bóng kín tiếng nhất. Họ có lịch tập luyện đều đặn, dưới sự chỉ đạo của toàn “hàng chuyên”, tuy vậy đội bóng từng nức tiếng ở địa hạt sân 11 người lại có quá ít thông tin để đối thủ có thể nắm bắt và khai thác.

An Biên FC là đội bóng khá kín tiếng trước thềm vòng play-off SPL-S4.

“Đội bóng của chúng tôi duy trì tập luyện 2 buổi trong tuần, cùng với đó là có những trận giao hữu cho các cầu thủ cọ xát. Tuy nhiên, những “quân xanh” của An Biên thời gian qua đều không thuộc 7 cái tên còn lại tham dự vòng play-off. Cũng có một số đối thủ mạnh và ban huấn luyện đội bóng cũng gặt hái được nhiều bài học bổ ích từ những trận giao hữu đó”, HLV Phú “ngựa” chia sẻ.

Theo tìm hiểu, lực lượng mà An Biên FC mang tới vòng play-off SPL-S4 là một đội hình “cứng cựa”, kết hợp giữa kinh nghiệm của “người không phổi” Minh Luân, An “be”, Xuân Liệu, cựu thủ quân câu lạc bộ futsal Sahako Định “sói”, thủ thành Minh Lý… Họ đều là những cái tên “nhẵn mặt” với sân chơi SPL suốt 3 mùa giải đã qua…. Cùng với đó là sức trẻ của những Nguyễn Trọng, Thắng “xe đạp” – cầu thủ từng ghi bàn thắng “vàng mười” giúp Xây dựng Minh Cảnh thăng hạng ở vòng play-off SPL-S3. Ngoài ra, họ còn có cả cựu thủ môn U23 Việt Nam Phạm Văn Tiến trong khung gỗ.

Không chỉ có “binh hùng”, An Biên còn sở hữu luôn cả “tướng mạnh” khi trong cabin là những cái tên lão làng. Trong đó, phải kể đến huấn luyện viên trưởng Phú “ngựa”, một cựu cầu chuyên futsal và từng dẵn dắt câu lạc bộ futsal Quảng Nam ở giải VĐQG. Bộ đôi từng ăn cơm chuyên sân 11 là Nguyễn Minh Chuyên là Nguyễn Mạnh Tú sẽ là 2 “cố vấn” đắc lực cho huấn luyện viên Phú “ngựa” ở giải đấu năm nay.

HLV Phú “ngựa” đánh giá mỗi trận đấu với An Biên FC đều là những trận chung kết.

“Mục tiêu của An Biên là mỗi trận đấu đều phải chơi như một trận chung kết. Bởi chỉ có 2 suất giành cho 8 đội bóng nên mỗi sai lầm đều có thể phải trả giá. Các đội bóng tham dự vòng play-off đều có sự chuẩn bị tốt và ai cũng muốn giành tấm vé thăng hạng, không thể nói trước điều gì. Dù biết là sẽ rất khó khăn nhưng An Biên FC sẽ nỗ lực thi đấu cống hiến vì màu cờ sắc áo để mang tới những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao tại giải năm nay”, huấn luyện viên Phú “ngựa” khẳng định.

Không rầm rộ trong suốt quá trình chuẩn bị, An Biên cứ thế âm thầm hoàn thiện đội bóng của mình qua từng ngày, chỉ để chờ đến thời điểm “lộ diện” khi trái bóng play-off SPL-S4 sẽ lăn vào ngày 4.6.

ĐÌNH THẢO