“Ở Việt Nam, quê anh trên Yên Bái, mỗi cuối tuần nếu HPL diễn ra là anh đều có mặt ở sân Hoàng Mai cổ động cho Du Lịch”. Ở Dubai, sau niềm vui chiến thắng với đội tuyển Việt Nam thì cổ động viên đặc biệt này có thêm một niềm vui khác, cùng một cậu em phóng viên đồng hành cùng đội tuyển “chiến đấu” với COVID-19.

Nhật ký những ngày điều trị COVID-19 ở Dubai

“Ngày 4 lần vào thăm đem đồ ăn. Sáng dậy từ 5h sáng lục đục nấu. Mọi người cho ý kiến, không phải máu mủ ruột thịt mà ông áo đỏ kia lại hành động ý nghĩa như vậy ạ”.

Đó là câu chuyện mà nhà báo Thái Hải (Báo Bình Dương) chia sẻ cũng như là thắc mắc của chính anh và rất nhiều người về anh Bình, người đàn ông quê Yên Bái. Câu trả lời nhận được rất đơn giản nhưng khiến người ta suy nghĩ nhiều, “vì quý nhau, xem nhau như là anh em nên luôn sẵn lòng giúp đỡ khi cần”. Hành động đó cũng khiến nhân viên y tế nơi anh phóng viên Việt Nam nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Dubai ngạc nhiên: “Em mày là người duy nhất tại đây có người đưa đồ ăn vào mỗi ngày”.

Anh Bình cùng cùng phóng viên đồng hành cùng đội tuyển “chiến đấu” với COVID-19. Ảnh: Thái Hải

Anh Bình là một người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại UAE. Dù có đi bao xa chăng nữa, nhưng anh vẫn luôn hướng về đất nước, hướng về cội nguồn. Giữa cái nắng hoang mạc ấy, anh càng trân trọng hơn tình đồng bào nơi xa xứ. Và hành trình của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup trở thành cái duyên giúp anh biết đến các phóng viên Việt Nam, khi đam mê gặp nhau.

Nghe được tin này, anh Bình dù mới chỉ gặp gỡ đôi lần đã không quản ngại chạy đi chạy lại mua từng hộp sữa, cái khăn, đều đặn ngày 2 bữa đem cháo cơm vào nhờ bảo vệ mang vào giường bệnh cho. Khi bị hỏi không sợ bị lây à, anh Bình thản nhiên: “Em tao bị tao phải chăm nó”.

Đúng vậy, ngày nhận tin, anh Bình tức tốc đến đưa người em vào bệnh viện rồi lên xe đi vào khu cách ly mà chẳng sợ mình bị ảnh hưởng. Ngày tuyển Việt Nam cùng anh em phóng viên lên máy bay về nước, ai cũng lo lắng cho người ở lại, nhưng anh Bình xua tay: “Mày khéo lo, có anh chị ở đây rồi. Nó hết về ở với anh chị, anh chị lo được. Tao xem mày với nó như em trai tao”. Khi được ngỏ ý muốn trả tiền cơm nước, nhưng CĐV đặc biệt của HPL nhất quyết không nhận, thậm chí còn giận nhẹ vì đã xem nhau như anh em.

Nghe tin đứa em bị nhiễm, anh Bình đến lái xe đưa vào viện mà không hề ngần ngại. Ảnh: Thái Hải

CĐV đặc biệt của HPL trên đất Dubai

Có thể nói đây là một mối quan hệ rất đặc biệt. Chưa từng quen nhau trước đây, chỉ vô tình gặp nhau trong một lần đi phỏng vấn CĐV Việt Nam tại quán cà phê duy nhất của người Việt tại Dubai. Anh Bình và anh em phóng viên đã cảm thấy quý nhau, hợp nhau vì cùng chung đam mê bóng đá.

Từ quán cà phê, anh Bình lái xe đưa 2 phóng viên đến quán ăn của người Việt ở Dubai, chính tại đây qua nói chuyện, sẻ chia, mối quan hệ của những con người gặp nhau nơi đất khách trở nên thân thiết hơn. Sau ngày hôm đó, anh em cùng trao đổi thông tin liên lạc, thường xuyên nói chuyện với nhau về những điều bình dị trong cuộc sống.

Anh Bình kể: “Ở Việt Nam, anh ở Yên Bái, mỗi cuối tuần nếu HPL diễn ra đều đến sân cổ động cho Du Lịch”. Khó mà tin được, ở đất UAE nắng gió, người ta lại có thể gặp được một cổ động viên đặc biệt của HPL.

Ngày ở Việt Nam, anh Bình là CĐV của FC Du Lịch, mỗi cuối tuần thường ra xem HPL. Ảnh: Thái Hải

Những ngày chưa qua Dubai, anh Bình vẫn đều đặn ra xem HPL như một món ăn tinh thần của mình. Dù ở xa quê, nhưng khi có thời gian, người con Yên Bái vẫn dành sự quan tâm của mình đến FC Du Lịch trong những mùa giải vừa qua.

Từng mang sự nghiệp quần đùi áo số, anh Bình có thời gian đá bóng ở Quân khu 2 nhưng không may bị chấn thương. Từ giã sự nghiệp bóng đá, người anh đặc biệt này lui về sau làm một cổ động viên nhiệt tình trên sân bóng đá phong trào lẫn chuyên nghiệp.

Dù là FC Du Lịch hay tuyển Việt Nam, anh Bình vẫn luôn đặt vào đó tâm huyết, đam mê và tình cảm của mình.

Dương Huyền