Trong một cuộc đua, người thắng có thể làm vua, nhưng người thua chưa chắc đã là kẻ thất bại. Nhìn cách mà người hâm mộ động viên coach Thiết và học trò của ông thì mới thấy được cái thứ tình cảm luôn tồn tại song song cùng với đam mê lớn tới nhường nào.

Nhìn một đội bóng cựu trào như Cường Quốc có những bước sẩy chân ngay ở những vòng đấu đầu tiên, phải chăng người ta đang đổ lỗi cho rất nhiều thứ chưa tốt của họ. Việc chảy máu lực lượng, đôn những cái tên còn rất trẻ lên chơi tại một sân chơi bậc nhất phủi Hà Nội, có những cái tên mà người hâm mộ lần đầu mới nghe thấy hay những cái tên đó lần đầu tiên được thử sức với một vai trò cực kì nặng nề.

Áp lực là điều không thể không nhắc tới. Còn với coach Thiết – Mourinho của làng “phủi” thì đây là một bài toán không hề dễ dàng gì khi mọi bất lợi và may mắn đều chống lại chính đội bóng mà ông đang cầm quân.

Nhưng trong cái thế giới người ta gọi nôm na là “phủi” này vẫn luôn tồn tại những thứ tình cảm vô cùng lớn lao và chính thứ tình cảm đó lại là lời động viên lớn nhất cho một ai đó khi họ gặp khó khăn. Ngô Tiến Thiết là một cái tên quá quen thuộc mà người hâm mộ phủi Hà thành này không ai không biết đến, người mà cả giới phủi yêu mến gọi một tiếng “thầy” bởi vì người ta trân trọng và kính nể những gì mà bao năm qua ông dành tặng cho giới phủi.

Coach Thiết và Cường Quốc chưa thể tận hưởng trọng vẹn niềm vui tại HPL-S6

Dù sau trận thất bại đầu tiên và năm nay cái tên Cường Quốc cùng không còn được đánh giá cao như những năm trước nữa nhưng vẫn có những cổ động viên vượt một chặng đường rất xa từ Tuyên Quang, Bắc Giang hay Vĩnh Phúc bắt xe chuyến sớm xuống Hà Nội để kịp ra sân xem Cường Quốc đá đơn giản vì họ yêu lối đá và trân trọng những gì Cường Quốc và người ” thầy” này đã làm được.

Hay đơn giản là tặng cho “người thầy” trong lòng họ một món quà quê vô cùng tình cảm. Chai mắm tép giản dị dù không phải là một món quà lớn về mặt vật chất nhưng lại mang nặng tấm lòng của những người hâm mộ dành cho coach Thiết. Đó là một sự động viên nhỏ thôi nhưng lại khiến người ta cảm thấy ấm lòng.

Còn có những cổ động viên trung thành và có tình yêu rất lớn với đội bóng, dù có thất bại thế hay thất bại nữa, dù thầy có sai thì họ vẫn luôn đồng hành cùng đội bóng và tin tưởng “người thầy” sẽ làm được.

Chân dung người thầy “quốc dân”

“Nếu Hà Nội có bún “chửi”, cháo “chửi” đã trở thành thương hiệu thì ở Cường Quốc này thương hiệu được làm nên chính từ những câu chửi của thầy. Thầy còn chửi là thầy còn thương, còn quan tâm… mà cũng nhờ nó mới có chúng tôi của ngày hôm nay”. Đó là những chia sẻ của một học trò đã theo coach Thiết từ những ngày đầu tiên biết tới bóng đá.

Người thầy đã dìu dắt ra bao thế hệ trò tài. Cường Quốc của họ không có ngôi sao nhưng họ lại luôn biết cách tạo ra những ngôi sao. Ví như cầu thủ đang chơi rất hay tại V-league trong màu áo Than Quảng Ninh – Nghiêm Xuân Tú, hay lứa Đinh Bá Thiêm mới về đầu quân cho Sanna Khánh Hòa, rồi những cái tên Đình Tài, Hội “xoáy”… hay Đạo “Từ Sơn” từ một chân nhặt bóng được thầy dìu dắt trở thành một cầu thủ vô cùng xuất sắc hiện nay.

Không thể phủ nhận được những gì mà coach Thiết đã làm. Và lúc thầy gặp khó khăn nhất thì lũ học trò và những người anh em tứ phương, thấu cảm và yêu thương nhau sau chén… rượu nhạt sẽ vẫn luôn là điểm tựa, là động lực để cùng thầy và Cường Quốc nỗ lực nhiều hơn nữa để nụ cười của thầy được trọn vẹn.

Lịch thi đấu vòng 3 HPL-S5

Theo Webthethao