Việc giải đấu bị dời lại thời điểm tổ chức sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tập luyện của CLB Futsal VietFootball chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sáng 10-3, ông Nguyễn Quang Trung, đại diện ban tổ chức Giải futsal VĐQG 2020 phát ra thông báo đến các quan chức, giám sát, trọng tài và 11 đội futsal về việc dời thời gian tổ chức vòng loại và các trận đấu lượt đi thuộc VCK Giải futsal VĐQG 2020 được diễn ra ở ĐH Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Thông báo đến VietFootball, ông Trung cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, ban huấn luyện và khán giả hâm mộ futsal cả nước, ban tổ chức Giải futsal VĐQG 2020 chính thức dời thời gian của giải”.

CLB Futsal VietFootball trong trận đấu với Quảng Nam mùa giải 2019. Ảnh: VOV.

CLB Futsal VietFootball trong trận đấu với Quảng Nam mùa giải 2019. Ảnh: VOV.

Còn dời giải đấu đến thời điểm nào mới diễn ra thì ban tổ chức vẫn chưa ấn định. Trong thông báo, ông Trung chỉ nói ngắn gọn: “Ban tổ chức sẽ thông báo thời gian diễn ra giải sau”.

Nhưng chắc chắn mùa giải 2020 của futsal Việt Nam sẽ không được diễn ra trong tháng 3. Bởi chiều qua (9-3), Tổng cục Thể dục Thể thao đã gửi công văn hỏa tốc đến các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục và nêu rõ:

“Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020”.

Vậy nếu tình hình chuyển biến của dịch Covid-19 có xu hướng thuyên giảm thì có thể sớm nhất Giải futsal VĐQG 2020 được khởi tranh trong tháng 4.

Trước mắt, CLB Futsal VietFootball sẽ chịu ảnh hưởng lớn về việc giải đấu bị hoãn vô thời hạn: kế hoạch, giáo án tập luyện phải thay đổi, “quỹ” thời gian hoạt động của đội bóng kéo dài ra …

Hiện thầy trò HLV Huỳnh Linh đang tích cực tập luyện ở Nha Trang nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2020. CLB Futsal VietFootball sẽ thi đấu vòng loại với 4 đội Sanna Khánh Hòa, Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng và Quảng Nam để cạnh tranh cho 4 suất tham dự vòng chung kết.

H.T.

 

 

 

 

 

 

Trả lời