Đội bóng nhà băng mạnh hơn rất nhiều so với thời điểm một năm trước. Họ vừa vô địch Sudico Cup 2017, á quân Le League 2017 và hồ sơ ấn tượng này khiến BIDV Quang Trung trở thành ứng viên hàng đầu tại sân chơi SL1-S2.

Năm 2017 đang là thời điểm tuyệt vời đối với BIDV Quang Trung. Sau thời gian dài rèn quân, bầu Thanh giờ đây có trong tay 2 đội hình rất mạnh và đồng đều. Ở nhiều trận đấu tại các giải gần đây, bầu Thanh thường sử dụng một đội hình trẻ khỏe chuyên phá sức đối thủ ở hiệp 1 như Mạnh Phong, Xuân Huynh, Đình Cơ, Ngọc Thái, Tuấn “Đồng Tâm”, Dũng “vàng”… Sau đó, tùy tình hình thế trận, BIDV Quang Trung sẽ tung các quân bài có kĩ thuật khéo léo và nhiều đòn hiểm để ghi bàn vào sân như Sáng “Persie”, Ngọc “lít”, Nam “cóc”, Trung ‘con”, Văn Đồng…

Các cầu thủ trẻ BIDV Quang Trung ngày càng tiến bộ
Các cầu thủ trẻ BIDV Quang Trung ngày càng tiến bộ

Bài test lớn nhất mà BIDV Quang Trung vượt qua xuất sắc mới đây là trận chung kết Sudico Cup 2017 gặp dàn sao Ocean. Ở trận đó, BIDV Quang Trung thiếu đội trưởng Sáng “Persie” cùng các hảo thủ Nam “cóc”, Kiên “trâu”. 90% NHM và người trong cuộc dự đoán Ocean sẽ chiến thắng.

Tuy nhiên, đội hình xuất phát với Quốc Bảo, Mạnh Phong, Xuân Huynh, Đình Cơ, Ngọc Thái, Tuấn “Đồng Tâm”, Dũng “vàng” đã chơi sòng phẳng và đầy thuyết phục trước dàn sao Ocean. BIDV Quang Trung thậm chí còn dẫn 2-0 trong hiệp 1 nhờ các bàn thắng của Mạnh Phong và Dũng “vàng”. Sau đó, dù Ocean gỡ được 1 bàn nhưng BIDV Quang Trung vẫn chơi đầy chắc chắn và ghi thêm 1 bàn, giành chiến thắng khó tin nhưng xứng đáng 3-1.

Chức vô địch Sudico Cup 2017 là danh hiệu đánh dấu sự trưởng thành của BIDV Quang Trung sau 2 năm vật lộn với những khó khăn kể từ sau Saigon Special Premier League 2015 (HPL-S3).

Chức vô địch Sudico Cup 2017 là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của BIDV Quang Trung
Chức vô địch Sudico Cup 2017 là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của BIDV Quang Trung

Thời điểm này 1 năm trước, BIDV Quang Trung dự SL1-S1 với những nhân sự không khác là bao so với bây giờ nhưng họ có phong độ đáng quên ở giai đoạn 1. Sang giai đoạn 2, BIDV Quang Trung chơi cực hay nhưng cú đề pa chậm đã khiến cơ hội thăng hạng lên HPL-S4 của họ phải chờ sang năm nay.

BIDV Quang Trung bước vào SL1-S2 nhìn chung vẫn giữ nguyên bộ khung nhân sự đã được rèn giũa cẩn thận trong một năm qua. Không có nhiều sao số, ngoại trừ các hảo thủ đã thành danh như Sáng “Persie”, Ngọc “lít”, Nam “cóc” nhưng các cầu thủ của BIDV đã tiến bộ rất nhiều. Đặc biệt, lợi thế của BIDV là hầu hết các cầu thủ cùng làm việc với nhau và tập luyện thi đấu cùng nhau hàng tuần nên sự gắn kết là điều mà nhiều đội bóng khác phải ghen tị.

CĐV và cầu thủ, BHL BIDV Quang Trung trong ngày bế mạc Sudico Cup 2017
CĐV và cầu thủ, BHL BIDV Quang Trung trong ngày bế mạc Sudico Cup 2017

Với đà phát triển thăng tiến cùng cách làm bóng đá bài bản, tạo được công việc cho các cầu thủ của bầu Thanh thì BIDV Quang Trung sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch SL1-S2. Chắc chắn, mục tiêu thăng hạng là ưu tiên số 1 của đội bóng này ở thời điểm mà họ đang có thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Hoàng Dung