Ngay sau khi HPL-S8 kết thúc, Nguyễn Trãi ngay lập tức mời một HLV lão làng – coach Tú “khỉ” ngồi vào băng ghế chỉ đạo để hướng tới những mục tiêu lâu dài trong tương lai.

Một buổi tập của Nguyễn Trãi sau khi HPL-S8 kết thúc, ông bầu Phương “khái” bắt chuyến bay muộn ra Hà Nội, Vlogger Minh Hải dù bận trăm công nghìn việc cũng sắp xếp có mặt và một nhân vật đặc biệt khác cũng xuất hiện trong buổi tập này. Ngày 07/01, một HLV lão luyện của làng phủi Hà thành – coach Tú “khỉ” sẽ chính thức dẫn dắt Nguyễn Trãi bắt đầu từ 2021.

Trước đó, Nguyễn Trãi vẫn thi đấu dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của HLV Việt “đỏ” – trợ lý của HLV Park Hang Seo tại U22 Việt Nam. Tuy nhiên, công việc ở tuyển và các giải trẻ khá bận khiến vị chiến lược gia này không thể thường xuyên đồng hành cùng đội bóng. Nhận thấy các vấn đề của Nguyễn Trãi và mong muốn đưa đội bóng phát triển bền vững, bầu Phương và ban lãnh đội đã quyết định mời coach Tú “khỉ” về.

HLV Tú “khỉ” sẽ chính thức dẫn dắt Nguyễn Trãi từ ngày 07/01/2021.

Từ sau khi nghỉ Ecopark ở giai đoạn 2 HPL-S8, HLV Tú “khỉ” vẫn chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào. Theo ông bầu Phương “khái” chia sẻ: “Anh Tú nhận lời dẫn dắt chủ yếu vì tình cảm anh em chứ không đặt nặng chuyện tiền bạc. Bắt đầu từ bây giờ, anh Tú sẽ trực tiếp dẫn dắt và đào tạo các cầu thủ trẻ. Nguyễn Trãi cũng sẽ tham gia nhiều các giải phủi lớn nhỏ để được cọ xát”.

Bầu Phương “khái” đáp máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội trong ngày coach Tú “khỉ” ra mắt.

Chính bầu Phương cũng thừa nhận, Nguyễn Trãi không thể phụ thuộc mãi vào các chân chuyên như các mùa trước nên đây là thời điểm mà đội bóng cần xây dựng một lối đi riêng, bài bản và vẫn mang một chất phủi đặc sệt.

Chia sẻ về lý do nhận lời dẫn dắt Nguyễn Trãi, coach Tú “khỉ” cho biết: “Tôi nhận lời về Fc Nguyễn Trãi là về cái tình của anh Bình Lẫm và Anh Phương. Đội bóng thật sự cần tôi và tin tưởng vào tôi. Mục tiêu trước mắt của tôi là cố gắng cùng đội bóng phát triển dần”.

Nguyễn Trãi đã có buổi tập đầu tiên với coach Tú “khỉ” tối hôm 07/01.