Quốc An Quốc Michel (QAQM) khép lại 3 ngày tuyển sinh thuộc khóa I – năm 2021 bằng việc đã tuyển chọn 33 cầu thủ “nhí” đầy triển vọng để làm chân đế vững chắc cho tương lai.

Chiều 5-1 tại sân bóng Sport Plus (quận Tân Phú), 28 cầu thủ và 5 thủ môn đã vượt qua gần 400 thí sinh khác để được hội đồng tuyển sinh xướng tên vào khóa đào tạo đầu tiên của QAQM. Tất cả các thí sinh thuộc độ tuổi 19-24 sẽ được đào tạo trong môi trường cực kỳ chuyên nghiệp dưới sự huấn luyện đến từ các cựu tuyển thủ Quốc gia ở sân 11 và Futsal. Toàn bộ chi phí sinh hoạt của các học viên thuộc khóa I được Chủ tịch Quốc Michel (tức bầu Lê) “đài thọ”.

33 cầu thủ trúng tuyển khóa đào tạo đầu tiên của QAQM. Ảnh: Thanh Hậu.
33 cầu thủ trúng tuyển khóa đào tạo đầu tiên của QAQM. Ảnh: Thanh Hậu.

Cựu tuyển thủ Quốc gia Lê Quang Hùng (tức Hùng “bari”), đại diện thành viên hội đồng tuyển sinh cho biết: “Kết thúc 3 ngày tuyển sinh, chúng tôi đã chọn ra hơn 30 bạn sở hữu chuyên môn tốt. Có những bạn dù đang chơi chuyên nghiệp nhưng vẫn đăng ký tuyển sinh vào QAQM. Bầu Lê và ban huấn luyện rất hài lòng về đợt tuyển sinh khóa I. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy kỹ lưỡng và cố gắng làm sao thanh lọc những gương mặt tốt nhất có thể để CLB giữ lại đào tạo, phát triển cho các em”.

Rất nhiều thí sinh ở các tỉnh/thành miền Trung đã vào đăng ký tuyển sinh. Ảnh: Thanh Hậu.
Rất nhiều thí sinh ở các tỉnh/thành miền Trung đã vào đăng ký tuyển sinh. Ảnh: Thanh Hậu.

Hội đồng tuyển sinh của QAQM bất ngờ về số lượng thí sinh đổ về sân bóng Sport Plus ào ạt trong 3 ngày tuyển sinh. Khá nhiều thí sinh ở các tỉnh/thành xa như An Giang, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Định… đã bắt xe đò về TPHCM để đăng ký thi tuyển. Đó là điều mà Bầu Lê, HLV Hùng “bari” và cộng sự cảm thấy trân trọng, hạnh phúc và giúp hội đồng quên bẵng đi 3 ngày tuyển sinh… mệt lả cả người vừa qua!

Hoàn thành xong khóa tuyển sinh đầu tiên, những cầu thủ xuất sắc nhất sẽ được bầu Lê và cộng sự đẩy vào đội 1 QAQM tham dự các sân chơi phong trào chất lượng, hoặc “gửi gắm” vào những lò đào tạo trẻ chất lượng của bóng đá Việt Nam nếu muốn theo con đường chuyên nghiệp.

“Nhận đào tạo thì trước mắt, chúng tôi phải tập luyện cho khóa I thật sự căng cơ để các bạn nâng cao về tư duy chiến thuật và nền tảng thể lực tốt. Khi mọi thứ triển khai đúng kế hoạch thì CLB sẽ cho khóa I tham dự các giải đấu phong trào trên địa bàn TPHCM. Mục đích làm sao các bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm để bước ra sân chơi lớn trong tương lai.

Bầu Lê ngồi một góc để xem các thí sinh thi tuyển. Ảnh: Thanh Hậu.
Bầu Lê ngồi một góc để xem các thí sinh thi tuyển. Ảnh: Thanh Hậu.

Tôi chỉ mong sao các bạn đã trúng tuyển hãy cố gắng tập luyện và thi đấu tốt. Tất cả sẽ tự hào khi được khoác lên mình tấm áo của QAQM. Đó là điều đáng trân trọng!”, Hùng “bari” chia sẻ thêm.

QAQM là một trong những đội “phủi” có “số má” tại TPHCM. Dưới sự đầu tư đầy tâm huyết của Nhạc sĩ Quốc An và doanh nhân Quốc Michel (tức bầu Lê), đội bóng liên tiếp gặt hái những thành tích ấn tượng tại các giải phong trào, đặc biệt là ngôi á quân SPL-S2.

H.T.