Dù là một đội bóng phong trào, thế nhưng BĐS Nam Dương lại gây chú ý khi chiêu mộ hàng loạt cái tên “đình đám” trong làng futsal Việt Nam để tham dự SPL-S3, và giờ đây những cái tên đó đã giúp ông bầu Lê Quang Thông thêm phần tự hào khi họ là những thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam tham dự FIFA Futsal World Cup 2020 tại Lithuania.

Tân binh BĐS Nam Dương chính là đội bóng gây được sự chú ý hàng đầu tại SPL-S3, ngoài sự đầu tư về lực lượng với những cái tên chất lượng ở cả sới phủi lẫn chuyên nghiệp, trên cabin huấn luyện của họ còn có cả cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn với vai trò cố vấn.

Khổng Đình Hùng, thủ quân câu lạc bộ BĐS Nam Dương tại SPL-S3 và cũng là nhân tố nổi bật của đội tuyển futsal Việt Nam dự FIFA Futsal World Cup 2020. Ảnh: DASC

Nổi bật nhất trong đội hình BĐS Nam Dương đó chính là những cái tên “ăn cơm chuyên futsal” như Khổng Đình Hùng, Nguyễn Anh Quý, thủ thành Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Phúc…Và đáng nói hơn, ngoại trừ Nguyễn Phúc, thì 3 cái tên còn lại hiện đang là thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị tham dự FIFA Futsal World Cup 2020. Điều này khiến cho đội bóng của ông bầu Lê Quang Thông cũng được…thơm lây, cùng với đó là sự tự hào đối với một đội bóng phong trào.

“Khi nghe tin cả Đình Hùng, Anh Quý và Hoàng Anh đều có tên trong danh sách tham dự FIFA Futsal World Cup 2020 thì mình cũng rất vui và tự hào. Tự hào là bởi BĐS Nam Dương dù là một đội bóng phong trào nhưng cả 3 tuyển thủ này cũng đã có thời gian cống hiến và thi đấu hết mình, xuyên suốt cả mùa giải SPL-S3. Nói như vậy thì nhiều người nghĩ là hơi quá lời, nhưng thực sự thấy cách mà các tuyển thủ này chơi bóng trong màu áo BĐS Nam Dương mới thấy được cái máu lửa, sự cống hiến của họ dù là ở giải đấu phong trào. Đó dường như cũng là yếu tố giúp họ trở thành những cái tên nổi bật ở giải futsal VĐQG, và giờ là thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị dự World Cup”, ông bầu Lê Quang Thông của BĐS Nam Dương chia sẻ.

Cũng theo bầu Thông, không chỉ riêng SPL-S3, mà BĐS Nam Dương cũng sẽ tiếp tục gắn bó với những cái tên này ở những giải đấu mà đội bóng tham dự, tất nhiên cùng với đó là việc nhận được cái gật đầu của các tuyển thủ này. Ông bầu gốc Quảng Trị cũng nói vui: “Chỉ mong sau kì World Cup này, BĐS Nam Dương cũng sẽ là đội bóng mà những Đình Hùng, Anh Quý và Hoàng Anh nhớ tới và sẵn sàng gắn bó khi có điều kiện tham dự”.

Chủ tịch Lê Quang Thông của BĐS Nam Dương cùng trưởng đoàn Lê Trọng Luân tại lễ họp báo ra mắt SPL-S3.

SPL-S3 cũng là giải đấu phong trào gần nhất mà 3 tuyển thủ này thi đấu, nên BĐS Nam Dương được cho là đã mang tới “vận son” cho cả Đình Hùng, Anh Quý và Hoàng Anh để họ có lần đầu tiên đến với sân chơi World Cup. Dù đây chỉ là một sự ví von rất đỗi hài hước của giới bóng đá phong trào, thế nhưng cũng cần nhớ rằng, sân chơi SPL cũng là “bệ phóng” danh tiếng cho không ít cái tên, từ chuyên tới phủi.

Nói về kì FIFA Futsal World Cup sắp tới, bầu Thông hi vọng đội tuyển futsal Việt Nam sẽ làm được kì tích vượt qua vòng bảng giống như 5 năm trước đã làm được. Đồng thời ông cũng đặt niềm tin 3 thành viên từng khoác áo BĐS Nam Dương tại SPL-S3 sẽ được huấn luyện viên Phạm Minh Giang sử dụng ở giải đấu lần này.

ĐÌNH THẢO