Khoảnh khắc tỏa sáng của Quang Tình ở phút bù giờ đã giúp cho Anh Pháp chính thức cấm tấm vé lên chơi tại Giải hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6).

Bước vào trận đấu tranh hạng 3 cũng là trận đấu để quyết định người đi, kẻ ở nên cả Anh Pháp và BIDV Quang Trung đều đặt quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng. Nhập cuộc hai đội chủ động chơi đôi công và pressing tầm cao, những cú sút xa liên tục được tạo ra. Anh Pháp với sự trở lại của trung vệ Định “Rio” khiến cho hàng thủ của đội bóng này thêm chắc chắn và chơi tốt trong suốt khoảng thời gian hiệp 1 dù liên tục bị BIDV Quang Trung tấn công.

Hai đội chơi đôi công từ đầu trận. Ảnh: Trương Hiếu

Bên kia chiến tuyến, BIDV Quang Trung dâng cao từ đầu trận và tạo ra không ít tình huống nguy hiểm lên khung thành thủ môn Cường “rùa” thế nhưng đó là chưa đủ. Hiệp 1 kết thúc và không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, Anh Pháp với dàn cẩu thủ trẻ, nhiệt huyết chơi tấn công dâng cao. Phút 40, Quang Tình chuyền bóng như đặt cho Phương “Cửa Lò” nhưng cầu thủ sinh năm 2000 sút bóng trúng thủ môn đưa bóng bay ra ngoài.

Phương “Cửa Lò” có ngày thi đấu kém may mắn. Ảnh: Trương Hiếu

Chưa đầy 3 phút sau, BIDV Quang Trung đáp trả với pha phối hợp đẹp mắt nhưng xà ngang lần này cứu thua cho Anh Pháp. Những phút sau đó, BIDV Quang Trung liên tục tấn công và áp sát khung thành thủ môn Cường “rùa”.

Thế trận trôi về những phút cuối và vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi, bất ngờ ở phút bù giờ 60+2, Quang Tình thể hiện đẳng cấp của ngôi sao với pha đá phạt từ khoảng cách gần giữa sân, đưa bóng rót vào lưới mở tỉ số cho Anh Pháp.

Quang Tình ghi bàn từ tình huống đá phạt đẳng cấp. Ảnh: Trương Hiếu

Những phút còn lại là không đủ để BIDV Quang Trung có thể lật ngược tình thế. Chiến thắng với tỉ số tối thiểu, Anh Pháp là đại diện duy nhất của Nghệ An chính thức lên chơi tại Giải hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022.