backyfamily-1

Không nằm ngoài dự đoán của số đông, những đội được đánh giá mạnh hơn đều thắng. ZMan vượt qua LT Mơ – Bạch Mai, trong khi Bắc Kỳ toả sáng trước tinh thần quật khởi của LT Triều Khúc…

Chung kết Cúp Vàng: LT Bắc Kỳ Family 2-0 LT Triều Khúc

Ghi bàn: Thành be, Tuấn bin 

Mùa trước, Triều Khúc tạo ra lễ hội trong trận đấu cuối cùng với Trà Dilmah. Họ mang đến sân sắc vàng, sắc đỏ và tinh thần thể thao bất diệt của làng nghề. Họ cổ vũ cho các chiến binh được đánh giá thấp hơn nhiều đối thủ không biết mệt suốt trận. Phần thưởng của Triều Khúc hôm ấy, chính là tình yêu của khán giả.

Hôm qua, các bô lão làng Triều thêm một lần sống trọn đam mê bất chấp đội bóng của họ vẫn xứng danh “kẻ về nhì vĩ đại”. Trước một Bắc Kỳ Family hổ báo cáo chồn, tuyển thủ có, hàng chuyên có, phủi cứng cũng có nốt, đội bóng rặt phong trào và phong vị Làng không thể hoá rồng.

Nói về trận đấu, người ta không thể so bì quá nhiều khi chất lượng chuyên môn là chênh lệch. LT Triều Khúc đã làm hết khả năng, tận hiến gần tiếng đồng hồ trên sân. Họ chỉ thua tình huống thông qua sự toả sáng của ngôi sao sân phủi Tuấn bin, khi anh tạo điều kiện cho Thành be mở điểm và những toan tính của “kẻ có nghề”. Còn về tinh thần tối thượng của cuộc chơi, người ta vẫn cần vô tay cho sự kiên tâm của Triều Khúc.

Niềm vui ghi bàn mở tỷ số cho Bắc Kỳ Family của Thành be
Niềm vui ghi bàn mở tỷ số cho Bắc Kỳ Family của Thành be

Hai mùa giải, hai lần về Nhì. So về thành tích, Triều Khúc không tiến. Nhưng so về tình yêu, họ tiếp tục là tấm gương khi luôn dành được sự ngưỡng mộ từ số đông. Hôm qua, Triều Khúc không lép vế như mùa thứ hai thua Trà. Họ cũng ăn miếng trả miếng đầy sức nặng trước Bắc Kỳ.

Tuy nhiên, bàn thua sớm và đội hình dâng cao của Triều Khúc đã giúp Bắc Kỳ với toàn dị nhân đầu có sỏi thiết lập thể phản đòn rình rập. Những cái tên như Dũng Giáp, Minh Loko, Long Thư, Tuấn bin biết rõ họ cần làm gì trong thế trận kiểu như thế.

Khi toàn bộ đội hình Triều Khúc dâng cao với quyết tâm ăn thủa đủ, họ dính đòn hồi mã thương sắc ngọt từ chân Tuấn bin. Bàn thắng từ cú đá bồi ở cự ly gần của dị nhân sân phủi từng ăn tập trong màu áo Thể Công đã đánh sập nỗ lực của Triều Khúc.

Lưu Danh Minh - Minh Loko, mắt xích quan trọng trong chiến thắng của Bắc Kỳ Family
Lưu Danh Minh – Minh Loko, mắt xích quan trọng trong chiến thắng của Bắc Kỳ Family

Ai đó có thể nuối tiếc cho quyết tâm và những nét đáng yêu về tinh thần của đội bóng làng nghề. Tuy vậy, Bắc Kỳ Family lên ngôi – trong bối cảnh các cao thủ như LT CAHN, LT Thành Nam, LT Luật K16 đã “rụng” – là phán quyết hợp lý của cuộc chơi. Kẻ mạnh luôn đứng chỗ cao nhất – đó là chân lý!

++++

Chung kết Cúp Bạc: LT ZMan 1-0 LT Mơ-Bạch Mai 

Ghi bàn: Long Lương (pen)

Cuộc đua cuối cùng ở Cúp Bạc cũng chẳng tạo ra bất ngờ, dù kết cục chỉ là 1 bàn thắng mong manh. ZMan dù không quá vượt trội toàn diện so với LT Mơ Bạch Mai về thế trận, nhưng họ đã làm được những điều cần thiết, trong đó có bàn thắng.

Cần phải nói thêm, ở những trận đấu then chốt không được phép sai lầm như thế này, đội nào giảm thiểu được “tai nạn” chính là đội bóng giỏi nhất.

Ngày hôm qua, ZMan vắng tiền vệ có đôi chân khéo léo Tuấn Mùi (2 thẻ vàng), nhưng họ vẫn còn đó chân chuyền Long Lương, Sáng Vịt, tiền đạo nức tiếng những pha dựa tường Cường U Lý và dàn binh hiểu nhau đến từng milimet, kèm tinh thần trong lẫn ngoài sân của những Hải Anh xứt, Mạnh U Mà, Tuấn khèo…

Chỉ cần một pha bóng thành công trên chấm 11m, ZMan đã định đoạt số phận trận đấu, dù sau đó, LT Mơ Bạch Mai chơi rất có nét, tạo được áp lực đáng kể lên phần sân đổi thủ.

Thắng trận giải Cúp Bạc, ZMan có thể tổng kết 1 năm thành công cho riêng mình. Tuy nhiên, để vui hơn, họ vẫn cần những cuộc vui dài hơn, chất lượng hơn và xứng tầm hơn!

Các danh hiệu chung cuộc:

Cúp Vàng:

Đội vô địch: LT Bắc Kỳ Family

Đội hạng Nhì: LT Triều Khúc

Đồng hạng Ba: LT Thành Nam và LT U40 Ngân hàng

Vua phá lưới: Lê Việt Anh (Việt Anh móm) – LT Luật K16

Cúp Bạc: 

Đội vô địch: LT ZMan

Đội hạng Nhì: LT Mơ – Bạch Mai

Đồng hạng Ba: LT Dũng Thuỷ và LT Du Lịch Nam Cường

Vua phá lưới: Đỗ Đức Sáng (Sáng Vịt) – LT ZMan

Theo Bảo Thắng, Sanco365

Ảnh: Quách Tiễn