Vẫn chưa có chiến thắng đầu tiên cho BIDV Quang Trung tại HL1-S3, khi một lần nữa họ bị gỡ hòa và bất lực trước đối thủ Du Lịch quá khó chịu. 
Mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận, BIDV Quang Trung đang có khởi đầu không như mong đợi y như thói quen khó bỏ 2 mùa trước, khi trầy trật và nhận những bàn thua vô duyên theo cách khó hiểu. Trong khi đó, Du Lịch với 4 điểm trong tay, có lợi thế về tâm lý so với đối thủ chịu áp lực không nhỏ.

BIDV Quang Trung (Áo trắng) vấp phải sự chống trả quyết liệt của Du Lịch (Ảnh: Dương Đông)

Trận đấu quyết liệt từ những phút đầu tiên, khi BIDV Quang Trung cầm bóng chủ động và tạo sức ép. Tuy nhiên, thế trận vẫn duy trì ở mức cân bằng và giằng co nhau trong từng pha bóng, khi Du Lịch phòng ngự kín kẽ từ nửa sân nhà.
Ở thế trận chặt chẽ và không có chỗ cho sai lầm xuất hiện, bướt ngoặt xuất hiện ở phút thứ 37, trong tình huống hậu vệ trái Việt Cường chuyền bóng cho Tuấn “đồng tâm” tung cú sút xa dội cột dọc, bật ra đúng vị trí Trung “con” để tiền đạo này bay người đánh đầu mở tỉ số cho BIDV Quang Trung.

Trung “con” ghi bàn đưa BIDV Quang Trung vượt lên dẫn trước

Có lẽ bởi áp lực lẫn tâm lý lo sợ, BIDV Quang Trung lùi xuống lo phòng thủ khi có lợi thế dẫn bàn. Họ trao thế trận cho đối thủ và một lần nữa trả giá, khi Văn Đức chọc khen để Nhật Tân đối mặt với thủ môn Hồng Nhật, đưa bóng qua háng gỡ hòa 1-1.
Những phút cuối, cầu thủ 2 đội đều nổ lực để kiếm tìm bàn thắng nhưng cả Chính “De Gea” và Hồng Nhật đều chơi tốt, từ chối hết những pha sút cầu môn nên không có bàn thắng nào được ghi.

Các cầu thủ Du Lịch ăn mừng bàn thắng gỡ hòa (Ảnh: Dương Đông)

Nhật “Tân”, cầu thủ tạo ra khác biệt với những pha xử lý luôn tiềm ẩn đột biến và là tác giả của pha lập công mang về 1 điểm cho Du Lịch, chia sẻ:
“BIDV Quang Trung là một đối thủ mạnh, ứng viên lên hạng và coach Tệu đã có đấu pháp chuẩn xác để giúp Du Lịch khắc chế được. Rất vui khi góp công giúp đội giành lại 1 điểm ở trận đấu không hề dễ dàng này…”.
Với kết quả này, Du Lịch có trong tay 5 điểm sau 3 trận trong khi BIDV Quang Trung chưa thể “xóa dớp” cùng thói quen chỉ hòa với thua trong 3 trận đầu “khởi động”, khi mới chỉ có 2 điểm.

Kết quả thi đấu vòng 3:

Dương Huyền