Đến tận trận đấu thứ 6, BIDV Quang Trung vẫn chưa biết đến mùi vị chiến thắng và ở trận hòa thứ 4 này, người ta sẽ nói nhiều hơn về đối thủ Triều Khúc với 1 điểm nhờ cách chơi phòng ngự rất đáng khen. 
Sau 5 trận đá chính và đá đủ, “lão tướng” Đạt “võ lâm” phải ngồi ngoài khi nhận đủ 2 thẻ vàng. Thay thế trung vệ này là một cầu thủ tuổi “băm” khác: Hiệp “trĩ”. Ở tuổi 36, gương mặt cựu trào của Triều Khúc đá đủ 60 phút, chỉ huy hàng thủ chơi kín kẽ, giữ sạch lưới với cách chơi rất bạc già và rất ý chí.
“6 trận thủng lưới 4 bàn, đến cuối giải sẽ lập kỷ lục đội bóng thủng lưới ít bàn nhất. Nể thật, nếu sân 7 chỉ sử dụng người trong làng đá thì Triều Khúc chấp cả Việt Nam nhé. Làm bóng đá như vậy mới đáng nể, quá nể…”. Đang dẫn các em nhỏ của Trung tâm H.Y.S tham dự giải bóng đá thiếu niên quốc tế “Dream come true 2018” ở Ngô Châu, Trung Quốc, HLV Trịnh Quốc Hưng xem trận đấu qua mạng và viết lời động viên, chúc mừng Triều Khúc sau trận đấu và dùng từ “nể phục”.

Sáng “persie” và các đồng đội không thể khuất phục đucợ Triều Khúc (Ảnh: Đăng Huỳnh)

Nể không phải vì Triều Khúc chơi hay, đặc sắc về chuyên môn mà chỉ đơn giản, đội bóng yếu và thiếu này chơi kiên cường, khóa chặt BIDV Quang Trung buộc đối thủ phải cưa điểm.
Là ứng viên thăng hạng, có trong tay lực lượng đồng đều và rất nhiều lựa chọn nhưng hết giai đoạn 1 BIDV Quang Trung vẫn chưa có được một chiến thắng. Ở trận đầu tiên của giai đoạn 2 có tính chất quyết định gặp đối thủ yếu hơn là Triều Khúc, BIDV Quang Trung xác định nếu không thắng thì “coi như xong”.
Vẫn với chiến thuật tung một đội hình vào phá sức rồi sau đó đưa tổ 2 với những quân sát chủ bài vào, BIDV Quang Trung chủ động quây cao đá nửa sân bên kia. Trong khi đó, Triều Khúc “biết mình, biết ta” với đội hình 2-3-1 đứng phòng ngự kín, có bóng ném dài lên và đá theo tình huống đúng kiểu “đánh nhanh, rút gọn”.
Bởi một đội tìm cách khóa trận đấu, thậm chí sẵn sàng phạm lỗi để ngắt các tình huống lên bóng trong khi một đội thận trọng, thiếu sự đột biến với những pha xử lý hay phối hợp linh hoạt, nửa đầu hiệp 1 gần như không có tình huống bóng cho khán giả xem.

Lối chơi phòng ngự của Triều Khúc đã mang lại hiệu quả (Ảnh: Đăng Huỳnh)

Ở thế trận đối thủ đổ bê tông và chơi quá lỳ đòn, BIDV Quang Trung tung Sáng “Persie” vào sân. Tuy nhiên, sự khác biệt cũng không đáng kể do không có khoảng trống và không gian cho các cầu thủ của đội bóng nhà băng có cơ hội.
Được trao thế trận vào tay và nhiều tình huống đối thủ chủ động trao bóng cho tấn công, BIDV Quang Trung bế tắc trước hàng thủ 2 tầng chơi kín kẽ của Triều Khúc. Và tính ra, chính Triều Khúc mới là đội có những cơ hội rõ ràng hơn, từ các pha lên bóng chớp nhoáng. Ít nhất 2 tình huống, tiền đạo Hoàng Hiếu băng cột 2 không đúng nhịp sau những pha căng ngang của đồng đội.
BIDV Quang Trung chơi tất tay trong hiệp 2 nhưng cả Trung “con”, Ngọc “lít” lẫn Tuấn “Đồng Tâm”, Sáng “Persie” đều không thể phát huy tốc độ hay những pha cầm bóng xuyên phá trước hàng thủ dày đặc của đối thủ.

“Lão tướng” Hiệp “trĩ” (số 8) cùng Triều Khúc có một trận đấu quả cảm (Ảnh: Dương Đông)

BIDV Quang Trung chỉ luân chuyển bóng được ra 2 biên rồi sút xa do không tiếp cận được cầu môn của Triều Khúc. Phương án này không hiệu quả, khi các hậu vệ lăn xả cả người để chắn trong khi thủ thành Duy Tân chơi chắc chắn, cản pha hết những pha dứt điểm không hiểm của đối thủ.
Ép sân và bắn phá liên tục, BIDV Quang Trung cũng có cơ hội. Thế nhưng “vận đen” vẫn chưa thôi đeo bám họ. Đau nhất là pha bóng ở phút 40 khi mà các hậu vệ Triều Khúc bị loại hết, thủ môn Duy Tân cũng đổ người nhưng trước cầu môn trống hoác, Sáng “Persie” lại đưa bóng trúng xà ngang.
Những phút cuối, Tuấn “ếch” được tung vào sân và phát huy quả cài đè sở trường. Sau mỗi tình huống bị hãm thành và hóa giải thành công, Triều Khúc ném bóng bổng lên và suýt nữa họ đã có bàn thắng, khi ít nhất 2 tình huống tiền đạo này tỉa khe rất hiểm nhưng các đồng đội không vào đúng nhịp.
Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0, Triều Khúc có được 1 điểm trước đối thủ mạnh nên hài lòng khi đạt mục tiêu đề ra. Trong khi đó, BIDV Quang Trung hòa như thua và vẫn chưa có được chiến thắng đầu tay.

Kết quả thi đấu vòng 6:

Dương Huyền