Bamboo FC đã tự quyết định ngôi vị của mình khi đánh bại Vinaphone Phú Giáo với tỉ số 6-3 ở lượt trận cuối cùng BPL-S3, qua đó giành chức vô địch của giải đấu sân 7 hấp dẫn bậc nhất Bình Dương, đồng thời mang về niềm vui cho ông bầu Nghĩa “Dola”.
Bản lĩnh của nhà vô địch
Bamboo FC vốn là đội bóng đã “nhẵn mặt” trong giới bóng đá phong trào Bình Dương và cả TP.HCM. Thế cho nên họ luôn là cái tên được đánh giá cao ở những giải đấu mà bầu Nghĩa “Dola” dẫn quân tham dự.
Tuy vậy, cái hay của Bamboo FC chính là việc xây dựng được bản sắc của đội bóng, khi họ duy trì gần như những con người đó xuyên suốt từ giải đấu này, tới giải đấu khác.

Nhưng ở BPL-S3, đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Phúc không có được nhiều sao số. So với “dải ngân hà” PTI Bình Dương hay Minh Châu FC, Bamboo FC không được đánh giá cao, đồng thời cũng được dự đoán khó cạnh tranh chức vô địch khi mà chất lượng các đội bóng khác cũng khá đồng đều.
Dù vậy, dưới sa bàn chỉ đạo của HLV Hoàng Phúc trong cabin cùng khả năng dẫn dắt lối chơi của Định “sói” trên sân, Bamboo FC luôn biết cách chắt chiu cơ hội và tận dụng mọi thời cơ để có được những điểm số quan trọng. Trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến 2 chiến thắng mang tính then chốt trước 2 ứng viên vô địch là PTI Bình Dương và Minh Châu FC. Đây chính là bước ngoặt lớn tạo nên những lợi thế cho Bamboo FC, để rồi sau đó họ tự quyết định luôn chức vô địch cho chính mình.
Nụ cười của bầu Nghĩa “Dola”
Từng theo dõi hành trình của Bamboo FC ở sân chơi phong trào, có thể gọi đây là “ông vua về nhì”, bởi đội bóng của bầu Nghĩa không ít lần gục ngã trước ngưỡng cửa của chức vô địch. Mỗi lần như thế, bầu Nghĩa “Dola” vẫn giữ cho mình sự bình thản cùng nụ cười luôn thường trực như để động viên các cầu thủ của mình. Với bầu Nghĩa, bóng đá là niềm vui, là đam mê đã “ngấm vào máu”, nên ông bầu này thường quan niệm “Thua giải này thì mình cần nỗ lực hơn ở giải đấu khác, nên mình cứ vui để làm động lực cho anh em cầu thủ”. Chính điều này đã giúp Bamboo FC có thêm sự tự tin, một tinh thần thoải mái nhất để bước lên đỉnh vinh quang tại BPL-S3.

Và với chức vô địch BPL-S3, bầu Nghĩa “Dola” đã có thể nở một nụ cười hạnh phúc, bởi có lẽ rất lâu rồi Bamboo FC mới có thể đăng quang ở một giải đấu danh giá khi họ vượt qua nhiều cái tên sừng sỏ của giới bóng đá phong trào miền Nam.
Càng hạnh phúc hơn khi chức vô địch này là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất mà các cầu thủ Bamboo FC gửi đến bầu Nghĩa “Dola”. Đồng thời đây cũng là món quà gửi tới tiền đạo Dương Khắc Đạt, tức Đạt “Hý”, công thần của Bamboo FC. Ở trận đấu với PTI Bình Dương, Đạt “Hý” dính chấn thương khá nặng và chia tay phần còn lại của giải đấu, nhưng các đồng đội đã thay anh làm nên chức vô địch đầy ấn tượng cho Bamboo FC.
Kết quả chung cuộc BPL-S3:
Vô địch: Bamboo FC
Hạng nhì: Minh Châu FC
Hạng ba: PTI Bình Dương
Vua phá lưới: Mai Thành Danh Toại (Bamboo FC – 6 bàn thắng)
Cầu thủ xuất sắc: Mai Thành Danh Toại (Bamboo FC)
Thủ môn Xuất sắc: Nguyễn Hải Đăng (Minh Châu FC)
ĐÌNH THẢO