Một đội là nhà vô địch futsal toàn tỉnh, một đội vô địch giải sân 11 của tỉnh. Thành Thành và Nam Phương Khánh Hòa, nước với lửa ở trận chung kết Giải bóng đá 7 người toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor – Khu vực miền Trung (KPL-S1).

Trận chung kết KPL-S1 giữa Thành Thành và Nam Phương Khánh Hòa, ngoài việc xác định nhà vô địch với chiếc Cup vô địch danh giá và đoạt vé đi vòng chung kết VPL-S1 ở Hà Nội thì còn mang nhiều ý nghĩa khác. Ví dụ với dân bóng đá ở Nha Trang cũng như Khánh Hòa, cuộc đối đầu này còn mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị…

Sự góp mặt kịp thời của Á Quân Giải Bóng đá Bãi biển ĐNÁ Trần Công Thành sẽ giúp cho Bầu Thảo yên tâm hơn. Ảnh: Vietfootball.

Sự góp mặt kịp thời của Á Quân Giải Bóng đá Bãi biển ĐNÁ Trần Công Thành sẽ giúp cho Bầu Thảo yên tâm hơn. Ảnh: Vietfootball.

Nha Trang được chia thành 2 nửa rõ rệt với cầu Xóm Bóng là ranh giới. Phía bắc cầu là Đồng Đế, nơi đội bóng Nam Phương đặt bản doanh, còn Thành Thành đặt bản doanh là Nha Trang, phía nam cầu Xóm Bóng.

Trước đây, “thánh địa” bóng đá Nha Trang là ở phía Nam khi các đội bóng ở khu vực này thay nhau thâu tóm các danh hiệu. Chỉ đến khi đội Vĩnh Hòa vô địch toàn thành năm 2007 thì giới phủi Nha Trang mới giật mình nhìn ra phía Bắc. Và từ khi C-Casa trước đây và Nam Phương sau này trỗi dậy, thâu tóm vô số danh hiệu thì cán cân mới thực sự cân bằng.

Quốc Chí vẫn sẽ là ngòi nổ cho các pha tấn công của Thành Thành FC. Ảnh: Lê Đạt.

Quốc Chí vẫn sẽ là ngòi nổ cho các pha tấn công của Thành Thành FC. Ảnh: Lê Đạt.

Thành Thành là một trong những đội bóng lâu đời ở Nha Trang và nếu tính sơ sơ đến nay thì cũng đã gần 20 tuổi, trong khi đó Nam Phương Khánh Hòa mới chỉ sinh nhật tuổi lên 3.

Nếu nói Thành Thành là anh cả, là cái “cây bóng lớn” ở đất Nha Trang thì Nam Phương Khánh Hòa có thể coi là một thế lực mới nổi. Và giữa họ, có sự so sánh lẫn cạnh tranh với nhau. Đó là điều tốt, rất tốt cho phong trào.

Đạt "Pô" sẽ là phương Án thay thế hoàn hảo cho trường hợp của Ngọc "Beo" ở hàng công Nam Phương KH. Ảnh: Lê Đạt.

Đạt “Pô” sẽ là phương Án thay thế hoàn hảo cho trường hợp của Ngọc “Beo” ở hàng công Nam Phương KH. Ảnh: Lê Đạt.

Nam Phương Khánh Hòa là nhà vô địch giải futsal tỉnh Khánh Hòa, còn Thành Thành vô địch sân 11 giải sân 11 toàn tỉnh. Và nếu sân 7 là sự kết hợp giữa sân 11 và sân 5 thì trận đấu này hoàn toàn có thể coi là trận siêu cúp của tỉnh Khánh Hòa, với cuộc thư hùng của 2 nhà vô địch tỉnh.

Thành Thành là nhà vô địch sân 11 nên hầu hết các cầu thủ đều chuyên sân lớn, họ có trong tay các hảo thủ từ phủi đến chuyên nghiệp và đặc biệt là 2 ngôi sao từng khoác áo ĐTQG là Võ Duy Nam và Lê Tấn Tài. Ngoài ra, Thành Trần và Quý Phùng cũng đều là những tuyển thủ bãi biển quốc gia và vừa giành tấm huy chương Bạc trên đất Thái Lan cùng đội tuyển Việt Nam.

Nam Phương Khánh Hòa là một tập thể rất khó bị đánh bại. Ảnh: Lê Đạt.

Nam Phương Khánh Hòa là một tập thể rất khó bị đánh bại. Ảnh: Lê Đạt.

Còn phía ngược lại, Nam Phương Khánh Hòa đa số là cầu thủ futsal. Trong đó thì Ý Hòa và Đình Thanh từng là tuyển thủ futsal Việt Nam còn còn có Đình Lợi, Viết Mẫn từng khoác áo U21, U23 Việt Nam.

Điều đặc biệt ở trận đấu này là sự gặp lại các đồng đội cũ của cả 2 đội. Nếu như phía Thành Thành có Quý Phùng và Quốc Bảo, những người đã vô địch Tiger Street Football khu vực Khánh Hòa cùng Nam Phương thì bên kia là Anh Tuấn và Đình Lợi, 2 thành viên đã vô địch K.League DBS Cup 2018.

15h30 chiều thứ Bảy (30-11) này, sân khấu lớn Đại học Nha Trang ở ngày Giải bóng đá 7 người toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor – Khu vực miền Trung KPL-S1, cùng chờ đón.

Mr Madman

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời