Thêm một trận thua nữa khiến cơ hội của BIDV Quang Trung ở mùa giải năm nay trở nên hẹp hơn, khi sau 4 vòng đấu mới chỉ có 2 điểm. 
Sau 2 vòng đầu chơi thăng hoa, đến vòng đấu thứ 3 Dương Nội bất ngờ “ngã ngựa” trước Triều Khúc, trong khi BIDV Quang Trung lại vẫn giữ thói quen khởi đầu chậm chạm, chỉ hòa với thua như 2 mùa giải trước.

Cả Dương Nội và BIDV Quang Trung đều đặt quyết tâm cao cho một chiến thắng tại vòng 4 (Ảnh: Dương Đông)

Sau 3 vòng, thầy trò HLV Cường “Puzo” chỉ có được 2 điểm nên trận đấu với đối thủ trực tiếp Dương Nội được xác định là trận chiến sống còn của BIDV Quang Trung, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua lên hạng.
Dương Nội là đội bóng nhập cuộc tốt hơn khi họ liên tục tấn công, gây sóng gió về phía khung thành BIDV Quang Trung. Phút thứ 8, Tuấn “say” có cú sút bên cánh trái nhưng bóng lại đi trúng vị trí thủ môn Hồng Nhật. Ngay sau đó, nhận đường chuyền của Nghĩa “chém”, ở một vị trí thuận lợi nhưng pha đánh đầu của cầu thủ mang áo số 10 này lại đưa bóng đi vọt xà.
Việc cất cả Trung “con” lẫn nhạc trưởng Sáng “Persie” trên băng ghế dự bị khiến BIDV Quang Trung không chủ động được trong các tình huống tấn công. Chơi thiếu sáng tạo và sự uyển chuyển, họ không tạo ra nhiều áp lực lên đối thủ trong khi không có thế trận vững vàng.
Dương Nội đề cao sự thận trọng và sắc trong những pha lên bóng nhanh. Ở một tình huống cướp bóng phản công chớp nhoáng, họ đã có bàn thắng ở phút thứ 25.
Từ sân nhà, đội trưởng Nghĩa “chém” cầm bóng đâm dọc biên, chuyền cho Tuấn “say” rồi thoát xuống cánh trái nhận bóng. Ở tình huống 2 đánh 1, thay vì nhả ngang cho đồng đội, hậu vệ này cứa lòng và thủ môn Hồng Nhật chỉ chạm nhẹ được tay khiến bóng đập chân Việt Cường đi thằng vào lưới.

Chiến thắng tối thiểu 1-0 giúp Dương Nội tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Tuấn Sơn (Ảnh: Dương Đông)

Sau bàn thua, coach Cường “Puzo” tung cùng lúc cả Sáng “Persie” và Trung “con” vào sân. BIDV chơi khởi sắc hơn hẳn và sự khác biệt đến ngay lập tức. Phút thứ 30 Sáng “Persie” có pha đập nhả cực hay với Trung “con” nhưng số 16 của BIDV Quang Trung lại thiếu đi may mắn khi pha dứt điểm cận thành lại đập xà ngang ra ngoài.
Ngay những phút đầu hiệp 2, BIDV Quang Trung chủ động đẩy đội hình lên cao, tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Tuy nhiên, nỗ lực của đội bóng ngành ngân hàng đều bất thành trong một ngày mà Dương Nội xây một bức tường vững chắc trước khung thành thủ môn Tuấn “Tuyên Quang”.

https://www.youtube.com/watch?v=VSzlCsjs5gQ

Suốt cả hiệp 2, BIDV Quang Trung chỉ biết tìm kiếm cơ hội từ những pha sút xa. Bóng chỉ loanh quanh trong chân các cầu thủ áo trắng nhưng lại không không có cơ hội nguy hiểm nào tạo ra.
Phút thứ 44, suýt chút nữa BIDV Quang Trung phải nhận bàn thua thứ 2 khi Nghĩa “chém” chuyền bóng thuận lợi cho số 10 Tuấn “say” đánh đầu nguy hiểm nhưng may mắn là Dũng “vàng” đã kịp thời lùi về phá bóng.
Phút 58, từ một pha đá biên, Sáng “Persie” tung ra cú sút căng từ chân trái sở trường nhưng bóng lại đi chệch cột dọc. Đây cũng là những nỗ lực cuối cùng của BIDV Quang Trung trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.
Thêm một thất bại và thua đối thủ trực tiếp Dương Nội, BIDV Quang Trung tự làm khó mình và khiến cơ hội hẹp đi, ở cuộc đua giành 2 tấm vé HPL vốn đã vô cùng khắc nghiệt

Kết quả thi đấu vòng 4:

Nga Chelsea