Với chiến thắng 6-1 trước KiênPhát FC, Bamboo FC trở thành đội bóng “mở bát” ấn tượng nhất ngày khai mạc giải bóng đá Siêu phủi TP HCM lần II năm 2022.

Được biết, Giải bóng đá Siêu phủi thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức hai năm một lần, giải năm nay diễn ra từ ngày 4 đến 9/4/2022 trên sân ông Bầu Bảo Long, đường Vườn Lài, quận 12. Giải có tám đội tham dự gồm: An Lộc Phát FC, Minh Nhật FC, Nnconstruction FC , Tuấn Linh FC, Bamboo FC, Hoàng FC, Minh Châu FC và Kiên Phát FC. Theo điều lệ của giải đấu, 8 đội bóng sẽ được chia làm hai bảng, mỗi bảng có bốn đội.

Bamboo FC chiến thắng ngày ra quân

Ở bảng A, Bamboo FC lập tức thể hiện được sức mạnh trong ngày ra quân bằng chiến thắng đậm 6-1 trước Kiên Phát FC. Thành Đạt, Ngọc Phát và Hồng Qùy liên tiếp ghi 3 bàn cho Bamboo FC trong hiệp đấu thứ nhất. Đình Kỳ lập công mang về bàn thắng danh dự trong hiệp 2 cho Kiên Phát, nhưng rồi Minh Tú, Hồng Vương và Văn Phúc tiếp tục “nổ súng” giúp Bamboo FC giành chiến thắng ấn tượng 6-1.  Theo đánh giá của nhiều chân sút phủi, với đội hình chất lượng, lối chơi được đảm bảo đồng đều cả 3 tuyến, Bamboo FC năm nay sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Các đội thi đấu quyết liệt tại giải

Cuộc đối đầu còn lại của bảng A giữa Minh Châu FC và Hoàng FC diễn ra theo một kịch tính bản khó tin nhất. Cả hai lực chọn lối chơi tấn công mạnh mẽ, thế nhưng lần lượt xà ngang cột dọc liên tiếp từ chối bàn thắng. Với một pha xử lý bóng đẳng cấp, Nguyễn Phúc là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp Hoàng FC có 3 điểm đầu tiên ngày ra quân.

Chất lượng giải đấu ở mùa 2 được nâng tầm

Ở bảng B, Minh Nhật FC được đánh giá cao hơn, thậm chí họ còn được “ghi danh” vào danh sách ứng cử viên cho chức vô địch. Thế nhưng ngay ở trận ra quân Minh Nhật FC chấp nhận thất bại 2-5 trước NNC FC. Rơi vào hoàn cảnh tương tự, An Lộc Phát FC bị đối thủ Tuấn Linh dẫn trước đến 4 bàn, những nỗ lực không biết mệt mỏi đã giúp An Lộc Phát FC có bàn rút ngắn tỉ số xuống 1-4.

Kết quả thi đấu vòng 1 ngày 4/4.

Bamboo FC 6-1 Kiên Phát FC

Hoàng FC 1-0 Minh Châu FC

NNC FC 5-2 Minh Nhật FC

Tuấn Linh FC 4-1 An Lộc Phát FC

Lịch thi đấu vòng 2 ngày 5/4.

19h30 Kiên Phát vs Minh Châu

19h30 NNC FC vs Tuấn Linh FC

20h30 Bamboo FC vs Hoàng FC

20h30 Minh Nhật FC vs An Lộc Phát