Lý thuyết thì còn 3 trận nữa, nếu toàn thắng thì Tô Ký Mylan vẫn trụ hạng tốt. Nhưng thực tế, họ hết cửa mà trận thua kiểu xuôi tay với tỷ số kỷ lục 1-9 trước BIDV Quang Trung là minh chứng.
Từ ứng cử viên cho tấm vé lên hạng, BIDV Quang Trung lại rơi xuống vị trí áp chót sau vòng 7. Áp lực đặt nặng lên vai Sáng “Persie” và đồng đội khi chưa có được một trận thắng nào từ đầu mùa giải. Gặp đội cuối bảng Tô Ký Mylan là cơ hội để họ có được chiến thắng đầu tiên và BIDV Quang Trung làm được, theo cách rất dễ dàng.
Sáng “Persie” và các đồng đội đã có chiến thắng đầu tiên. Ảnh: Dương Đông
Làm chủ trận đấu, BIDV Quang Trung gây sức ép liên tục và rồi chỉ trong vòng có 3 phút, Tuấn “Đồng Tâm” có 2 pha lập công mở toang cánh cửa chiến thắng. Mọi thứ dễ đến không ngờ, khi giữa bàn thắng rút ngắn cách biệt của Ngọc Bính là thêm 2 pha lập công nữa của Tuấn “Đồng Tâm” để kết thúc hiệp 1 với kết quả 4-1.
Tô Ký tiếp tục nhận thất bại ở vòng đấu này. Ảnh: Dương Đông
Giải tỏa được tâm lý, các chân sút tự tin hơn rất nhiều trong khi đối thủ nản chí, điều đó đã tạo điều kiện cho BIDV Quang Trung trút cơn mưa bàn thắng trong hiệp 2 khi lần lượt Tuấn “Đồng Tâm”, Trung “con” và Sáng “Persi” đưa bóng vào lưới để có chiến thắng kỷ lục đến 9-1. Đây là trận thắng với cách biệt lớn nhất và tỷ số cao nhất ở giải hạng Nhất 2018 này.
Với chiến thắng này, BIDV Quang Trung có 7 điểm và trận gặp Suzika Hữu Bằng đứng ngay phía trên ở vòng 9 tới sẽ là trận chung kết thứ 2 để chính thức trụ hạng. Trong khi đó, chỉ có phép màu mới giúp được Tô Ký Mylan, khi mới chỉ có 1 điểm sau 8 trận đấu.
DƯƠNG HUYỀN