FC Moon đã thất bại trong ngày ra quân trước MV Corp ở trận “derby Thanh Nghệ” nhưng cách BLĐ và các thủ đối mặt với thất bại ấy lại rất tích cực, mang đến niềm tin cho những người yêu mến đội bóng này.

PV: Chào Bách “già”, lần đâu tiên anh tham gia HPL và ở Saigon Special Premier League – season 5 này lãnh trọng trách Trưởng đoàn. Cảm giác lần đầu, lại là thất bại khi nhận rất nhiều kỳ vọng, nó như thế nào nhỉ?
– Trưởng đoàn Nguyễn Nhân Bách: Trước mùa giải, sau khi họp BLĐ đội bóng, Chủ tịch Dương Duy đã giao nhiệm vụ cho tôi là Trưởng đoàn. Thực tế là tôi đã đồng hành cùng FC Moon từ những ngày đầu thành lập. Kể từ HPL-S2, chúng tôi đã trải qua 3 mùa HPL liên tiếp và rất nhiều các giải đấu khác. Tuy vậy, khi đóng vai trò là Trưởng đoàn, cảm giác thật đặc biệt và khó nói thành lời. Bản thân tôi cảm thấy mình sẽ phải có trách nhiệm hơn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, trọng trách mà đội bóng giao cho.

PV: Anh đánh giá như thế nào về trận đấu đầu tiên của Moon tại HPL-S5?
– FC Moon đã có những sự chuẩn bị rất tốt cho HPL-S5. Trận ra quân của chúng tôi đã không có kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, mùa giải chỉ mới bắt đầu, cơ hội dành cho Moon còn rất nhiêù. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho những trận đấu tiếp theo.

PV: Theo nhìn nhận của anh, lý do nào dẫn đến thất bại của Moon trong ngày đầu ra quân?
– Thất bại của Moon trước MV Corp chắc có lẽ là do thiếu một chút may mắn. Mặc dù bị dẫn trước ở hiệp 1 nhưng chúng tôi vẫn rất cố gắng. Sau khi gỡ hòa ở đầu hiệp 2 thì tinh thần của cả đội càng được lên cao. Tuy nhiên, chúng tôi đã không tận dụng tốt cơ hội để chuyển hóa thành những bàn thắng. Cùng với đó, chiếc thẻ vàng thứ 2 của trung vệ Hoàng Thuận đã làm cho Moon rơi vào thế trận bất lợi. Thế nhưng cũng phải thừa nhận rằng MV Corp đã có một trận đấu hay, họ có kinh nghiệm và biết làm chủ được thế trận.

PV: Thất bại đôi khi cũng là một thứ cảm xúc, tôn chỉ của Moon là “chơi để tận hưởng”. Vậy những anh em của anh đã “tận hưởng” nó như thế nào?
– Thất bại trong ngày ra quân là điều không hề dễ chịu với bất kỳ thành viên nào. Sau trận đấu, cả đội ngồi lại để phân tích các tình huống và rút kinh nghiệm. Anh em chúng tôi bảo ban, động viên nhau cố gắng cho những trận đấu tiếp theo, nhẹ nhàng thế thôi.

PV: Ở lượt trận tiếp theo là tân binh Nguyễn Trãi. Các bạn chuẩn bị thế nào rồi?
– Nguyễn Trãi là một đội bóng rất mạnh và có chiều sâu. Từ giải SL1-S2 với tư cách đội vô địch cho đến vòng 1 của HPL-S5, họ đã thi đấu vô cùng ấn tượng và thuyết phục. Không chỉ riêng tôi mà cả những người am hiểu về bóng đá phong trào đều đánh giá Nguyễn Trãi là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Với bóng đá, thắng thua không thể nói trước được nhưng Moon sẽ có những đấu pháp hợp lý cũng như khích lệ tinh thần để có thể giành được một kết quả thuận lợi.

PV: Moon năm nay có nhiều nhân tố mới, trẻ và có những cầu thủ đi gần 200km từ Thanh Hóa ra Hà Nội thi đấu ngày cuối tuần rồi tối đêm Chủ nhật lại về để thứ Hai đi làm. Là lãnh đội, anh có thể chia sẻ đôi chút về các cầu thủ, đội bóng của mình ở HPL-S5 này…
– Đúng vậy, vì tình yêu với đội bóng mà các cầu thủ của FC Moon đã không ngại đường xá xa xôi, thu xếp công việc để hàng tuần di chuyển ra Hà Nội thi đấu cho màu áo quê hương. Với họ, niềm vui xen lẫn tự hào khi được hít thở bầu không khí HPL. BLĐ đôi bóng rất cảm kích với điều đó. Ngoài ra, Moon còn có một lượng CĐV rất lớn từ những người con xứ Thanh đang học tập và làm việc ở Thủ đô luôn đồng hành cùng đội bóng. Họ cũng chính là động lực để toàn đội thi đấu quyết tâm hơn vì màu cờ sắc áo.

PV: Anh có muốn nhắn nhủ gì đến các CĐV cũng như những người yêu mến Moon?
– Thay mặt cho toàn đội, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả NHM, những người luôn yêu mến và ủng hộ đội bóng. Chúng tôi, từ BLĐ đến BHL và các cầu thủ sẽ cùng nhau thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho các bạn. Chiến thắng đang chờ tất cả chúng ta ở phía trước….

PV: Xin cảm ơn!

Phương Trang